Khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền chia sẻ cụ thể chị em nên biết rõ

Việc thăm khám sức khỏe phụ khoa là điều vô cùng cần thiết cho chị em. Tuy nhiên, khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền? Để giúp mọi người có những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ qua nội dung bài viết sau.

Tư Vấn

Khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền?

Khám bệnh phụ khoa là gì?

Khám bệnh phụ khoa là một chuỗi các thủ thuật thăm khám xung quanh bộ phận sinh dục nữ, bao gồm buồng trứng, vòi tử cung, âm đạo và bộ phận sinh dục ngoài (gò mu, âm hộ).

Khám bệnh phụ khoa là thủ thuật cần thiết đối với bất cứ người phụ nữ nào, bất kể người đó đã từng quan hệ tình dục hay chưa. Độ tuổi thích hợp nhất để đi khám phụ khoa là khi vừa bước sang tuổi 21 và nên thực hiện tái khám đều đặn 6 tháng một lần.

Khám phụ khoa để làm gì? Có biết được những gì?

– Khám phụ khoa để xác định sức khỏe của bộ phận sinh dục và khả năng sinh sản của phụ nữ.

– Đối với những người bình thường, khám phụ khoa để chắc chắn rằng họ vẫn đang khỏe mạnh.

– Đối với những người đang gặp bất thường ở vùng kín, khám phụ khoa có thể giúp họ phát hiện ra bệnh lý liên quan đến buồng trứng hoặc âm đạo, từ đó có thể định hướng điều trị kịp thời.

– Khám phụ khoa định kỳ cũng là một cách để ngăn ngừa bệnh viêm nhiễm hay ung thư phụ khoa.

– Khám phụ khoa có vai trò nhất định trong việc duy trì khả năng sinh lý và sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền?

Chi phí khám phụ khoa bao nhiêu?

Về vấn đề khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền thì các bác sĩ chuyên khoa có chia sẻ rằng vấn đề này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cụ thể như:

Tư Vấn

– Cơ sở thực hiện khám phụ khoa: Mức chi phí khám phụ khoa giữa các cơ sở sẽ không khác nhau, có những nơi có chi phí khám rất rẻ, nhưng có nơi lại khá cao. Tuy nhiên, chị em cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn cơ sở khám khám phụ khoa, đừng nên “tiếc tiền” lựa chọn những địa chỉ thăm khám không đảm bảo càng nguy hiểm hơn cho sức khỏe.

– Hạng mục đăng ký khám: Khám phụ khoa gồm nhiều hạng mục, dựa trên những dấu hiệu ban đầu mà chị em cung cấp, bác sĩ sẽ chẩn đoán, khoanh vùng bệnh lý hoặc làm một số xét nghiệm cần thiết nên chi phí sẽ phụ thuộc vào vấn đề này.

– Độ khó và phức tạp của hạng mục khám: Chi phí khám bệnh cho từng hạng mục, có những xét nghiệm đơn giản, nhưng cũng có những xét nghiệm phức tạp. Xét nghiệm đơn giản thì ít tốn kém, xét nghiệm phức tạp thì chi phí sẽ cao hơn.

– Chi phí điều trị: Sau khi có kết quả xét nghiệm, thăm khám và xác định đúng bệnh lý, nếu chị em quyết định điều trị bệnh ngay thì chi phí phải trả bao gồm cả phí điều trị và tiền thuốc.

Một lời khuyên cho chị em là không nên quá lo lắng về vấn đề chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu là nên chủ động lựa chọn cơ sở thăm khám đảm bảo chất lượng và uy tín. Giúp phát hiện chính xác những vấn đề bất thường của sức khỏe.

Một số lưu ý khi đi khám phụ khoa

– Nên kiêng quan hệ từ 1 – 2 ngày và kiêng dùng dung dịch vệ sinh 3 ngày trước khi đi khám phụ khoa.

– Nên đi khám vào buổi sáng và nhớ nhịn ăn (nhưng có thể uống nước) để đảm bảo độ chính xác của kết quả.

– Nếu bạn được điều trị thụ tinh trong ống nghiệm, nên tiến hành khám bệnh phụ khoa vào ngày thứ 3 của kỳ kinh. Nếu không, thời điểm tốt nhất để khám phụ khoa tổng quát là sau khi sạch kinh 3 ngày.

– Trước khi đi khám, cần thiết phải tẩy lông vùng kín vì đôi khi làm không đúng cách có thể gây ra một số tổn thương không đáng có. Bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ là đủ.

– Nên thành thật với bác sĩ, nói rõ những vấn đề phụ khoa của mình để bác sĩ biết rõ.

Khám phụ khoa gồm hạng mục nào?

Khám phụ khoa tổng quá bao gồm những hạng mục nào?

Khám phụ khoa tổng quát bao gồm nhiều thủ thuật và cần nhiều xét nghiệm khác nhau. Trong đó, có thể kể đến: Khám bên ngoài, khám âm đạo, tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo, tế bào tử cung, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu.

Tư Vấn

Tuy nhiên khám phụ khoa không phải là công việc chiếm quá nhiều thời gian. Thủ thuật thăm khám ban đầu mất khoảng 5 phút. Nếu không phải chờ đợi thì chỉ cần khoảng 1 giờ đồng hồ là bác sĩ đã hoàn thành mọi thủ tục đi kèm phía sau.

Kiểm tra bên ngoài cơ quan sinh dục bằng tay: Nhằm quan sát xem bụng có vết mổ không, vùng kín có mụn, nếp gấp hay khí hư bất thường hay không. Các thủ thuật thăm khám tiếp theo sẽ được chỉ định tùy thuộc vào kết quả của bước thăm khám bên ngoài.

Siêu âm đầu dò: Bác sĩ sẽ đưa đầu dò siêu âm vào bên trong âm đạo để phát hiện các bất thường trong âm đạo hay buồng trứng. Phương pháp này chỉ dùng với những người đã quan hệ tình dục.

Siêu âm ổ bụng: Mục đích tương tự như siêu âm đầu dò, nhưng sử dụng với những cô gái còn trinh.

Xét nghiệm dịch âm đạo: Khám phụ khoa tổng quát cần xét nghiệm dịch âm đạo để xem người bệnh có bị nhiễm nấm hay vi khuẩn gây bệnh không. Bác sĩ sẽ sử dụng mỏ vịt và thìa lấy dịch nếu bạn đã từng quan hệ. Và ngược lại nếu bạn chưa có quan hệ thì sẽ dùng một chiếc tăm bông để lấy dịch âm đạo phía ngoài.

Khám hậu môn, trực tràng: Nhằm phát hiện các khối u đằng sau tử cung hoặc các khu vực xung quanh đó.

Xét nghiệm công thức máu: Để xác định các vấn đề sức khỏe liên quan đến máu, viêm nhiễm hay bất thường vè tủy xương và nguy cơ ung thư.

Xét nghiệm nước tiểu: Thông qua việc quan sát màu sắc, độ trong và xét nghiệm thành phần của nước tiểu, bác sĩ có thể phát hiện bệnh nhiễm trùng, bệnh thận, hoặc biết được phụ nữ có mang thai không.

Xét nghiệm kính phết cổ tử cung: Khám phụ khoa cần xét nghiệm này để phát hiện sớm bệnh ung thư cổ tử cung.

Xét nghiệm nội tiết: Bao gồm xét nghiệm Estradiol, Progesterol, FSH và LH để kiểm tra sức khỏe sinh sản.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *