Hé lộ cách khắc phục tình trạng quan hệ tình dục nhiều bị đau lưng

Quan hệ tình dục nhiều bị đau lưng là vấn đề mà ai cũng có thể gặp phải. Tuy nhiên, nên khắc phục tình trạng này như thế nào an toàn và hiệu quả? Bài chia sẻ sau sẽ tiết lộ cho các bạn khắc phục tình trạng đau lưng sau quan hệ một cách an toàn.

Tư Vấn

Quan hệ tình dục nhiều bị đau lưng

Tại sao quan hệ nhiều lại đau lưng?

Quan hệ vợ chồng là hoạt động được coi là tốn nhiều calo và năng lượng nhất, nếu có xương của bạn không khỏe có thể sẽ gây đau thắt lưng dưới và ảnh hưởng không nhỏ tới sự thỏa mãn của cả thai.

Một số nguyên nhân chủ yếu dẫn tới đau lưng khi quan hệ là:

– Do tư thế sinh hoạt không hợp lý, thời gian và cường độ sinh hoạt quá mức khiến cho các gân cơ vùng thắt lưng bị co cứng bất thường, thậm chí các dây chằng cột sống có thể bị căng giãn đột ngột từ đó phát sinh chứng đau lưng.

– Tình trạng đau lưng sẽ càng nặng khi bạn bước vào độ tuổi trung niên, bởi lúc này xương đang bước vào quá trình lão hóa và yếu dần đi.

– Theo y học cổ truyền, đau lưng là do thận. Nếu thận khí hư suy, khi phòng sự hàn thấp thừa cơ xâm nhập. Nếu phòng sự quá độ hoặc sinh hoạt tình dục khi cơ thể mệt mỏi quá mức vì các nguyên nhân khác nhau sẽ khiến cho thận tinh khí bất túc, từ đó mà dẫn đến chứng ‘phòng sự yêu thống”.

Tư Vấn

– Một nguyên nhân nửa gây ra tình trạng quan hệ tình dục nhiều bị đau lưng là mắc phải các bệnh như thần kinh tọa, đau cột sống, thoát vị đĩa đệm…thì khi quan hệ bạn càng dễ bị đau lưng hơn.

Quan hệ tình dục nhiều bị đau lưng khắc phục thế nào?

Cách khắc phục quan hệ tình dục nhiều bị đau lưng thế nào?

Để giúp cho chuyện chăn gối thuận lợi và tránh những áp lực thì các bạn có thể áp dụng những cách để cải thiện tình trạng quan hệ tình dục nhiều bị đau lưng như sau:

Thực hiện tư thế quan hệ thoải mái nhất: Nên chia sẻ thẳng thắn với bạn tình của mình để lựa chọn những tư thế phù hợp, thoải mái nhất. Không những giúp bạn thăng hoa hơn mà còn giảm đau nhức hiệu quả.

Tắm và massage trước khi “yêu”: Trước khi quan hệ hãy tắm trong bồn để vùng lưng được thư giãn cùng với xoa bóp nhẹ nhàng lưng để chứng được nghỉ ngơi thoải mái trước khi phải vận động mạnh.

Giữ tinh thần thư thái: Khi các bạn áp lực khi bắt đầu việc quan hệ vì lo lắng đau nhức kéo dài đến khi thăng hoa. Tuy nhiên, những áp lực này chỉ khiến bạn thấy không thoải mái. Hãy thả lỏng cơ thể như thư thái đê chuyện yêu vui vẻ nhất cơ thể.

Tư Vấn

Nghỉ ngơi sau quan hệ: Sau một quá trình vận động bạn nên nằm xuống giường có đệm để lưng được nghỉ ngơi thoải mái. Từ đó cơn đau lưng sau khi quan hệ cũng sẽ thuyên giảm đi phần nào.

Những trường hợp đau lưng sau quan hệ thường gặp

Quan hệ tình dục nhiều bị đau lưng cần điều được điều trị

Ngoài việc tìm hiểu về vấn đề cách khắc phục tình trạng quan hệ tình dục nhiều bị đau lưng thì chúng tôi cũng có một vài chia sẻ về và các trường hợp đau lưng bạn nên biết như:

Đau lưng sau khi quan hệ 10 ngày

Sau khi quan hệ từ 7 – 10 ngày có nhiều người bắt đầu xuất hiện những cơn đau lưng cũng là một thực trạng mà không ít trường hợp gặp phải. Trên thực thế bị đau lưng sau khi quan hệ một khoảng thời gian không phải là điều gì vô lý bởi các tổn thương liên quan đến cột sống thắt lưng thường xảy ra sau khi bị tác động một khoảng thời gian chứ không phải trường hợp nào cũng chịu tác động này.

Người bị đau lưng sau khi quan hệ 10 ngày cũng cần phải được can thiệp điều trị chứ không nên chủ quan bởi điều này chứng tỏ rằng cột sống lưng của bạn đang có vấn đề và không đủ vững chắc để làm khung đỡ của cơ thể ở thời điểm hiện tại.

Đau lưng sau khi xuất tinh

Trước hết cần phải nằm nghỉ trên giường toàn thân và tâm trí thả lỏng, có thể xoa bóp dầu nóng xoa vào vùng thắt lưng rồi dùng lòng hai bàn tay sát dọc hai bên cột sống theo chiều lên xuống trong một phút sao cho tại chỗ nóng lên là được. Tiếp tục, dùng ngón tay giữ day ấn các mỏm gai đốt sống thắng lưng với một lực tương đối mạnh trong một phút.

Tư Vấn

Ngồi dậy ở tư thế thẳng lưng, cẳng chân vuông góc với đùi. Dùng các ngón tay day nhẹ vùng thắt lưng để tìm điểm đau nhất rồi dùng ngón tay giữa day ấn trong một phút với một lực tương đối mạnh, tiếp đó đặt hai bàn tay ôm lấy eo lưng, ngón tay ở phía lưng, các ngón còn lại ở phía bụng (thế chống nạnh) rồi dùng hai ngón tay cái dây bấm mạnh vào khối cơ lưng trong một phút, vừa day vừa nhẹ nhàng cúi ngửa cột sống thắt lưng với biên độ tăng dần.

Đau hông sau khi quan hệ

Đau hông sau khi quan hệ cũng là một trong những cơn đau phổ biến do vấn đề tình dục gây ra. Để giảm những cơn đau như vậy người bệnh cần phải quan hệ ở một tư thế hợp lý, khoa học. Đặc biệt, việc quan hệ cần diễn ra nhẹ nhàng, không quá dữ dội để tránh gặp phải những tổn thương, va đập ở vùng hông trong quá trình yêu.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề quan hệ tình dục nhiều bị đau lưng sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho mọi người. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *