Chi phí khám thai hết bao nhiêu tiền? Tìm hiểu về vấn đề khám thai

Vấn đề khám thai hết bao nhiều tiền luôn là vấn đề khiến không ít thai phụ cảm thấy khá lo lắng. Để giúp thai phụ có thêm những thông tin về vấn đề thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ cụ thể thông qua nội dung sau đây.

Chi phí khám thai hết bao nhiêu tiền?

Chi phí khám thai hết bao nhiêu tiền?

Để giúp mọi người rõ hơn về vấn đề khám thai hết bao nhiêu tiền thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ về vấn đề này. Việc đi khám thai hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào những yếu tố khác như như:

Tư Vấn

Khám thai hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào cơ sở y tế

Việc lựa chọn cơ sở y tế thăm khám là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới vấn đề chi phí. Ở những bệnh viện hay phòng khám bệnh viện tuyến hay bệnh viện trung ưởng thì mức cho phí sẽ hoàn toàn tác nhau.

Chi phí khám thai lần đầu bao nhiêu tiền phụ thuộc vào xét nghiệm

Các dịch vụ, xét nghiệm khám thai cần thiết: Xét nghiệm nước tiểu, siêu âm, khám phụ khoa…

Thường thì lần đầu khám thai thai phụ sẽ được khám tổng quát, siêu âm, xét nghiệm nước tiểu, đo huyết áp, khám âm đạo. Do đó chi phí khám thai có thể bao gồm: phí khám thai, phí siêu âm, phí xét nghiệm…

Khám thai bao nhiêu khi khám bảo hiểu

Với những mẹ khám thai theo bảo hiểm y tế đúng tuyến, bảo hiểm sẽ chi trẻ 80% chi phí khám theo quy định của nhà nước. Khám thai lần đầu bao nhiêu tiền phụ thuộc và việc bạn khám bảo hiện không nhưng thường nếu khám bảo hiểm thì thai phụ sẽ phải chờ đợi khá lâu.

Chi phí khám thai khi có những dấu hiệu bất thường

Nếu có những dấu hiệu bất thường, cơ thể bác sĩ sẽ chỉ định thai phụ làm thêm các xét nghiệm cần thiết khác hoặc hẹn lịch khám lại sau 1 – 2 tuần. Tình trạng này có thể khiến cho chị em phải mất nhiều chi phí hơn để thăm khám và khắc phục.

Khám thai hết bao nhiêu tiền?

Mốc thăm khám thai quan trọng thai phụ cần biết

Ngoài việc khám thai lần đầu để thai phụ kiểm tra sức khỏe thì có những cột mốc khám thai quan trọng mà thai phụ cần ghi nhớ. Việc khám thai đúng các mốc quan tọng còn giúp bác sĩ phát hiện sớm những tình trạng bất thường như: song thai, đa thai, thai ngoài tử cung, tình trạng dây rốn, các vấn đề về nước ối, các khối u trong tử cung…để kịp thời đưa ra giải pháp hiệu quả nhất, không làm nguy hại đến tính mạng của mẹ.

Tư Vấn

Những cột mốc khám thai quan trọng thai phụ cần biết:

Tuần 11 – 13: Đo độ mờ da gáy

Bên cạnh những hoạt động thường như kiểm tra sức khỏe mẹ bầu, đo huyết áp, cân nặng, chu vi vòng bụng…thì tuần 11 – 13 được xem là thời điểm vàng rất quan trọng trong thai kỳ.

Không chỉ là lần siêu âm 3D hoặc 4D đầu tiên giúp thai phụ nhìn thấy hình hài con yêu một cách rõ nét. Đây là thời điểm duy nhất có thể đo độ mờ da gáy nhằm dự đoán sớm các nguy cơ về nhiễm sắc thể nguy hiểm (gây bệnh down, dị dạng chỉ, dị tật tim…) thông qua siêu âm.

Nếu chỉ số độ mờ d gáy lớn hơn 3mm, bác sĩ sẽ chỉ định chọc ối vào tuần 17 – 18 để chuẩn đoán cơ mắc các dị tật như thai vô sọ, không xương mũi, khe hở thành bụng.

Trong tuần từ 11 – 13 mẹ bầu cũng có thể làm xét nghiệm doule test để tầm soát sớm những bất thường bẩm sinh của thai nhi để kịp thời đưa ra quyết định.

Thời điểm quan trọng cần khám thai

Tuần 22 – 24: Kiểm tra hình thái thai nhi

Lần khám thai định kỳ này quan trọng không kém so với mốc đầu tiên. Ở thời điểm này, bác sĩ có thể quan sát được khá rõ nét hình thái thai nhi và chẩn đoán sớm những bất thường như sứt môi, hở làm ếch, dị dạng…

Nếu cần đình chỉ thai kỳ thì phải thực hiện trước tuần 28 vì mốc khám thai tuần 22 – 24 đóng vai trò quan trọng giúp bác sĩ kiểm tra những bất thường, nếu cần thiết bạn sẽ được chỉ định khám thai lại hoặc làm thêm các xét nghiệm cần thiết.

Tư Vấn

Tuần 31 – 33: Kiểm tra hình thái thai nhi

Mốc quan trọng cuối cùng giúp bác sĩ phát hiện những vấn đề hình thành xảy ra muộn như bất thường ở tim mạch, cấu trúc não…

Lần siêu âm này cũng giúp bác sĩ đánh giá tình trạng phát triển về thể chất, cân nặng của thai nhi xem liệu bé có chậm phát triển trong tử cung không? Thai nhi chậm phát triển là một trong những nguyên nhân gây suy thai, ngạt sau đẻ rất nguy hiểm.

Trong lần này, thai phụ sẽ được bác sĩ kiểm tra tình trạng nước ối, huyết áp…cẩn thận về tư vấn về phương pháp sinh lý hợp lý nhất. Đồng thời, mẹ bầu cũng nên hoàn thành thủ tục, hồ sơ sinh từ tuần thứ 32 – 36 để chuẩn bị chào bé yêu. Các bước xét nghiệm sẽ quyết định sin hem bé bao nhiêu tiền.

Sau mốc siêu âm tuần 31 – 33, mẹ bầu thường xuyên đi kiểm tra, siêu âm thai vì mẹ bầu có thể sinh con bất cứ lúc nào. Tình trạng nước ối, cân nặng của thai nhi lúc này cũng biến đổi từng ngày, cần sự theo dõi sát.

Khi nhận thấy những dấu hiệu lạ trong cơ thể, thai phụ nên thăm khám ngay tại cơ sở y tế để tránh những rủi ro, nguy hiểm có thể xảy ra cho hai mẹ con.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về khám thai hết bao nhiêu tiền sẽ cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhanh chóng.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *