Giải đáp thắc mắc cho chị em quan hệ bao lâu thì sử dụng que thử thai

Bạn cảm thấy khá băn khoăn rằng không biết quan hệ bao lâu thì sử dụng que thử thai để có kết quả chính xác và đảm bảo nhất. Để giúp các chị em có thêm những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ cụ thể thông qua nội dung bài viết sau.

Sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai

Sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai chính xác?

Việc quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp phòng tránh sẽ làm tăng khả năng thụ thai. Tuy nhiên, việc mang thai chỉ diễn ra khi có sự gặp gỡ của trứng và tinh trùng.

Tư Vấn

Nếu vợ chồng bạn không quan hệ đúng vào thời điểm rụng trứng thì khả năng có thai là khá thấp. Muốn tính được ngày trứng rụng thì nữ giới phải đếm vòng kinh đều đặn (28 – 30 ngày).

Việc sử dụng que thử thai nhanh nhất để biết mình có thai hay không. Các bác sĩ cho biết sau khi quan hệ từ 7 – 10 ngày mà không sử dụng biện pháp bảo vệ nào là có thể dùng que thử thai để biết mình có thai hay không. Đây là thời điểm hợp lý để cho kết quả thử thai chính xác nhất.

Trường hợp khi sử dụng que thử vạch đậm, một vạch mờ hay que chỉ hiện một vạch nhưng bạn vẫn thấy các dấu hiệu có thai thì nên thử lại một hai lần để xác định chính xác mình có mang thai không.

Để trả lời cho câu hỏi sau quan hệ bao nhiêu thì sử dụng que thử thai thì nữ giới nên dùng từ sau một tới hai tuần để có kết quả chính xác.

Cách sử dụng que thử thai như thế nào?

Ngoài việc tìm hiểu về vấn đề quan hệ bao lâu thì thử thai được thì các bạn cũng cần biết cách dùng que thử thai đúng cách đó là:

Bước 1: Nữ giới lấy nước tiểu cho vào cốc.

Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử thai.

Bước 3: Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống.

Bước 4: Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.

Bước 5: Chờ 5 phút bắt đầu đọc kết quả.

Tư Vấn

Sau 5 phút, vạch ngang màu hồng sẽ xuất hiện trên que thử thai báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn thành. Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là nữ giới đã có thai. Nếu không có vạch hồng thứ hai thì nữ giới không có thai, nếu không thấy có vạch nào có thể que thử bị hư hỏng hoặc nước tiểu không đảm bảo. Nữ giới có thể thử lại một lần khác bằng que thử mới.

Quan hệ bao lâu thì dung que thử thai?

Lưu ý gì khi sử dụng que thử thai?

Que thử thai có kết quả chính xác thì nữ giới cần lưu ý:

– Mặc dù có thể dùng que thử thai bất kể thời điểm nào nhưng tốt nhất thì các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng nên sử dụng vào buổi sáng sẽ cho kết quả chính xác hơn.

– Nữ giới nên tránh uống quá nhiều chất lỏng trước khi thử thai vì có thể làm loãng hormone hCG trong nước tiểu.

– Khi sử dụng que thử thai nữ giới không nên dùng trong vòng 15 phút sau khi xé bao vỏ, không để nước tiểu ngập quá phần mũi tên, không ngâm que thử thai quá 15 phút trong nước tiểu.

– Que thử thai chỉ cho kết quả chính xác trong vòng 15 phút sau khi nhấc ra khỏi nước tiểu nên để quá 15 phút thì nên thử lại vì có thể kết quả này không còn chính xác.

Tư Vấn

Làm gì khi que thử thai hai vạch?

Trường thai sau quan hệ dùng que thử thai hai vạch đậm và rõ thì chắc chắn nữ giới đã có thai. Do đó, nữ giới nên tới cơ sở y tế thăm khám cũng như để được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể. Cùng với đó chị em cần lựa chọn một địa chỉ thăm khám đảm bảo cũng như được tư vấn chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Que thử thai hai vạch có chắc là mang thai

Que thử thai 2 vạch có chắc là đã mang thai?

Tuy nhiên, trong một số trường hợp tuy que thử thai hai vạch nhưng nữ giới vẫn không có thai đó là:

Thai trứng: Là sự bất thường của nhau thai, tạo thành các túi chứa dịch dính vào như chum nho. Trứng có thể phát triển thành một khối không có phôi thai hoặc có phôi thai bất thường.

Dù cho kết quả mức độ hCG tăng cao nhưng sẽ không thấy tim thai, khi chứng thai từng bạn sẽ đối mặt với chứng băng huyết, thủng lớp cơ, gây chảy máu ổ bụng…

Thai ngoài tử cung: Do trứng thụ tinh không di chuyển vào tử cung mà phát triển bên ngoài như vòi trứng. Lâu ngày dẫn đến chảy máu ồ ạt. Khi thai ngoài tử cung lượng hormone hCG cũng tăng cao đồng thời sẽ làm nữ giới gặp vấn đề băng huyết, đau bụng.

Đăng tiêm hCG: Trường hợp bệnh nhân được tiêm hCG để kích thích khả năng mang thai, giúp điều trị hiếm muộn, vô sinh. Tuy nhiên, việc này có thể dẫn đến thử thai không chính xác.

Để đảm bảo chắc chắn việc có thai hay không thì nữ giới cần cơ sở chuyên khoa thăm khám vì dù que thử thai có kết quả chính xác nhưng vẫn cần được bác sĩ hỗ trợ tư vấn việc chăm sóc sức khỏe đảm bảo.

Ngoài ra, với những thai phụ mang thai ngoài ý muốn thì cần thăm khám để được bác sĩ tư vấn cách xử lý an toàn.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về quan hệ bao lâu thì sử dụng que thử thai sẽ cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhanh chóng.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *