Những vấn đề chị em cần hiểu rõ về hình ảnh que thử thai 1 vạch

Que thử thai là một trong những cách nhanh nhất để biết nữ giới có mang thai hay không. Tuy nhiên, hình ảnh que thử thai 1 vạch thì chị em có mang thai hay không. Để có thể giúp chị em có thêm những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ sau đây.

Hình ảnh que thử thai một vạch

Que thử thai là gì?

Que thử thai là một trong những dụng cụ dùng để xét nghiệm nhằm xác định nồng độ hormone hCG một chất do nhau thai tiết ra và xuất hiện nội địa tiểu của bà bầu. Hormone hCG được tên gọi là hormone thai kỳ vì chỉ tạo ra su thời điểm trứng rụng đã được thụ tinh. Lượng hormone này sẽ được tăng lên cực nhanh sau thời điểm trứng được thụ tinh và que thử thai hay xét nghiệm máu đều dựa theo nồng độ này để biết được nữ giới có mang thai hay không.

Tư Vấn

Hình ảnh que thử thai 1 vạch chị em cần chú ý

Những hình ảnh về que thử thai mà chị em cần hiểu rõ đó là:

Hình ảnh que thử thai 1 vạch đậm: Với hình ảnh này thì chắc chắn nữ giới không có dấu hiệu quả việc mang thai.

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm: Dấu hiệu này cho thấy nữ giới đã có thai. Tuy nhiên, để có thể chắc chắn thì nên khám thăm và có kế hoạch chăm sóc sức khỏe mang thai phù hợp.

Hình ảnh que thử thai một vạch đậm, 1 vạch mờ:

– Với trường hợp này có thể nữ giới đã mang thai. Tuy nhiên, việc xuất hiện một vạch đậm một vạch mờ do lượng hormone hCG trong nước tiểu chưa đảm bảo vượt qua ngưỡng xác định của que thử.

– Cũng có thể do chất lượng của que thử thai không tốt, không đảm bảo kết quả một cách chính xác.

Hình ảnh que thử thai một vạch đậm 1 vạch mờ thì có thể chưa nhận được kết quả thực sự chính xác, do đó nữ giới có thể chờ một vài ngày để thử thai hoặc tới cơ sở y tế để thăm khám.

Que thử thai một vạch có mang thai không?

Dấu hiệu nữ giới cần lưu ý khi que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Một số trường hợp có thể nữ giới mang thai nếu que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ nhưng có những dấu hiệu như:

Chậm kinh: Được xem là dấu hiệu điển hình nhất nếu bạn đã mang thai. Nếu kinh nguyệt trễ hơn 10 ngày mà bạn thử que thấy 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì khả năng mang thai rất cao.

Nôn ói, vùng ngực đau: Trong thời gian đầu mang thai, nữ giới cũng có thể gặp dấu hiệu ốm nghén đầu ngực đau tức.

Thân nhiệt cơ thể tăng: Dấu hiệu mang thai thường thân nhiệt cao bỗng nhiên tăng cao, cơ thể đổ mồ hôi, dễ sốt, nổi mụn.

Tư Vấn

Chảy máu âm đạo: Nhiều người khi đi vệ sinh có thể thấy một ít máu tưởng mình tới kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, tình trạng này xuất hiện rất ít, trong vòng một ngày có màu hồng nhạt thì có thể là máu báo mang thai.

Ngoài ra, nữ giới còn có những dấu hiệu có thai khác như đi tiểu nhiều, tâm lý thay đổi, đau lưng, chóng mặt…

Dùng que thử thai lúc nào tốt nhất?

Hình ảnh que thử thai một vạch

Để có được hình ảnh que thử thai 1 vạch hay que thử thai 2 vạch rõ ràng thì chị em nên sử dụng que trong khoảng từ 7 – 10 ngày sau khi thụ thai. Nếu đã dùng một lần những que thử 1 vạch đậm 1 vạch nhạt thì nên chờ thêm khoảng vài ngày rồi thử lại dùng 3 – 4 que cùng lúc để dễ dàng xem xét kết quả.

Để có hình ảnh que thử thai rõ chất lượng thì thai phụ nên dùng que thử vào buổi sáng, vì lúc này nồng độ hCG trong máu và nước tiểu sẽ đạt cao nhất so với bất kỳ thời điểm này trong ngày nên sẽ cho kết quả rõ và đúng nhất.

Kết quả cũng sẽ sai lệch trong trường hợp nữ giới sử dụng chất kích thích hay thuốc kháng sinh, thuốc điều trị các bệnh. Nếu trường hợp này nữ giới nên đợi một thời gian sau khi ngưng thuốc và chất kích thích rồi hãy tiến hành thử thai hoặc đến cơ sở y tế thăm khám.

Tư Vấn

Một vấn đề nữa để đảm bảo kết quả thử thai chính xác thì nữ giới nên lựa chọn que thử thai chất lượng, đảm bảo.

Que thử thai là một trong những cách đơn giản, kín đáo để giúp chị em biết chắc mình có mang thai hay không. Theo thống kê thì đây là phương pháp đảm bảo kết quả chính xác tới 90%.
Ngoài ra, để có thể biết chắc bản thân có mang thai hay không thì thai phụ có thể tới với phòng khám Đa Khoa TPHCM để được các bác sĩ thăm khám và làm các xét nghiệm kiểm tra cụ thể.

Đây là địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản đáng tin cậy được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, kinh nghiệm, trang thiết bị y tế chất lượng. Môi trường thăm khám đảm bảo cùng các dịch vụ y tế hoàn hảo cho chị em.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về hình ản que thử thai 1 vạch sẽ cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhanh chóng.

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *