Xét nghiệm Pap hết bao nhiêu tiền và giải đáp những thắc mắc liên quan

Để giúp mọi người có thêm những thông tin đầy đủ về vấn đề xét nghiệm Pap hết bao nhiêu tiền thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ cụ thể thông qua nội dung bài viết sau. Nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xét nghiệm Pap hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm Pap là gì?

Xét nghiệm Pap hay là xét nghiệm ung thư cổ tử cung giúp chẩn đoán chính xác 96% bệnh nhân có mắc ung thư này không.

Tư Vấn

Xét nghiệm Pap thực hiện trên các chị em có những dấu hiệu nghi ngờ mắc ung thư cổ tử cung như âm đạo chảy máu bất thường, cơ thể mệt mỏi, không rõ nguyên nhân sút cân, đau phần bụng dưới…Ngoài ra, chị em không bất kỳ dấu hiệu nào cũng nên xét nghiệm Pap ít nhất một lần để có thể tầm soát ung thư cổ tử cung hiệu quả.

Bệnh này ở giai đoạn tiền ung thư gần như không có các biểu hiện bất thường nào, nếu không được chăm sóc và thực hiện khám sớm, giúp nhanh chóng tiến triển phức tạp và chuyển sang ung thư giai đoạn cuối.

Xét nghiệm Pap hết bao nhiêu tiền?

Vấn đề chi phí xét nghiệm Pap bao nhiêu tiền cũng có một trong những vấn đề khiến nhiều chị em cảm thấy vô cùng lo lắng. Để có thể giúp mọi người trong vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ sau đây:

Địa chỉ thực hiện xét nghiệm Pap: Xét nghiệm Pap hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc quan trọng và vấn đề địa chỉ thực hiện. Mỗi một cơ sở y tế sẽ có mức chi phí thực hiện xét nghiệm khác nhau.

Số lần thực hiện: Nếu người bệnh thực hiện xét định kỳ trong năm hai tới ba lần thì mức chi phí sẽ khác với người thực hiện một lần trong nam. Tuy nhiên, việc thăm khám thường xuyên sẽ giúp bảo vệ tình trạng sức khỏe tốt hơn.

Một lời khuyên cho chị em không nên quá lo lắng về vấn đề chi phí xét nghiệm mà cần lựa chọn địa chỉ thực hiện chất lượng và uy tín.

Ai cần làm xét nghiệm Pap ung thư cổ tử cung?

Nữ giới trong độ tuổi 18 – 69 và đã từng có hoạt động tình dục, ngay cả khi chỉ có một bạn tình, thì bạn nên thử xét nghiệm Pap cứ hai năm một lần – kể các bạn đã tiêm ngừa chủng ung thư cổ tử cung và kể cả khi không có hoạt động tình dục nửa.

Nếu nữ giới gần 70 tuổi rồi mà vẫn chưa đi thử Pap bao giờ thì cũng không phải là quá trễ, thì mọi người nên thử Pap một lần.

Thử Pap dành cho phụ nữ khỏe mạnh. Nếu thấy có bất kỳ biểu hiện nào nư là bị ra máu bất thường hoặc bị đau bất thường, hãy đến thăm khám và kiểm tra ngay.

Chi phí xét nghiệm Pap hết bao nhiêu?

Xét nghiệm Pap như thế nào?

Trong số phương pháp xét nghiệm ung thư cổ tử cung hiện nay thì Pap Smear được lựa chọn thực hiện khá nhiều. Bên cạnh, tìm hiểu xét nghiệm Pap hết bao nhiêu tiền thì bạn cần biết về quy trình thực hiện này.

Tư Vấn

Khám lâm sàng: Thông qua quan sát bằng mắt nghe, sờ…bác sĩ sẽ đưa ra những nhận định ban đầu về tình trạng sức khỏe cũng như dấu hiệu bất thường.

Khám phụ khoa: Thông qua các thiết bị hỗ trợ, bạn sẽ được khám và soi cổ tử cung.

Xét nghiệm máu: Thực hiện xét nghiệm máu để có những đánh giá sức khỏe chính xác hơn thông qua các chỉ số.

Xét nghiệm Pap: Mở rộng âm đạo thông qua sự hỗ trợ của một thiết bị gọi là mỏ vịt. Tiếp đó các bác sĩ sẽ phát hiện ra vùng bất thường của cổ tử cung nhờ dung dịch axit acetic, lấy một mẫu nhỏ sau đó tiến hành quan sát dưới kính hiển vi. Pap giúp phát hiện sớm nguy cơ bệnh nhưng khó tầm soát ung thư biểu mô tuyến.

Lưu ý khi xét nghiệm Pap là gì?

Điều nên làm trước khi xét nghiệm ung thư cổ tử cung

– Chị em nên tiến hành xét nghiệm ung thư cổ tử cung ít nhất 3 năm/lần bắt đầu từ khoảng 3 năm sau khi có quan hệ tình dục lần đầu.

– Không thực hiện xét nghiệm khi đang trong ngày hành kinh.

– Nếu xét nghiệm Pap thấy có sự bất thường không rõ ràng hay bất thường nhẹ, nên hỏi bác sĩ để biết được có cần thiết phải làm xét nghiệm lại không hay chỉ cần theo dõi tiếp.

Chị em đã cắt bỏ tử cung không phải xét nghiệm Pap, trừ khi phẫu thuật đã được thực hiện để điều trị tình trạng tiền ung thư hay ung thư.

Tư Vấn

– Thực hiện xét nghiệm nếu thấy tế bào bất thường, có nguy cơ trở thành ung thư, cần được điều trị ngay, nếu như không điều trị, các tế bào này có thể chuyển thành ung thư xâm lấn.

– Chị em đã ngừa chủng chống lại HPV vẫn cần thực hiện xét nghiệm Pap.

Phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm, tới nay chưa tìm ra nguyên nhân gây do đâu. Ví thế tốt nhất các chị em nên chủ động phòng tránh với các biện pháp đơn giản hiệu quả như sau:

– Thực hiện tiêm vắc xin HPV phòng ngừa ung thư cổ tử cung. Việc tiêm vắc xin này được thực hiện với chị em chưa có hoạt động tình dục có độ tuổi từ 9 – 26 tuổi.

– Cần có đời sống tình dục an toàn, lành mạnh và không quan hệ bừa bãi.

– Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

– Có chế độ ăn uống, sinh hoạt một cách lành mạnh, điều độ.

– Chị em nên thực hiện thăm khám sức khỏe định kỳ.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề xét nghiệm Pap hết bao nhiêu tiền sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được tư vấn một cách cụ thể và hoàn toàn miễn phí.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0287.300.9718

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *