Chia sẻ thông tin trứng rụng trong thời gian bao lâu chị em cần biết

Theo chu kỳ trứng rụng ở nữ giới thường diễn ra một tháng một lần. Tuy nhiên, trứng rụng trong thời gian bao lâu thì không phải chị em nào cũng biết. Để giúp mọi người có thêm những thông tin về vấn đề này chúng tôi xin có những chia sẻ sau đây.

Trứng rụng trong thời gian bao lâu?

Điều gì xảy ra trước khi rụng trứng?

Trứng sau khi rụng sẽ có khả năng thụ tinh và kết quả là bạn có thể mang thai nếu trứng được thụ tinh bởi tinh trùng. Nếu không được thụ tinh, trứng sẽ đi theo vòi trứng xuống tử cung và bị tiêu hủy ở đó.

Tư Vấn

Trong thời gian rụng trứng hàng tháng, một trứng thường được giải phóng. Nhưng một số phụ nữ có thể giải phóng nhiều trứng trong vòng 24h. Nếu tất cả các trứng đã chín được thụ tinh, người phụ nữ đó có thể mang nhiều hơn một thai.

Nếu bạn không hoàn toàn hiểu được sự rụng trứng và vai trò đối với việc thụ thai, bạn có thể tin rằng bạn có thể có thai bất cứ lúc này trong tháng. Nhưng thực tế là: Bạn chỉ có khả năng thụ thai một vài ngày trong tháng, xung quanh thời điểm rụng trứng.

Trứng rụng trong thời gian bao lâu?

Quá trình rụng trứng ở nữ giới thế nào?

Một chu kỳ rụng trứng bình thường kéo dài khoảng 24h mỗi tháng. Khi một quả trứng được giải phóng từ một buồng trứng, nó sẽ chết hoặc ly giải trong vòng 12 đến 24 giờ nếu không được thụ tinh. Nếu sự thụ tinh không xảy ra, lớp niêm mạc trong lòng tử cung của nữ giới sẽ bong ra, dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt diễn ra vào hai tuần sau đó.

Tư Vấn

Mặc dù rụng trứng xuất hiện một ngày mỗi tháng, không có nghĩa là bạn chỉ có thể có thai một ngày trong tháng. Thụ thai có thể xảy ra trong một khoảng thời gian dài 6 ngày, 5 ngày trước rụng trứng và ngày rụng trứng.

Điều này là bởi vì tinh trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ khoảng 5 ngày. Nếu bạn có quan hệ một vài ngày trước khi rụng trứng hoặc trong quá trình rụng trứng, có thể có tinh trùng vẫn tồn tại trong cơ thể bạn, để chào đón một quả trứng khi nó di chuyển xuống ống dẫn trứng.

Thụ tinh diễn ra trong ống dẫn trứng chứ không phải tử cung của bạn. Một quả trứng không được thụ tinh sẽ ly giải sau một ngày, nhưng một quả trứng được thụ khinh – khi đó được gọi là hợp tử – vẫn tiếp tục cuộc hành trình của nó xuống ống dẫn trứng vào tử cung. Hợp tử sẽ đến dịch và làm tổ ở niêm mạc tử cung trong khoảng 6 – 10 ngày kể từ sau khi thụ thai.

Rụng trứng có biểu hiện như thế nào?

Biểu hiện của sự rụng trứng thế nào?

Khi rụng trứng chị em sẽ có những biểu hiện cụ thể như sau:

Nhiệt độ tăng cao

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất trong kỳ rụng trứng, đó là nhiệt độ cơ thể nữ giới cao hơn rõ rệt so với bình thường. Sự tăng nhiệt độ cơ thể trong giai đoạn này có nguyên nhân từ việc tăng hóc môn Progesterone được tiết ra trong thời kỳ rụng trứng. Nếu bạn thấy cơ thể mình tăng nhiệt độ chút ý định so với thường ngày (không có nguyên nhân từ bệnh tật) thì đó là thời điểm với nếu bạn có ý định thụ thai.

Tư Vấn

Ra máu âm đạo

Một số nữ giới trong chu kỳ rụng trứng, vì mức độ estrogen trong cơ thể bị giảm ngắn hạn, khiến nội mạc tử cung mất đi sự hỗ trợ của hormone, làm bong tróc một phần nội mạc tử cung, nên dịch nhầy có ra kèm chút máu là điều bình thường, không có gì đáng lo ngại.

Khí hư ra nhiều

Trong thời gian trứng rụng chất nhầy ở cổ tử cung sẽ tăng đột biến tới mức bạn có thể quan sát bằng mắt thường một cách dễ dàng. Những ngày này, lượng nước nhầy thoát ra tại vùng kín của nữ giới sẽ thay đổi cả về số lượng và tính chất. Bình thường, chất nhầy rất dính có màu vàng nhẹ giống màu kem, tới thời kỳ rụng trứng, chất nhầy trở nên nhiều hơn, chứa nhiều nước giống như lòng trắng trứng gà.

Sức đề kháng giảm

Trong kỳ rụng trứng, chất nhầy âm đạo của nữ giới trở nên rất mỏng – cơ hội thuận lợi để tinh trùng bơi qua dễ dàng hơn, tăng khả năng thụ thai. Bên cạnh đó, nước mũi của nữ giới cũng ít đi, làm tăng khả năng xâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể, giảm sức đề kháng.

Ham muốn tăng cao

Có những yếu tố sinh hoạt đặc biệt, thúc đẩy ham muốn giao hợp của nữ giới trong suốt 6 ngày dễ thụ thai nhất của một chu kỳ kinh nguyệt. Và đó là lý do vì sao nữ giới dễ mang thai trong những ngày này, dù họ có em bé hay không.

Tư Vấn

Đau bụng nhẹ

Bước vào khoảng 14 của chu kỳ nguyệt san (với nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, từ 28 – 30 ngày) nữ giới sẽ có cảm giác đau lâm râm ở bụng dưới, nó sẽ biến mất sau 1 – 2 ngày.

Kém ăn

Đây được xem là kết quả của việc bảo tồn tự nhiên của muôn loại. Hay nói cách khác, nữ giới trong kỳ rụng trứng sẽ dồn hết sự tập trung chú ý đến đối tác giao phối, cho nên việc tìm kiếm thức ăn không có hứng thú cũng là điều dễ hiểu.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề trứng rụng trong thời gian bao lâu sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhanh chóng.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *