Tại sao không có thai nhưng que thử vẫn 2 vạch? Cách thử thai an toàn

Nhiều chị em thắc mắc rằng không có thai nhưng que thử vẫn 2 vạch. Để có thể giúp mọi người có thêm những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ qua nội dung bài viết sau đây.

Tại sao không có thai nhưng que thử vẫn 2 vạch?

Tại sao không có thai nhưng que thử vẫn 2 vạch?

Que thử thai là phương pháp phát hiện có thai nhanh chóng và đơn giản nhất hiện nay. Nguyên lý của que thử thai là phát hiện nồng độ hormone hCG trong nước tiểu. Với các mẹ đã mang thai, lượng hCG sẽ cao hơn khi không mang thai. Kết quả thử thai bằng cách này có độ chính xác khá cao trung bình 98%. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp không có thai nhưng que thử vẫn 2 vạch.

Tư Vấn

Không có thai nhưng que thử hai vạch do thai trứng

Thai trứng hay còn gọi là chửa trứng, xảy ra do chất lượng của gai nhau thai, tạo thành các túi chứa dịch vào nhau giống như chùm nho, chiếm phần lớn buồng tử cung. Trứng có thể phát triển thành một khói không có phôi thai hoặc có phôi thai bất thường. Tuy mức độ hCG tăng rất cao và thử que cho ra hai vạch, nhưng sẽ không thấy tim thai.

Thai trứng gây bằng huyết, nếu trứng ăn sâu vào cơ tử cung có thể làm thủng lớp cơ, gây chảy máu ổ bụng. Thai trứng còn có thể biến chứng thành ung thư.

Khi thử que hai vạch nếu có tình trạng ra máu âm đạo kéo dài, đau quặn bụng thì cần nhanh chóng thăm khám tìm hiểu nguyên nhân.

Không có thai nhưng que thử vẫn 2 vạch do thai ngoài tử cung

Trứng được thụ tinh nhưng không di chuyển vào trong tử cung mà phát triển ở ngoài, thường gặp nhất là ở vòi trứng, một thời gian sẽ bị vỡ ra gây chảy máu ồ ạt và nguy hiểm đến tính mạng. Khi bị thai ngoài tử cung lượng hCG cũng tăng cao và thử que 2 vạch nhưng bạn sẽ bị băng huyết, rong huyết và đau bụng.

Không có thai nhưng que thử vẫn 2 vạch nếu đang tiêm hCG

Trong việc điều trị hiếm muộn, vô sinh, bệnh nhân được tiêm hCG để kích thích khả năng mang thai. Điều này cũng có thể dẫn đến kết quả que thử thai 2 vạch mà không có thai.

Lý do que thử thai hai vạch

Không có thai nhưng que thử vẫn 2 vạch vì que thử kém chất lượng

Hiện nay trên thị trường cũng xuất hiện nhiều thương hiệu que thử thai giả hay kém chất lượng. Nếu mua nhầm các que thử thai không đảm bảo nguồn gốc thì kết quả thử thai cũng không đáng tin cậy. Khi mua que thử thai, cần mua ở cửa hàng thuốc lớn, lựa những thương hiệu có uy tín.

Tư Vấn

Cách nhận biết que thử thai giả là khi mua que thử thai phải có tem chống hàng giả của công ty, màu sắc, mẫu hộp phải sắc nét có hạn sử dụng, bao bì không bị hở. Trước khi sử dụng que thử thai bạn cần kiểm tra hạn sử dụng của que thử thai xem còn dùng được hay không, mỗi bịch chỉ có một que nên bạn cần làm đúng theo hướng dẫn.

Ung thư hoặc do kháng thể có thể khiến que thử thai vạch

Một số loại tế bào ung thư có thể sản xuất ra các hormone tương tự như điều này lại hiếm khi xảy ra ở phụ nữ mà thường xuất hiện ở nam giới. Đối với phụ nữ, một số kháng thể xuất hiện trong máu có thể gây cản trở cho xét nghiệm hCG, dẫn đến kết quả dương tính trong khi người phụ nữ không hề mang thai.

Không có thai nhưng que thử vẫn hai vạch do rối loạn kinh nguyệt kéo dài

Nếu bạn bị rối loạn kinh nguyệt trong thời gian gian dài và quan hệ không dùng biện pháp phòng ngừa cũng sẽ dễ làm vạch thứ 2 trên que thử thai xuất hiện nhạt màu. Một số chuyên gia lý giải điều này là do bạn lo lắng làm nồng độ hormone tăng cơ và cho ra kết quả chính xác nhất.

Ngoài những nguyên nhân kể trên thì có thể do nữ giới dùng que thử sai cách. Không làm đúng theo hướng dẫn như để quá 15 phút, để nước tiểu ngập quá phần mũi tên, đọc kết quả sau 15 phút…cũng làm kết quả bị sai.

Trường hợp que thử thai hai vạch

Trường hợp xảy ra khi sử dụng que thử 2 vạch bạn cần biết

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Khi bạn trễ kinh hơn 7 ngày và que thử vẫn chỉ là 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Có thai nhưng chưa chắc chắn. Tại sao bạn không đợi thêm một vài ngày rồi thử thai lần nữa. Thông thường sau khoảng vài ngày, giai đoạn hCG sẽ nhiều hơn và que thử sẽ rõ hơn.

Tư Vấn

Nếu bạn làm đúng hướng dẫn và đổi loại que thử khác mà kết quả vẫn tương tự thì cần đến gặp bác sĩ, làm xét nghiệm để biết rõ và chính xác.

Que thử 2 vạch mờ

Tương tự như trường hợp thử thai 2 vạch mà không có thai, 1 vạch đậm 1 vạch mờ bạn nên đợi thêm khoảng vài ngày sau rồi thử thai lại.

Nếu kết quả vẫn như cũ cách tốt nhất là thực hiện làm xét nghiệm tại những trung tâm y khoa. Chọn lựa xét nghiệm nước tiểu và máu đề được, thông thường thì nồng độ hCG trong máu là cao hơn nước tiểu.

Que thử 2 vạch đậm

Đây là dấu hiệu chắc chắn nữ giới đã có thai. Vì thế để chắc chắn hơn thì nữ giới nên tới cơ sở y tế thăm khám cũng như có kế hoạch chăm sóc thai nhi một cách thích hợp.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về không có thai nhưng que thử vẫn 2 vạch sẽ cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhanh chóng.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *