Tiêm phòng HPV ngừa bệnh gì? Lứa tuổi nào nên đi tiêm phòng HPV

Tiêm phòng HPV ngừa được bệnh gì?

Tiêm phòng HPV cho chị em phụ nữ, virut HPV âm thầm sống trong cơ thể của phụ nữ một thời gian dài sẽ gây nên một số căn bệnh phụ khoa nguy hiểm. Độ tuổi mắc bệnh thường gặp ở phụ nữ tuổi 40-60. Do vậy tiêm phòng HPV từ sớm là biện pháp tốt nhất để ngăn chặn nguy cơ phát bệnh ở nữ giới.

Tiêm phòng HPV ở đâu, khi nào cần tiêm ngừa HPV?

Nên tiêm phòng HPV tại các trung tâm y tế hay phòng khám.

Vắc xin HPV là kháng nguyên giúp chị em phòng ngừa một số bệnh do chủng virut HPV gây ra điển hình là ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ, và một số biến chủng có thể gây ra ung thư vòng họng, amidan.

Tuy nhiên không phải chủng virut HPV cũng có thể gây nên ung thư cổ tử cung ở  phái nữ, nhưng ngược lại có hơn 90% ca mắc ung thư cổ tử cung đều do chủng virut HPV gây nên.

Hiện nay đã có vắc xin phòng ngừa virut HPV, vậy tiêm phòng HPV ở đâu là uy tín. Tại Việt Nam vắc xin phòng HPV (của Mỹ) được sử dụng nhiều nhất: Vắc xin HPV được đánh giá cao và an toàn nhất cho phái nữ trong việc phòng tránh nguy cơ lây nhiễm virut HPV nói chung và bệnh ung thư cổ tử cung nói riêng.

Vậy nên chọn địa chỉ nào để tiêm phòng HPV, chị em  nên chọn các cơ quan tiêm chủnghoặc phòng khám uy tín. Phòng khám đáp ứng được yêu cầu cung cấp vắc xin thường xuyên, có nơi lưu trữ bảo quản vắc xin hợp lý.

Tại khu vực TP.HCM, hoặc một số tỉnh lân cận, bạn có thể chọn phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng để tiến hành tiêm phòng HPV. Toàn bộ vắc xin HPV được phòng khám nhập về từ các hãng sãn xuất uy tín, được bảo quản trong môi trường nhiệt độ phòng hợp lý, tiên tiến nhất.

Vắc xin được phòng khám nhập về thường xuyên, đáp ứng được số lượng cung ứng cho khách hàng. Khi tiêm phòng HPV tại phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng, ngoài việc tiêm chủng phòng ngừa bệnh, bạn còn được thăm khám sức khỏe trước và sau khi tiêm phòng.

Để đặt được lịch tiêm phòng HPV nhanh nhất, quý khách có thể để lại thông tin tại đây:

Tư Vấn

Tại sao nên tiêm phòng HPV tại phòng khám đa khoaĐinh Tiên Hoàng thay vì tiêm ở các bệnh viện.

Tiêm phòng HPV tại phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng: Bạn được đặt hẹn trước với bác sĩ chuyên khoa, được đặt ngày khám, giờ khám riêng biệt. Không có tình trạng chờ đợi hay xếp hàng đợi đến số mưới được vào khám.

Phương pháp điều trị dựa vào gtình trạng của mỗi người bệnh sẽ áp dụng phương pháp hợp lý, bác sĩ sẽ theo dõi khắc khe trong quá trình điều trị. Thời gian điều trị đạt hiểu quả cao hơn.

Tại một số bệnh viện công: Giá thành thấp, thời gian khám kéo dài, phương pháp điều trị truyền thống, dẫn đến bệnh lâu hết, dễ nguy cơ tái phát lại.

Tiêm phòng HPV như thế nào, những ai nên đi tiêm phòng HPV?

Đối với xã hội phát  triển hiện nay, 80% phái nữ ít nhất bị nhiễm virut HPV một lần trong đời. Virut HPV có thể tồn tại và phát triển âm thầm trong cơ thể vật chủ, mà không tạo ra bất kỳ triệu chứng nào. Biện pháp phòng ngừa tối ưu nhất cho phụ nữ chị em chúng ta hiện nay là tiên phòng virut HPV đối với các bé gái, phụ nữ từ 9-26 tuổi.

Lịch tiêm đủ liều gồm 3 mũi:

Mũi 1: là ngày thực hiện tiêm mũi đầu tiên.

Mũi 2: 2 tháng sau khi tiêm mũi đầu tiên.

Mũi 3: cách mũi thứ 2, 4 tháng.

Chị em nên có thói quen khám sức khỏe định kỳ và tiêm phòng đầy đủ, để bảo sưc khỏe cho chính mình và gia đình.

Trong thời gian tiêm pòng HPV có quan hệ tình dục được không?

Trong quá trình tiêm phòng HPV để vắc xin HPV đạt hiệu quả cao nhất, chị em cần tiến hành nghiêm túc thời gian và số lượng mũi đầy đủ. Cụ thể là mũi 2 cách mũi đầu 2 tháng, mũi thứ 3 cách mũi thứ 2, 4 tháng. Như vậy lịch tiêm chủng đầy đủ, và đủ sẽ kéo dài trong vòng 6 tháng. Điều này khiến nhiều người băng khoăng về chuyện chăn gối vợ chồng, hay quan hệ tình dục giữa cặp đôi yêu nhau. Liệu quan hệ trai gái trong thời gian tiêm phòng HPV có ảnh hưởng đến hiệu quả của vắc xin.

Thực tế thì chưa có thông tin khuyến cáo về việc quan hệ tình dục, trong quá trình tiêm chủng. Tuy nhiên đối với những cặp vợ chồng mong muốn có con, tốt nhất là bạn nên hoãn  lại một thời gian. Tốt nhất là 3 tháng sau vũi tiêm cuối cùng, rồi hãy tính đến việc mang thai. Để đảm bảo tốt cho sức khỏe của thai nhi khi chào đời, bạn nên tuân thủ những thông tin trên.

Cần chuẩn bị những gì trước khi tiêm phòng HPV?

Trước khi thực hiện tiêm phòng HPV, người bệnh không cần phải thực hiện xét nghiệm virut HPV. Hệ thống miễn dịch ở cơ thể chúng ta không thể phòng tái nhiễm rivut, nhưng vắc xin HPV thì lại làm được điều đó. Việc tiêm phòng virut HPV giúp chị em chúng ta ngăn ngừa những căn bệnh nguy hiểm, và nguy cơ mắc một số chửng virut HPV nguy hiểm.

Hi vọng những thông tin trên giải đáp được thắc mắc của bạn về việc tiêm phòng HPV ở chị em phụ nữ. Nếu còn vấn đề cần chúng tôi giải đáp, hãy liên hệ với phòng khám đa Đinh Tiên Hoàng hoặc vào hộp chat bên dưới để trao đổi trực tiếp với chúng tôi.

Tư Vấn

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *