Các cách xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục chính xác nhất hiện nay

Các cách xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục chính xác nhất hiện nay

Các cách xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục chính xác nhất hiện nay sẽ giúp phát hiện virus HSV và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất cho người bệnh. Mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội nguy hiểm, có tốc độ lây lan nhanh. Vì thế, bệnh nhân hãy chú ý thông tin mà bài viết này cung cấp.

Các cách xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục chính xác nhất hiện nay
Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục

Thông tin cơ bản về bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục được liệt kê trong danh sách bệnh xã hội nguy hiểm, thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ về bệnh lý này. Các bác sĩ tại Đa khoa TPHCM cho biết:

Mụn rộp sinh dục là bệnh gì?

Mụn rộp sinh dục là một bệnh lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn, bệnh do virus HSV gây ra.

Bệnh nhân cần lưu ý virus HSV được chia thành nhiều tuýp khác nhau:

++ HSV-1 gây mụn rộp thông thường ở miệng

++ HSV-2 gây bệnh mụn rộp sinh dục rất nguy hiểm.

Các triệu chứng bất thường do mụn rộp sinh dục gây ra

Bệnh mụn rộp sinh dục gây ra triệu chứng xuất hiện chấm ban màu đỏ hoặc hồng ở cơ quan sinh dục, hậu môn, họng,… gây ngứa rát, khó chịu cho người bệnh.

Sau một thời gian, chấm ban phát triển này mụn nước, vỡ ra gây lở loét da, đau sốt, sưng hạch bạch huyết, để lại các vết sẹo trên da.

Nữ giới bị bệnh mụn rộp sinh dục thường bị huyết trắng tanh hôi, đau rát khi quan hệ tình dục.

Biến chứng khôn lường do bệnh mụn rộp sinh dục gây ra

Đối với nữ giới, bệnh mụn rộp sinh dục gây viêm nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, tăng nguy cơ sảy thai hoặc thai chết lưu, lây nhiễm HSV sang con trong quá trình sinh nở khiến trẻ bị tổn thương ở hệ hô hấp.

Nam giới khi mắc phải bệnh mụn rộp sinh dục có nguy cơ cao mắc bệnh lý viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn,… dẫn đến mất khả năng sinh sản.

Không chỉ gây bệnh nam phụ khoa, bệnh mụn rộp sinh dục có thể dẫn đến ung thư cơ quan sinh dục, ung thư vòm miệng rất nguy hiểm.

Tầm quan trọng của xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục

Không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, bệnh mụn rộp sinh dục rất dễ lây nhiễm sang bạn tình nếu người bệnh không phát hiện bệnh kịp thời.

Thời gian ủ bệnh từ 3-16 ngày nên nhiều bệnh nhân không phát hiện sớm. Chính bởi vậy, bác sĩ chuyên khoa khuyên bệnh nhân khi có quan hệ tình dục không an toàn, có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh xã hội thì nên thực hiện xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục, sùi mào gà và các bệnh xã hội khác.

Gợi ý các cách xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục chính xác nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều phương pháp xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả, trong đó có các cách xét nghiệm sau được nhiều cơ sở y tế áp dụng:

Xét nghiệm máu tìm IgM và IgG xác định bệnh mụn rộp sinh dục

IgM và IgG là kháng thể và kháng nguyên cho biết sự hiện diện của virus HSV trong cơ thể người bệnh. Khi thực hiện xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục bằng phương pháp xét nghiệm máu sẽ có ra các kết quả như sau:

++ IgG (+) và IgM (+) = Người bệnh đang bị nhiễm HSV và bệnh đang phát triển mạnh, có dấu hiệu bệnh rõ ràng.

++ IgG (+) và IgM (-) = Người bệnh từng bị nhiễm HSV nhưng ở thời điểm hiện tại không có sự hiện diện của virus trong máu.

++ IgG (-) và IgM (+) = Người bệnh chưa từng nhiễm HSV nhưng hiện đang bị mụn rộp sinh dục cấp tính.

++ IgG (-) và IgM (-) = Người bệnh hoàn toàn không nhiễm HSV trong thời điểm hiện tại.

Các cách xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục chính xác nhất hiện nay
Các cách xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục

Xét nghiệm PCR phát hiện bệnh mụn rộp sinh dục

Xét nghiệm PCR còn được gọi là phương pháp thử nghiệm DNA nhằm phát hiện HSV và tuýp HSV trong mẫu bệnh phẩm. Đây là cách xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục cho kết quả khá chính xác, giúp bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Phương pháp xét nghiệm hình thái virus gây bệnh mụn rộp sinh dục

Khi bệnh nhân đã xuất hiện vết loét trên cơ thể, bác sĩ sẽ lấy mẫu mô từ vết loét đem soi dưới kính hiển vi phát hiện hình thái virus. Đây là cách xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả cao nhưng chi phí khá cao nên ít được sử dụng.

Nên thực hiện xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục ở đâu hiệu quả?

Bên cạnh các cách xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục chính xác nhất hiện nay thì địa chỉ y tế xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả cũng là vấn đề được đông đảo bệnh nhân quan tâm.

Một trong những cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội có thực hiện các cách xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục chính xác nhất hiện nay là Đa khoa TPHCM. Phòng khám đạt được những tiêu chí đảm bảo đem lại sự hài lòng cho những bệnh nhân có nhu cầu xét nghiệm và chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục:

Các cách xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục chính xác nhất hiện nay
Địa chỉ thực hiện xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả

++ Đội ngũ bác sĩ có năng lực chuyên môn cao, góp phần lấy mẫu xét nghiệm chuẩn, đọc kết quả chính xác, không để xảy ra tình trạng để sót bệnh.

++ Trang thiết bị thực hiện các cách xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục hiện đại, đem lại kết quả chính xác và nhanh chóng, bệnh nhân không cần phải chờ đợi lâu.

++ Phòng khám có làm việc ngoài giờ hành chính, ngày lễ, ngày chủ nhật, phù hợp cho nhiều bệnh nhân đến khám xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục.

++ Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh mụn rộp sinh dục tiên tiến, ngăn chặn tình trạng trở lại nhanh chóng.

Với những thông tin trên đây, bệnh nhân đã nắm được các cách xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục chính xác nhất hiện nay và địa chỉ xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả. Để được tư vấn thêm hoặc đăng ký khám xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục, bệnh nhân hãy nhấp chuột vào đường link chat ngay phía dưới.

B.C

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *