Xét nghiệm nội tiết tố nữ bao nhiêu tiền? Chia sẻ các vấn đề phụ khoa

Xét nghiệm nội tiết tố nữ bao nhiêu tiền là thắc mắc khiển không ít người cảm thấy khá lo lắng. Để thực sự có thể giúp mọi người có thêm những thông tin về kiểm tra sức khỏe này chúng tôi xin có một vài chia sẻ thông qua nội dung sau đây.

Tư Vấn

Xét nghiệm nội tiết tố nữ bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm nội tiết tố là gì?

Việc tiến hành xét nghiệm nội tiết tố nữ với mục đích là đánh giá tình trạng hoạt động buồng trứng như thế nào và khả năng dự trữ noãn tại buồng trứng có tốt không. Bên cạnh đó, xét nghiệm nội tiết tố còn giúp theo dõi quá trình phát triển của noãn và xác định thời gian rụng trứng trong trường hợp cần thiết.

Nội tiết tố có vai trò quan trọng duy trì sức khỏe và sinh sản nữ, nhất là liên quan đến quá trình sinh sản. Khi xuất hiện các dấu hiệu bất thường của nội tiết sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của buồng trứng, tử cung và gia tăng khả năng mắc bệnh phụ khoa. Bên cạnh đó, làn da, mái tóc cũng “xuống sắc” và giảm “ham muốn trong chuyện quan hệ”.

Trường hợp nữ giới nào nên thực hiện xét nghiệm nội tiết tố?

– Phụ nữ qua tuổi dậy thì vẫn chưa xuất hiện kinh nguyệt hoặc còn được gọi và vô kinh nguyên phát (chưa từng có kinh nguyệt) hoặc vô kinh thứ phát (trước đây đã có kinh nguyệt nhưng vì một nguyên nhân nào đó chu kỳ kinh bị dãn rộng ra, kinh nguyệt không đều và thậm chí là mất hẳn kinh mặc dù chưa đến 45 tuổi)

– Phụ nữ bị rong kinh, rong huyết kéo dài hoặc chu kỳ kinh không đều hoặc kéo dài trên 35 ngày. Những biểu hiện này cho thấy cơ thể đang có những biến đổi bất thường.

– Phụ nữ bắt buộc xét nghiệm nội tiết tố trước khi tiến hành thụ tinh nhân tạo.

– Phụ nữ bị vô sinh, hiếm muộn, khả năng thụ thai khó hoặc dễ bị sảy thai.

– Phụ nữ phải cắt bỏ buồng trứng do bệnh lý.

Tư Vấn

– Phụ nữ có những biểu hiện do thiếu hụt/mất cân bằng nội tiết tố nữ.

Xét nghiệm nội tiết tố với đối tượng nào?

Xét nghiệm nội tiết tố nữ bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm nội tiết tố nữ bao nhiêu tiền cũng là một trong những vấn đề khiến nhiều chị em cảm thấy khá thắc mắc.

Theo ý kiến của bác sĩ cho biết, không có mức giá cố định cho việc thực hiện xét nghiệm này, thường thì nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Số lượng xét nghiệm cần thực hiện: Khi đến các cơ sở y tế, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ qua quá trình đánh giá tổng quan và thực hiện các xét nghiệm phù hợp. Bởi vậy, xét nghiệm nội tiết tố bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào số lượng xét nghiệm bạn cần thực hiện theo yêu cần của bác sĩ.

Phương pháp thực hiện: Nếu chị em lựa chọn phương pháp có sử dụng các trang thiết bị hiện đại, máy móc tiên tiến để có kết quả nhanh và chính xác thì mức giá cao hơn so với phương pháp truyền thống.

Cơ sở y tế thực hiện: Một yếu tố ảnh hưởng tới vấn đề xét nghiệm nội tiết tố nữ bao nhiêu tiền là phụ thuộc và địa chỉ y tế thực hiện. Đây cũng là yếu tố quan trọng để xem xét tính chính xác và hiệu quả của việc xét nghiệm. Trình độ của bác sĩ, trang thiết bị máy móc và cơ sở vật chất sẽ tác động đến chi phí thực hiện.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ thế nào?

Quy trình thực hiện xét nghiệm nội tiết tố nữ thế nào?

Thực hiện xét nghiệm nội tiết tố dù ở bất cứ cơ sở y tế nào cũng cần thực hiện các chỉ số nội tiết sau:

Chỉ số FSH

FSH là một trong những nội tiết tố được tuyến yên sản sinh ra khá nhiều và có tác dụng chủ yếu trong việc kích thích nang noãn được phát triển một cách đồng đều giữa hai bên buồng trứng của phụ nữ. Xét nghiệm FSH giúp bác sĩ định hướng được những biến đổi của nội tiết tố và xác định những thay đổi bất thường trong quá trình chẩn đoán sơ bộ. Phát hiện các biểu hiện, triệu chứng suy buồng trứng nguyên phát hay giảm hormone tuyến yên, nguyên nhân gây là do mất cân bằng nội tiết tố gây ra.

Tư Vấn

LH

LH cũng như được sản sinh từ tuyến yên tương tự như FSH nhưng có chức năng hoàn toàn khác biệt. LH có nhiệm vụ kích thích buồng trứng là khi nào, thời gian tinh trùng thụ tinh ở trong trứng và các chỉ số khác liên quan đến sức khỏe nữ giới. Khi bước vào giai đoạn mãn kinh, buồng trứng sẽ ngưng hoạt động và khiến cho nồng độ LH trong cơ thể tăng cao.

E2

E2 có tên khoa học là Estradiol và được sản xuất chủ yếu trong buồng trứng của nữ. E2 có vai trò quan trọng trong việc thay đổi nồng độ của FSH và LH và progesterone trong chu kỳ kinh nguyệt.

Cách cân bằng nội tiết tố nữ thế nào?

Ngoài việc tìm hiểu về vấn đề xét nghiệm nội tiết tố nữ bao nhiêu tiền thì chị em cần biết cách cân bằng nội tiết cơ thể bằng việc:

– Tập luyện thể dục thể thao, yoga đều đặn để giảm căng thẳng và thư giãn.

– Tuyệt đối không sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ để đảm bảo không gian yên tĩnh, nhiệt độ trong phòng mát mẻ để tạo giấc ngủ sâu.

– Ăn đủ bữa, đủ chất, không kiêng hoàn toàn chất béo, có thể giảm ăn mỡ từ thịt và chọn các chất béo tốt từ cá, các loại hạt…để không làm ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất estrogen của cơ thể.

– Mua rau, thịt và tự chế biến ở nhà thay vì ăn cơm hộp văn phòng ở ngoài.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề xét nghiệm nội tiết tố nữ bao nhiêu tiền sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *