Quan hệ tình dục nhiều có sao không? Giải đáp thắc mắc chuyện “yêu”

Quan hệ tình dục như một nhu cầu sinh lý bình thường của con người. Thực hiện hoạt động này an toàn sẽ mang lại không ít những lợi ích cho sức khỏe. Thế nhưng nếu quan hệ tình dục nhiều có sao không? Để đi tìm lời giải cho câu hỏi này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau đây.

Tư Vấn

Quan hệ tình dục như thế nào là nhiều?

Quan hệ tình dục nhiều có tốt không?

Quan hệ tình dục nhiều có sao không? Đây là vấn đề mà khá nhiều người quan tâm. Không ai có thể phụ nhận được những mặt tích cực của hoạt động quan hệ tình dục không chỉ giúp thỏa mãn những ham muốn về thể xác, duy trì nói giống hay tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, việc làm này chỉ có lợi khi thực hiện đúng cách và điều đặn. Còn với việc quá lạm dụng và thực hiện quá nhiều thì ít nhiều sẽ có những ảnh hưởng cho sức khỏe.

Mỗi người sẽ có nhu cầu về tần suất quan hệ tình dục khác nhau. Điều này cũng lý giải vì sao mức độ quan hệ tình dục như vậy nhưng người này cảm thấy mệt còn có người cảm thấy bình thường. Việc này còn tùy vào giai đoạn cụ thể và phụ thuộc vào những vấn đề như sức khỏe, công việc, tình trạng hôn nhân, gia đình cũng như điều kiện không gian…

Nếu việc quan hệ tình dục ở mức ổn định, vừa phải sẽ có tác dụng tốt đối với sức khỏe, não bộ, giúp tinh thần phấn chấn, vui vẻ, ổn định cân nặng, giúp bạn có thân hình cân đối, sức khỏe tốt nhờ kiểm soát được cholesterol và tăng tiết hormone sinh dục, ăn tốt, ngủ ngon…Tất nhiên, điều này phải phù hợp với cả hai người.

Còn trong trường hợp việc quan hệ với tần suất nhiều không những bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, sức khỏe suy giảm, không thể tập trung giải quyết công việc, tinh thần luôn lo lắng nhiều khi sợ hãi. Đặc biệt, có trường hợp vì quan hệ tình dục quá nhiều dẫn tới cơ thể bị suy nhược, run chân run tay, sụt cân, cơ thể rã rời là luôn thấy mệt mỏi, khó chịu…Có thể gây ra hoảng loạn và nhiều vấn đề ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tinh thần.

Tư Vấn

Vì thế nếu tần suất quan hệ tình dục hiện tại làm bạn cảm thấy thoải mái, vui vẻ và không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào thì là phụ hợp. Nhưng nếu quan hệ quá nhiều khiến một trong hai người mệt mỏi thì cần giảm tần suất. Có thể gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân trước khi có những thay đổi phù hợp.

Quan hệ tình dục quá độ ảnh hưởng tới sức khỏe

Quan hệ tình dục nhiều có tác hại gì không?

Cùng với những chia sẻ về việc quan hệ tình dục nhiều có sao không thì chúng tôi cũng có một vài chia sẻ về những tác hại khi quan hệ tình dục quá nhiều.

Nguy cơ vô sinh: Việc xuất tinh quá nhiều khiến cho lượng tinh trùng không được cung cấp đầy đủ số lượng, chất lượng ảnh hưởng tới thụ tinh. Nó khiến sự phát triển của tinh trùng bị giảm sút và không có thời gian để phát triển bình thường trở lại.

Độ mãn nguyện giảm thấp: Khi quan hệ lặp lại nhiều lần lần thứ hai hoặc thứ 3 thứ 4 thì mức độ mãn nguyện đều kém hơn lần trước, như vậy dễ gây ảnh hưởng cho tâm lý, tự mình cho rằng khả năng giới tính của mình có vấn đề, cuối cùng dẫn đến chướng ngại chức năng giới tính do yếu tố tinh thần và tâm lý.

Tăng nguy cơ mắc bệnh sinh dục: Việc cọ xát liên tục vùng kín có thể ảnh hưởng xấu đến cơ quan sinh dục của cả nam và nữ, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh vùng kín có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe sinh sản.

Sức khỏe suy giảm: Quan hệ tình dục nhiều sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, tinh thần suy nhược, khí huyết hư tổn. Dễ bị hoa mắt, chóng mặt, kiệt sức, bên cạnh đó có thể dẫn tới tình trạng liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý ở nam giới…

Rối loạn chức năng sinh lý: Nam giới thường gặp nhiều trở ngại trong những lần quan hệ tiếp theo nếu tần suất quá dày. Thậm chí không nhận được cảm xúc và niềm hạnh phúc của việc quan hệ mang lại, độ hài lòng cũng giảm đi rõ rệt.

Quan hệ tình dục thế nào hợp lý?

Quan hệ bao nhiêu một tuần là hợp lý?

Cùng với việc tìm hiểu quan hệ nhiều có sao không? Thì các bạn cần tìm hiểu thế thì nên quan hệ bao nhiêu để đảm bảo mức độ hợp lý và tốt cho sức khỏe.

Tư Vấn

Theo các tài liệu y học và các con số thống kê qua các cuộc khảo sát. Số lần quan hệ tình dục đối với vợ chồng trẻ hợp lý và từ mức 3 – 4 lần/tuần. Đối với trung niên (dưới 50 tuổi) là 1 – 2 lần/tuần. Đối với người cao tuổi mỗi tháng nên thực hiện 1 – 2 lần. Tránh việc quan hệ quá nhiều có thể gây những ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ngoài ra, tần suất quan hệ này còn phụ thuộc vào sức khỏe độ tuổi nhu cầu ham muốn có từng người. Tuy nhiên, các cặp đội cần có sự thống nhất để mang lại cảm giác thoải mái cho cả hai cũng như giúp an toàn cho sức khỏe.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề quan hệ tình dục nhiều có sao không sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho mọi người. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *