Sự thật về thuốc tránh thai 21 viên chị em cần phải hiểu rõ khi dùng

Thuốc tránh thai 21 viên là một trong những loại thuốc được khá nhiều nữ giới sự dụng. Tuy nhiên, chị em có thật sự hiểu rõ về loại thuốc này hay chưa? Để có thể giúp chị em trong vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ dưới đây, nhằm giúp chị em có những thông tin cần thiết đảm bảo việc sử dụng an toàn, đúng cách.

Dùng thuốc tránh thai 21 ngày thế nào?

Thuốc tránh thai 21 viên là gì?

Thuốc tránh thai 21 viên là một trong những loại thuốc được chị em phụ nữ ở Việt Nam sử dụng khá bổ biến. Thuốc tránh thai này có chứa thành phần Ethinylesstradiol và Desogestrel với liều lượng thấp.

Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai 21 viên là làm dày nút nhày cổ tử cung ở nữ giới. Điều này làm cho tinh trùng gặp khó khăn trong việc đi qua nút nhày cổ tử cung để có thể thụ tinh với trứng.
Việc dùng thuốc tránh thai 21 viên không mang lại hiệu quả và thường gây biến chứng nếu nữ giới không thực hiện đúng hưỡng dẫn hoặc dùng trong thời gian dài mà không theo dõi, kiểm tra vấn đề sức khỏe thường xuyên.

Cách uống thuốc ngừa thai 21 viên thế nào?

Việc hiểu rõ về cách sử dụng thuốc tránh thai 21 ngày sẽ giúp nữ giới tránh được những nguy hiểm khi sử dụng. Cụ thể về cách uống thuốc ngừa thai 21 ngày đó là:

Thời điểm sử dụng thuốc

Thuốc tránh thai 21 viên bắt đầu dùng từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh. Mỗi ngày dùng một viên vào thời điểm nhất định trong ngày. Tùy thuộc vào vấn đề sinh hoạt mà chị em cần chọn thời gian sử dụng dùng hợp lý. Để giúp chị em không quên việc uống thuốc hãy dùng thuốc lác làm các công việc cá nhân như đánh rang sáng tốt sau bữa ăn.

Hướng dẫn sử dụng

Với những nữ giới từng sử dụng thuốc tránh thai, chắc hẳn còn khá lạ lẫm. Tuy nhiên, chị em không nên quá lo lắng việc sử dụng thuốc tránh thai 21 viên có hướng dẫn cụ thể. Chị em chỉ cần uống theo chiều mũi tên ghi rõ trên vỉ theo thứ tự từ 1 – 21. Khi uống hết vỉ thứ nhất thì cầng ngưng trong 7 ngày, sau đó tiếp tục sử dụng vỉ tiếp theo vào ngày thứ 8.

Dùng thuốc đúng liều

Khá nhiều loại thuốc tránh thai được áp dụng phổ biến. Với thuốc tránh thai hàng ngày 21 viên, tùy và chỉ đình trong toa thuốc, nữ giới sẽ uống 1 viên mỗi ngày. Nữ giới cần uống thuốc đúng liều lượng và tốt nhất nên uống thuốc đúng giờ. Nếu bận vô tình quên thuốc 1 – 2 viên thì có uống bù vào ngày sau khi bạn nhớ. Nhưng khi chị em quên uống tới việ thứ 3 thì nên bỏ vỉ thuốc này và sử dụng vỉ thuốc tránh thai mới.

Điều cần chú ý khi dùng thuốc tránh thai 21 viên

Điều cần chú ý khi dùng thuốc tránh thai 21 viên

Có những điều mà nữ giới cần lưu ý khi dùng thuốc tránh thai 21 viên đó là:

– Chị em cần tham khảo ý kiến bác sĩ về cách sử dụng, thời điểm và liều lượng dùng. Chị em cũng cầm tìm hiểu thành phần của thuốc và thực hiện thăm khám kỹ lưỡng trước khi dùng để tránh việc cơ thể bị dị ứng thuốc.

– Thuốc tránh thai 21 viên có thể khiến nữ giới khi sử dụng có một số thay đổi như nở ngực, đau bụng dưới, suy nhược cơ thể, nhức đầu…Việc sử dụng không đúng hoặc quá làm dụng thuốc dễ xảy ra biến chứng về sau. Sử dụng thuốc ngừa thai thai thái quá có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

– Thuốc tránh thai 21 viên cũng như các loại thuốc tránh thai khác điều có những ưu nhược điểm khác nhau nên cần tìm hiểu kỹ trước khi dùng. Trong quá trình sử dụng thuốc tránh thai có thể kết hợp một số cách tránh thai an toàn khác.

Cách tránh thai khác ngoài dùng thuốc

Ngoài việc dùng thuốc tránh thai 21 viên thì có những cách tránh thai khác cho nữ giới an toàn có thể thực hiện đó là:

Có cách tránh thai nào an toàn?

Đặt vòng tránh thai

Đặc vòng tránh thai là cách truyền thống theo khoa học được nhiều người mẹ tin dùng. Để thực hiện phương pháp này bác sĩ sẽ hỗ trợ đưa một dụng cụ vòng đặt vào bên trong âm đạo để ngăn tinh trùng và trứng gặp nhau.

Bao cao su cho nữ giới

Nhắc tới bao cao su nữ giới thường nghĩ ngay tới các loại sản phẩm dành ho nam. Tuy nhiên, hiện nay đã có loại bao cao su dành cho nữ giới làm từ nhựa mềm hoặc chất đàn hồi. Được đặt trong âm hộ của nữ giới trước 8 giờ khi quan hệ tình dục nhằm tránh thai và các bệnh lây qua đường tình dục.

Miếng dán tránh thai dành cho nữ

Ngoài dùng thuốc tránh thai 21 viên nữ giới có thể dùng miếng gián để dán lên cơ thể có tác dụng tiết hóc môn hormone qua da phòng tránh việc mang thai hiệu quả giống như uống thuốc.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về thuốc tránh thai 21 viên sẽ cho chị em thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhanh chóng.

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *