Lấy vòng tránh thai có đau không và những thắc mắc cần được giải đáp

Vấn đề lấy vòng có đau không cũng là thắc mắc của nhiều chị em bên cạnh câu hỏi đặt vòng tránh thai có đau không. Để thực sự giúp chị em có thêm những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ sau đây.

Lấy vòng tránh thai có đau không?

Khi nào nên tháo vòng tránh thai?

Chị em phụ nữ cần tháo vòng tránh thai trong những trường hợp sau:

Vòng hết thời hạn sử dụng: Hiện nay có nhiều loại vòng với chất liệu, kích cỡ, chủng loại khác nhau, thời hạn sử dụng của chúng cũng khác nhau. Có loại vòng dùng được 5 – 7 năm nhiều loại khác có thể dùng 10 – 15 năm. Chị em cần tháo vòng đúng thời hạn. Với những người đang trong độ tuổi sinh đẻ, khi vòng hết niên hạn nên làm thủ thuật tháo vòng ra và thay bằng vòng mới. Những người qua độ tuổi sinh đẻ thì không cần thay vòng nhưng bắt buộc phải tháo vòng.

Tư Vấn

Khi vòng không đặt đúng vị trí, vòng đang sử dụng bị long rơi ra một phần, gây đau bụng khó chịu.
Khi chị em ngưng kế hoạch, muốn sinh con trở lại.

Cần tháo vòng tránh tránh thai khi người phụ nữ bị viêm chậu cấp tính mà điều trị không dứt điểm, hoặc bị ác tính ở tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung…

Những trường hợp ra máu không theo quy luật hoặc ra máu bất thường và kéo dài, qua điều trị vẫn không có kết quả.

Những người đã đặt vòng nhưng vẫn mang thai thì nên gặp bác sĩ tư vấn xem có nên tháo vòng hay không.

Lấy vòng tránh thai có đau không?

Tháo vòng tránh thai có đau lắm không?

Không phải chị em phụ nữ nào cũng gặp đau đớn khi tháo vòng. Vì thế về vấn đề lấy vòng tránh thai có đau không thì câu trả lời sẽ tùy vào từng tình trạng của mỗi người. Nhiều chị em còn có suy nghĩ rằng khi vòng tránh thai đã đặt lâu sẽ bám chặt vào buồng tử cung, khi lấy ra chắc phải chịu đau. Quan niệm này không hề đúng, chị em đừng vội tin rồi phải hoang mang. Vấn đề tháo vòng tránh thai đau hay không còn tùy vào nhiều yếu tố như:

Chị em sẽ gặp phải vấn đề gì đáng ngại nếu lấy vòng sớm hoặc đúng thời hạn, nghĩa là tháo trước lúc vòng tránh thai hết hạn sử dụng. Khi bác sĩ thực hiện, chị em sẽ chỉ cảm thấy hơi đau nhói, thậm chí có người không có cảm giác gì. Quá trình tháo vòng cũng rất nhanh, đơn gian và không phải trong phòng bệnh quá lâu.

Ngược lại, sau khi vòng tránh thai đã hết hạn mà nữ giới mới đi lấy thì đau đớn là điều khó tránh khỏi. Bởi lúc này vòng có thể bám dính chặt vào tử cung, hoặc mỡ có thể bám vào vòng tránh thai, gây khó khăn cho quá trình tháo vòng và làm chị em khó chịu, thậm chí có người bị xuất huyết âm đạo. Trường hợp hi hữu khi vòng bị gãy rơi vào ổ bụng thì càng khó khăn cho chị em.

Tư Vấn

Lấy vòng tránh thai có đau không còn tùy thuộc vào trình độ, kinh nghiệm, tay nghề của bác sĩ. Nhưng bác sĩ lành nghề sẽ thực hiện thủ thuật thành thục, nhanh chóng, giúp chị em thoải mái. Ngược lại, những người còn non tay, lóng ngóng khi tháo vòng có thể sẽ gây ra đau đớn cho chị em.

Lưu ý khi tháo vòng tránh thai

Lời khuyên cho chị em khi thực hiện tháo vòng tránh thai

Nhằm giúp chị em giảm bớt tâm lý lo lắng hay sợ hãi về vấn đề lấy vòng tránh thai có đau không thì có một vài lời khuyên cho chị em là nên thăm khám sức khỏe phụ khoa định kỳ. Nên khám tối thiểu 6 tháng một lần để tiện theo dõi sức khỏe sinh sản và nắm được thời điểm hợp lý để lấy vòng ra.

Khi quyết định tháo vòng, chị em nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm để được tư vấn và chăm sóc tốt nhất.

Sau khi tháo vòng, chị em nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, uống thuốc chống viêm, thuốc kháng sinh đúng liều nhằm hạn chế tình trạng viêm nhiễm, dính buồng tử cung.

Vấn đề tháo vòng tránh thai có đau không sẽ không còn gì là vấn đề đáng ngại nếu chị em phụ nữ lựa chọn cơ sở y tế chất lượng, tháo vòng đúng thời hạn. Lúc này việc tháo vòng sẽ không gây đau đớn cũng như ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và vấn đề sinh sản.

Một vài lưu ý khi tháo vòng tránh thai chị em cần biết

– Nữ giới khi tới thời điểm tháo vòng nhưng không đủ điều kiện sức khỏe hoặc đang trong thời kỳ mắc bệnh cấp tính thì sẽ tạm thời chưa lấy vòng ra cho đến khi hồi phục sức khỏe.

– Trường hợp chị em bị viêm nhiễm bộ phận sinh sản thì cần điều trị dứt điểm viêm nhiễm, sau đó mới tiến hành tháo vòng.

Tư Vấn

– Nêu thực hiện tháo vòng vào ngày gần sạch kinh, nghĩa là khi sắp hết hành kinh.

– Sau khi tháo vòng chị em cần thực tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, giúp chăm sóc sức khỏe phụ khoa một cách an toàn.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về lấy vòng tránh thai có đau không sẽ cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhanh chóng.

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *