Hướng dẫn sử dụng que thử thai đúng cách cho kết quả chuẩn xác nhất

Vẫn có khá nhiều bạn chưa biết cách dùng que thử thai đúng cách. Để giúp các bạn trong vấn đề này thì chúng tôi sẽ hướng dẫn sử sử dụng que thử thai đúng cách và đảm bảo để có kết quả chuẩn xác. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

Hướng dẫn sử dụng que thử thai

Que thử thai hoạt động như thế nào?

Que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm định tính nhằm phát hiện nồng độ hormone hCG, một chất do nhau thai tiết ra có mặt trong nước tiểu của phụ nữ.

Tư Vấn

Hormone hCG được gọi là “hormone thai kỳ” vì nó được sinh sản sau khi trứng đã thụ tinh. Lượng hormone này sẽ tăng nhanh sau khi trứng được thụ tinh.

Trên que thử thai có một vạch dùng làm chuẩn, nếu bạn có thai que thử sẽ xuất hiện thêm một vạch nữa nên thường nhiều người hay gọi hai vạch với ý nghĩa biết nữ giới đã có thai.

Nếu kết quả một vạch thì nữ giới chưa mang thai hoặc hormone chưa đủ để que thử thai nhận biết.

Hướng dẫn sử dụng que thử thai như thế nào đúng cách?

Trong thực tế không ít nữ giới không biết cách chính xác trong việc dùng que thử thai. Vì thế để giúp các bạn nữ sử dụng que thử thai đúng cách thì chúng tôi xin có những chia sẻ sau đây:

Sử dụng que thử thai thế nào?

Bước 1: Nữ giới lấy nước tiểu cho vào cốc.

Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử thai.

Tư Vấn

Bước 3: Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống.

Bước 4: Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.

Bước 5: Chờ 5 phút bắt đầu đọc kết quả trên que thử thai.

Sau thời gian 5 phút lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên que thử báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất. Nếu vạch hồng thứ hai xuất hiện dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn đã có thai.

Nếu không thấy có vạch màu hồng nào xuất hiện có thể bạn không có thai hoặc que thử bị hư hoặc nước tiểu không đảm bảo.

Sử dụng que thử thai khi nào?

Dùng que thử thai khi nào để đảm bảo kết quả chính xác? Thì để có được kết quả thử thai đảm bảo thì với nữ giới có chu kỳ kinh ổn định khoảng 7 ngày sau khi nhận thấy kinh nguyệt bị chậm trễ có thể dùng que thử.

Với trường hợp thông thường thì khoảng 7 – 10 ngày sau khi quan hệ tình dục không có biện pháp phòng tránh thì nữ giới đã có thể nhận biết mình có thai hay không và sử dụng que thử thai để nhận biết.

Trường hợp nào sử dụng que thử thai cho kết quả sai?

Có những trường hợp sử dụng que thử thai mà cho kết quả sai chị em cần biết đó là:

Thử thai quá sớm: Khi sử dụng que thử thai khoảng 7 ngày sau khi quan hệ thì kết quả thu được không hẳn chính xác vì lúc này lượng hCG trong nước tiểu chưa thay đổi nên khó có kết quả chính xác.

Sử dụng que thử thai không đúng cách: Thông thường các hộp que thử có hướng dẫn cách sử dụng chi tiết. Người sử dụng nếu không làm đúng như trong hướng dẫn, ví dụ như cắm ngược đầu que, thời gian thử không đủ thời gian, lượng nước tiểu quá ít…

Nữ giới đang sử dụng một số loại thuốc: Với những chị em đang uống một số loại thuốc chứa paracetamol, thuốc hỗ trợ sinh sản chứa hCG, thuốc lợi tiểu, thuốc an thần…thì khi dùng que thử thai sẽ cho kết quả sai lệch với thực tế.

Tư Vấn

Mẫu thử không tinh khiết: Nước tiểu có lẫn một ít máu hay những tạp chất bẩn cũng sẽ khiến cho kết quả que thử không chính xác.

Nữ giới bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục: Nữ giới nếu bị viêm nhiễm đường sinh dục hoặc đăng trong tình trạng tổn thương đường tiết niệu.

Lưu ý gì khi sử dụng que thử thai

Lưu ý gì cho nữ giới khi sử dụng que thử thai?

Ngoài việc hướng dẫn sử dụng que thử thai cho kết quả chính xác thì cũng có những vấn đề thai phụ cần chú ý đó là:

– Nữ giới cần nhớ những cột mốc thời gian như ngày có kinh đầu tiên để tính được mình đã trễ kinh bao lâu để sử dụng que thử có kết quả chính xác.

– Để que thử cho kết quả chính xác thì chỉ nên ngâm trong nước tiểu 5 phút hoặc làm theo đúng số thời gian trong hướng dẫn đi kèm.

– Nên lấy vừa lượng nước tiểu không nên lấy quá nhiều hay quá ít.

– Uống nhiều nước trước khi lấy nước tiểu có thể làm sai lệch kết quả.

– Nên dùng que thử thai tốt nhất vào buổi sáng để cho kết quả tốt chuẩn xác nhất.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề hướng dẫn sử dụng que thử thai sẽ cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhanh chóng.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *