Tư vấn về vấn đề bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng hay không?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm có tốc độ lây nhiễm rất nhanh. Vấn đề bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng hay không. Với nội dung bài viết sau chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho các về vấn đề này.

Bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không?

Bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không?

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây nên. Đây là một loại virus gây u nhú, lây nhiễm vào cơ thể người thông qua quan hệ tình dục, hôn hay dùng cung đồ cá nhân với người mắc bệnh. Trong đó, quan hệ tình dục là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh.

Tư Vấn

Bệnh sùi mào gà có lây bệnh qua đường miệng không? Thì câu trả lời chắc chắn là tình trạng này có thể xảy ra. Những nguyên nhân dẫn đến miễn sùi mào gà ở miệng do những nguyên nhân sau:

– Hôn người mắc bệnh sùi mào gà.

– Quan hệ tình dục bằng miệng.

– Sử dụng chung các vật dụng vệ sinh răng miệng.

Việc quan hệ tình dục không an toàn bằng đường miệng là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh. Điều này cũng là do tư tưởng tình dục thoáng, cho nên hình thức quan hệ tình dục bằng miệng ngày càng phổ biến khiến cho tỷ lệ người mắc bệnh sùi mào gà tăng cao.

Biểu hiện sùi mào gà ở miệng như thế nào?

Giai đoạn đầu của ủ bệnh, kéo dài từ 1 – 9 tháng và không có những biểu hiện đặc thù. Tuy nhiên, người bệnh vẫn có khả năng phát hiện ra bệnh thông qua nhiều biểu hiện khác nhau.

Trong lưỡi và vùng amidan trong miệng người bệnh thường có biểu hiện tê rát, đau và đồng thời xuất hiện những mảng đỏ màu trắng.

ở các vị trí trong khoang miệng người bệnh thường có biểu hiện tê rát, đau và đồng thời xuất những mụn đơn lẻ như hạt gạo. Các mụn này nhanh chóng phát triển và lây nhanh chóng trong miệng, kết thành từng mảng xù xì, có màu hồng nhạt giống như hoa súp lơ hoặc mào gà.

Người bệnh bị sùi mào gà còn kèm theo hiện tượng như đau khi nuốt nước bọt, đau khi ăn, hàm bị đau và sưng tấy.

Con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

Sự nguy hiểm của bệnh sùi mào gà ở miệng thế nào?

Ngoài việc tìm hiểu về vấn đề bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng thì người bệnh cần tìm hiểu về mối nguy hiểm của dấu hiệu này.

Tư Vấn

Sùi mào gà ở miệng khiến người bệnh tự ti trong giao tiếp do các nốt sùi mào gà ở miệng bị viêm loét khiến người bệnh cảm thấy đau đớn, khó chịu trong khoang miệng. Hơn nữa, tình trạng này có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, sang chấn ở khoang miệng.

Có thể dẫn đến ung thư vòm họng và biến chứng nguy hiểm nhất là gây ung thư vòm họng.

Lấy nhiễm cho người xung quanh.

Do các mụn sùi này thường mọc ở miệng, lưỡi, cổ họng, hàm…nên gây khó khăn khi ăn uống và sinh hoạt của người bệnh.

Lưu ý người bệnh cần nhớ khi bị sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng là căn bệnh nguy hiểm, rất khó hỗ trợ điều trị nên để có kết quả hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất, người bệnh cần lưu ý một số điều sau:

– Bệnh cần được phát hiện càng sớm càng tốt. Nếu nghi ngờ bản thân có khả năng mắc bệnh, cần nhanh chóng thăm khám trong thời gian sớm nhất để nằm rõ bệnh tình.

– Cần được hỗ trợ điều trị ngay sau khi phát hiện bệnh.

– Do tính chất của bệnh sùi mào gà rất phức tạp, việc hỗ trợ điều trị cần một lộ trình dài. Vì vậy mà người bệnh không được chủ quan hay bỏ dở liệu trình điều trị.

– Sau hỗ trợ điều trị, người bệnh cần thường xuyên đến các cơ sở y tế thăm khám tránh trường hợp bệnh tái phát.

– Cần thực hiện phòng bệnh và ngăn ngừa bệnh không lây lan sang cho người bệnh xung quanh ngay cả khi lộ trình hỗ trợ điều trị kết thúc.

– Cần lựa chọn địa chỉ hỗ trợ điều trị uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi tay nghề cao cùng phương pháp điều trị hiện đại để mang lại những kết quả hỗ trợ điều trị bệnh cao nhất.

Bệnh sùi mào gà điều trị ở đâu?

Điều trị bệnh sùi mào gà ở đâu an toàn?

Ngoài việc, chia sẻ về thông tin bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng thì chúng tôi chia sẻ về địa chỉ điều trị bệnh đảm bảo an toàn mà người bệnh có thể lựa chọn. Phòng khám Đa Khoa TPHCM là một trong những cơ sở thăm khám đảm bảo trong việc điều trị sùi mào gà qua đường miệng.

Những tiêu chí cơ bản để người bệnh lựa chọn phòng khám Đa Khoa TPHCM đó là:

– Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm hết mình trong việc chăm sóc vì người bệnh.

– Trang thiết bị y tế chuyên khoa chất lượng hiện đại, giúp đảm bảo quá trình điều trị bệnh một cách an toàn, hiệu quả.

Tư Vấn

– Môi trường y tế đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ, giúp điều trị tình trạng bệnh một cách an toàn, hiệu quả.

– Chi phí thăm khám chữa trị bệnh tại phòng khám luôn được công khai một cách cụ thể, rõ ràng.

– Mọi thông tin của người bệnh đều được bảo mật một cách tuyệt đối, chỉ cung cấp khi có sự đồng ý của người bệnh.

Đến với phòng khám TPHCM sẽ giúp người bệnh cải thiện tình trạng sức khỏe và hạn chế những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề bệnh sùi mào có lây qua đường miệng sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *