Liệu quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối thì có mang thai không?

“Em và bạn trai có quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối. Em băn khoăn không biết trong thời điểm này thì không biết có mang thai không? Mong các bác sĩ tư vấn giúp em cảm ơn các bác sĩ rất nhiều.”

(Ái My – 22 tuổi)

Cảm ơn câu hỏi của bạn Ái My đã gửi đến cho chuyên mục tư vấn sức khỏe phụ khoa. Thì để giúp bạn cũng như nhiều các bạn khác hiểu hơn về vấn đề quan hệ trong ngày có cuối kỳ kinh có thai không thì chúng tôi xin chia sẻ cụ thể hơn qua nội dung bài viết sau đây.

Quan hệ có kinh ngày cuối được không?

Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không?

Vấn có nhiều người nghĩ rằng quan hệ trong những ngày cuối đèn đỏ thì sẽ không có thai. Cho nên, dù biết đây là thời điểm nhạy cảm, không được sạch sẽ nhiều cặp đôi vẫn lựa chọn quan hệ với suy nghĩ tránh thai an toàn.

Tư Vấn

Tuy nhiên, thực tế thì quan hệ trong cuối ngày kinh, khả năng có thai thấp hơn với những ngày khác chứ không an toàn tuyệt đối. Với chị em có chu kỳ kinh quá ngắn dưới 20 ngày thì việc rụng trứng có thể xảy ra ngay cả khi đang hành kinh. Vì thế quan hệ có thể vẫn có thể mang thai.

Quan hệ khi có kinh ngày cuối có thai không?

Các chuyên gia sản phụ khoa cũng khuyên rằng không nên có quan hệ trong những ngày đèn đổ thì lúc này tử cung giãn rộng, âm đạo ẩm ướt việc quan hệ có thể gây ra những vấn đề viêm nhiễm không tốt cho sức khỏe.

Việc quan hệ trong những cuối kinh nguyệt không áp dụng các biện pháp tránh thai vẫn có thể có nguy cơ mang thai. Cách tính của chu kỳ kinh nguyệt thì thời điểm ngày cuối kỳ kinh, vừa sạch kinh hay thời điểm những ngày cuối của chu kỳ, khi chuẩn bị kinh nguyệt là những thời điểm có khả năng thụ thai thấp nhưng không phải không có.

Kinh nguyệt của chị em không thể đảm bảo lúc nào cũng đều để có thể tính ngày an toàn. Ngoài ra, trong quá trình quan hệ nếu nam giới cho nữ giới đạt cực khoái, khoái cảm dâng cao thì có thể khiến cho trứng rụng ngay lập tức sẽ thụ thai thành công.

Chắc hẳn với những chia sẻ trên đây đã cho bạn biết về câu trả lời việc quan hệ khi có kinh ngày cuối có thai không.

Quan hệ khi có kinh ngày cuối có an toàn không?

Ngoài vấn đề quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối thì có mang thai không thì các bạn cần biết một số vấn đề có thể gặp phải khi quan hệ trong ngày đèn đỏ đó là:

Quan hệ khi có kinh ngày cuối an toàn không?

Nhiễm trùng

Trong những ngày có kinh nguyệt, cổ tử cung của nữ giới mở nên thuận tiện cho vi khuẩn xâm nhập. Cũng trong những ngày này do vùng kín ẩm ướt nên lượng vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn. Nếu quan hệ trong những ngày cuối có kinh thì có thể làm vi khuẩn đi sâu vào cơ thể gây nhiễm trùng.

Tư Vấn

Nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục cao

Nếu bạn không dùng bao cao su trong những thời điểm quan hệ trong những ngày cuối có kinh thì nguy cơ bị lây nhiễm bệnh tình dục là rất cao so với thời điểm bình thường. Cũng như nguy cơ nhiễm trùng, vi khuẩn, vi trùng gây bệnh có khả năng xâm nhập sâu vào âm đạo. Nếu quan hệ trước ngày đèn đỏ vi trùng có thể trú ngụ lại âm đạo và chờ cơ hội thích hợp để vào trong. Một số bệnh tình dục có thể lây lan như herpes sinh dục và mụn cóc…

Cảm thấy mệt mỏi hơn

Việc quan hệ tình dục dù trong cuối kỳ kinh vẫn có thể làm chị em có cảm giác mệt mỏi. Đó là do nữ giới phải trải qua một vài ngày mất máu nên sức khỏe giảm sút, quan hệ tình dục sẽ khiến có thể nữ giới mất khá nhiều năng lượng đo đó sẽ càng làm cơ thể mệt mỏi nhiều hơn.

Ảnh hưởng tới dòng chảy kinh nguyệt

Quan hệ vào thời điểm trước ngày có đèn đỏ có thể làm tăng sự co thắt và đau bụng dưới. Điều này có tác động và làm cho các triệu chứng tiền kinh nguyệt trầm trọng hơn. Thậm chí, nhiều chị em còn phải đối mặt với nguy cơ bị chuột rút, rối loạn tâm trạng và lượng kinh nguyệt trong tháng.

Khi thời gian quan hệ trong thời gian kinh nguyệt vừa kết thúc nếu có những tác động mạnh như giao hợp có thể làm tổn thương đến tử cung và dẫn đến tình trạng kinh nguyệt kéo dài thêm vài ngày hoặc rong kinh.

Có thể gây ra vô sinh

Quan hệ trong kỳ kinh nguyệt hay thời kỳ cuối có thể gây nên co thắt tử cung, làm các mảng nhỏ của nội mạc tử cung bong ra, dẫn tới bệnh lạc nội mạc tử cung, và có thể dẫn tới vô sinh ở nữ giới.

Tư Vấn

Tuy quan hệ khi có kinh ngày cuối có thể cho đối tác những cảm giác mới trong chuyện ấy nhưng để bảo vệ sức khỏe cho cả hai thì hãy lựa chọn phương pháp an toàn làm giảm đi ham muốn tình dục vào thời điểm đó.

Một lời khuyên có chị em là không nên có quan hệ tình dục trong những thời gian có kinh hay cuối ngày kinh vì nó cũng không có hiệu quả trong việc tránh thai mà còn có gây ra những vấn đề nguy hại cho sức khỏe.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề quan hệ khi có kinh ngày cuối sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *