Top 3 loại thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất hiện nay cho các XX

Việc tìm và lựa chọn thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất hiện nay là điều được khá nhiều nữ giới quan tâm. Thuốc tránh thai là một trong những cách giúp hạn chế tình trạng mang thai ngoài ý muốn một cách an toàn và hiệu quả. Thề thì đâu là loại thuốc tránh thai an toàn? Bài viết sau sẽ giải đáp cho chị em về vấn đề này.

Thuốc tránh thai hàng ngày tốt

Thuốc tránh thai hàng ngày là gì?

Thuốc tránh thai hàng ngày là sản phẩm được chiết xuất từ estrogen và prorgestin. Thuốc được uống 1 viên/ngày vào thời điểm nhất định trong ngày. Thuốc sẽ giúp nữ giới tránh thai không mang thai ngoài ý muốn.

Tư Vấn

Thuốc tránh thai hàng ngày sẽ làm:

– Ức chế rụng trứng.

– Làm đặc lớp nhầy tử cung, ngăn cản tinh trùng bơi đến trứng để thụ tinh.

– Làm biến đổi lớp nội mạc tử cung không thích hợp cho sự làm tổ của trứng.

Khi sử dụng thuốc ngừa thai chu kỳ kinh nguyệt sẽ thay đổi, cơ thể sẽ thiết lập một chu kỳ kinh mới trùng với chu kì của thuốc tránh thai và kinh nguyệt sẽ xuất hiện trong thời gian nữ giới ngưng thuốc.

Có loại thuốc tránh thai hàng ngày nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, có khá nhiều loại thuốc tránh thai hàng ngày, do đó, để đảm bảo an toàn thì nữ giới nên lựa chọn những sản phẩm đảm bảo chất lượng. Những loại thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất hiện nay đó là:

Loại thuốc tránh thai tốt hiện nay

Thuốc tránh thai Marvelon

Đây là thuốc tránh thai dạng 21 viên được sử dụng theo cách như sau: Sử dụng viên thuốc đầu tiên từ ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt. Uống thuốc liên tục trong vòng 21 ngày sau đó. Sau khi đã uống hết 21 viên thuốc thì nên nghỉ bảy ngày và sau đó tiếp tục chu kỳ sử dụng thuốc.

Tư Vấn

Thuốc tránh thai Newlevo

Đây là thuốc tránh thai dùng cho các bà mẹ mới sinh và đang cho con bú. Cách sử dụng thuốc: Uống viên thuốc đầu tiên từ ngày của chu kỳ kinh nguyệt, cho đến hết 28 ngày mỗi ngày một viên, rồi lặp lại chu kỳ tương tự. Tuy nhiên, nhược điểm của thuốc là trong khoảng 14 ngày sau khi dùng thuốc, thuốc chua có hiệu quả tránh thai, nên cần sử dụng thêm biện pháp tránh thai khác để đảm bảo an toàn.

Thuốc tránh thai Rigevidon

Thuốc tránh thai Rigevidon gây ức chế quá trình rụng trứng của cơ thể nữ giới, ngăn cản quá trình thụ thai. Ngoài ra, thuốc tránh thai này còn có công dụng trong việc điều hòa kinh nguyệt và làm hạn chế tình trạng đau bụng.

Sử dụng thuốc tránh thai Rigevidon bắt đầu từ ngày thứ 5 trong chu kỳ kinh nguyệt. Sử dụng thuốc liên tục, mỗi ngày một liên, vào một khung giờ nhất định. Sau khi đã sử dụng hết 21 viên thuốc màu trắng, nữ giới chuyển qua uống viên thuốc màu đỏ còn lại. Liên tục uống cho tới khi nữ giới không còn ý định tránh thai.

Làm gì khi quên uống thuốc tránh thai hàng ngày?

Việc uống thuốc tránh thai cần uống mỗi ngày vào khung giờ nhất định. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp chị em sẽ quên. Vậy thì cần làm gì khi bạn lỡ quên uống thuốc tránh thai.

Điều đầu tiên khi quên uống thuốc tránh thai là uống ngay khi nhớ ra. Nếu hôm sau bạn mới nhớ ra thì ngày hôm đó bạn nên uống hai viên. Nếu bạn quên dùng thuốc đến hai ngày thì hãy uống bù lại mỗi ngày hai viên trong hai ngày kế tiếp. Nhưng nếu bạn đã không uống từ 3 ngày trở lên thì hãy tham khảo ý kiến bác sĩ. Để được bác đưa ra lời khuyên tốt hơn.

Nếu quên uống thuốc tránh thai thì bạn cần sử dụng các biện pháp tránh thai thay thế khác để đảm bảo an toàn.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc tránh thai đúng cách

Cách dùng thuốc tránh thai hàng ngày an toàn

Những hướng dẫn để nữ giới sử dụng thuốc tránh thai đúng cách an toàn đó là:

Nhận biết tác dụng phụ có thể xảy ra

Khi sử dụng thuốc tránh thai nữ giới có thể có những cảm giác khó chịu như: tăng cân, thay đổi về lượng kinh, buồn nôn, nhức đầu, hoa mắt, hồi hộp. Tuy nhiên, triệu chứng này không phải ai cũng gặp và thường giảm dần sau khi sử dụng hết 1 – 3 vỉ.

Tư Vấn

Lợi ích của của thuốc ngoài việc tránh thai

Thuốc tránh thai ngoài tác dụng tránh thai còn giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, ung thư nội mạc tử cung, có thai ngoài tử cung, giảm thống kinh và triệu chứng tiền hành kinh…

Tuân thủ đúng cách sử dụng

Thuốc ngừa thai hàng ngày, viên uống đầu tiên vào ngày đầu tiên chu kỳ kinh nguyệt, uống đều đặn mỗi ngày một viên trong 21 ngày vào một giờ nhất định, nghỉ 7 ngày trước khi bắt đầu vỉ mới.
Sử dụng thuốc ngừa thai đúng cách sẽ giúp mang lại hiệu quả tránh thai an toàn cho các cặp vợ chồng.

Tư vấn trước khi uống thuốc tránh thai

Cơ thể mỗi người không giống nhau vì vậy cần chọn loại thuốc phù hợp với mình. Thuốc ngừa thai cũng có những chống chỉ định hay trường hợp cẩn thận khi sử dụng. Vì thể để đảm bảo an toàn thì nữ giới cần có sự tư vấn từ các bác sĩ trước khi dùng thuốc tránh thai.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất hiện nay sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhanh chóng.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *