Giải đáp thắc mắc về vấn đề bệnh sùi mào gà phát triển như thế nào?

Thường thì đa số người bệnh chỉ phát hiện bệnh sùi mào gà khi có những biểu hiện vô cùng cụ thể, gây ra những cảm giác khó chịu. Thế thì bệnh sùi mào gà phát triển như thế nào? Để giúp mọi người có thêm những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ sau.

Bệnh sùi mào gà phát triển như thế nào?

Bệnh sùi mào gà phát triển như thế nào?

Về chia sẻ vấn đề bệnh sùi mào gà phát triển thế nào thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ thông qua nội dung sau:

Phát triển của bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu

Sau 1 – 2 tuần người mắc bệnh sùi mào gà sẽ thấy những biểu hiện như: xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm nhô cao như những nhú gai với đường kính khoảng 1 – 2mm ở gần các bộ phận sinh dục, niêm mạc có màu hồng. Những nốt sùi gai giai đoạn đầu sẽ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu và đau rát. Ở thời đoạn đầu những tổn thương này thường có hình đĩa bẹt hoặc cũng có thể là hình tròn nhỏ, nốt u nhú rất nhỏ sau đó những nốt u nhú sẽ mọc nhiều hơn.

Tư Vấn

Ở giai đoạn đầu bệnh sùi mào gà thường rất khó phát hiện, bởi những u nhú rất nhỏ khi chạm mạnh thì sẽ vỡ ra tạo cảm giác đau rát, nên khó phát hiện nhiều người lầm tưởng là mụn nhọt.

Giai đoạn phát triển bệnh sùi mào gà

Phát triển của sùi mào gà ở giai đoạn thứ hai

Sùi mào gà ở nam giới lây bệnh từ 2 – 9 tháng, người bệnh thấy xuất hiện những sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai. Thời gian sau, chúng phát triển to hơn, kết liên với nhau thành một mảng rộng trộng giống mào gà hay hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ. Các thương tổn xuất hiện trên niêm mạc da thông thường, không bị thâm nhiễm.

Những biểu hiện sùi mào gà lúc đầu thường rất âm thầm, nhưng khi đến giai đoạn thứ hai thì mức độ tiến triển của bệnh rất nhanh. Thường thì sùi mào gà không gây đau đớn, khó chịu. Nhưng khi sùi mào gà phát triển to có thể khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu đi khi đi lại. Khi bị sang chấn hay sờ nắm gây đau dễ bị xây xước chảy máu hoặc bội nhiễm.

Những biểu hiện sùi mào gà ở giai đoạn đầu rất âm thầm, nhưng đến giai đoạn thứ hai thì mức độ của bệnh rất nhanh. Thường nhật, sùi mào gà không gây đau đớn và khó chịu. Nhưng khi sùi mào gà phát triển to không gây đau đớn và khó chịu. Nhưng khi sùi mào gà phát triển to có thể khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn hay sờ nắn gây đau, dễ bị xây xước chảy máu hoặc bội nhiễm, các bạc huyết vùng bẹn sưng tơ, tại các sùi có nhiều mủ.

Dấu hiệu sùi mào gà ở giai đoạn thứ ba

Giai đoạn thứ ba của bệnh mào gà thường được gọi là thời kỳ biến chứng của bệnh. Ở giai đoạn trước đó, nếu được điều trị các nốt u như sẽ tiếp tục phát triển, lan rộng ra toàn bộ phận sinh dục và gây tổn thương. Lúc này u nhú sẽ rất nhạy cảm, tiết nhiều dịch mùi hôi.

Tư Vấn

U nhú sẽ phát triển to có thể khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu, sang chấn trầy xước chảy máu hoặc bội nhiễm.

Lưu ý người bệnh cần nhớ khi bị sùi mào gà thế nào?

Lưu ý khi mắc bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà ở là căn bệnh xã hội nguy hiểm, rất khó hỗ trợ điều trị nên để có kết quả hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất, người bệnh cần lưu ý một số điều sau:

– Bệnh cần được phát hiện càng sớm càng tốt. Nếu nghi ngờ bản thân có khả năng mắc bệnh, cần nhanh chóng thăm khám trong thời gian sớm nhất để nằm rõ bệnh tình.

– Cần được hỗ trợ điều trị ngay sau khi phát hiện bệnh.

– Do tính chất của bệnh sùi mào gà rất phức tạp, việc hỗ trợ điều trị cần một lộ trình dài. Vì vậy mà người bệnh không được chủ quan hay bỏ dở liệu trình điều trị.

– Sau hỗ trợ điều trị, người bệnh cần thường xuyên đến các cơ sở y tế thăm khám tránh trường hợp bệnh tái phát.

– Cần thực hiện phòng bệnh và ngăn ngừa bệnh không lây lan sang cho người bệnh xung quanh ngay cả khi lộ trình hỗ trợ điều trị kết thúc.

– Cần lựa chọn địa chỉ hỗ trợ điều trị uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi tay nghề cao cùng phương pháp điều trị hiện đại để mang lại những kết quả hỗ trợ điều trị bệnh cao nhất.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề bệnh sùi mào gà phát triển như thế nào sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *