Những cách làm giả que thử thai lên 2 vạch chị em đã biết hay chưa?

Que thử thai hai vạch không phải lúc nào cũng là báo hiệu có thai ở nữ giới. Có những cách làm giả que thử thai 2 vạch mà nhiều người chưa biết rõ. Với những chia sẻ qua bài viết sau chúng tôi sẽ nói hơn về vấn đề này để các bạn hiểu rõ.

Cơ chế hoạt động của que thử thai

Que thử thai hoạt động theo cơ chế nào?

Que thử thai là một trong những dụng cụ phổ biến và sử dụng đơn giản nhất trường hợp nữ giới có mang thai hay không. Việc que thử có thể phát hiện được nữ giới mang thai hay không là do lượng nội tiết thai nghén hCG trong nước tiểu. Sau khi trứng đã thụ tinh vài ngày, cơ thể sẽ sản sinh ra lượng hCG và đến ngày thứ 7 của thai kỳ lượng hCG sẽ tăng lên rất nhanh và dễ dàng do được bằng que thử thai.

Tư Vấn

Thường thì kết quả mà que thử thai đưa ra thường khá chính xác nhưng trong một số trường hợp que thử thai vẫn có thể đưa ra kết quả mang thai giả.

Làm giả que thử thai hai vạch thế nào?

Cách làm giả que thử thai lên 2 vạch

Có những trường hợp làm giả que thử thai lên 2 vạch khiến nhiều nữ giới cảm thấy nhầm lẫn đó là:

Thai trứng

Thai trứng còn gọi là chửa trứng, xảy ra do bất thường của gai nhau thai, tạo thành các túi chứa dịch dính vào nhau giống như chùm nho, chiếm phần lớn buồng tử cung. Trứng có thể phát triển thành một khối không có phôi thai hoặc phôi thai bất thường.

Tuy mức độ hCG tăng rất cao và thử que cho ra hai vạch nhưng sẽ không thấy tim thai. Thai trứng gây bằng huyết, nếu trứng ăn sâu vào tử cung có thể làm thủng lớp cơ, gây chảy máu ổ bụng. Thai trứng có thể biện chứng thành ung thư.

Tư Vấn

Thai ngoài tử cung

Trứng được thụ tinh nhưng không di chuyển vào trong tử cung mà phát triển ở ngoài, thường gặp nhất là ở vòi trứng, một thời gian sẽ bị vỡ ra gây chảy máu ồ ạt và nguy hiểm đến tính mạng. Khi bị thai ngoài tử cung lượng hormone hCG cũng tăng cao và thử que lên 2 vạch nhưng thường bạn sẽ băng huyết, rong huyết và đau bụng.

Sử dụng que thử thai không đúng cách

Cách làm giả que thử thai lên 2 vạch nữa đó là trường hợp nữ giới sử dụng que thử thai không đúng cách. Không thử thai trong vòng 15 phút sau khi xé bao, để nước tiểu ngập quá phần mũi tên trên que thử, đọc kết quả sau 15 phút sau khi thử…đây cũng có thể là những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thử thai dương tính giả ở phụ nữ.

Dùng que thử thai đúng cách

Thử thai không đúng thời điểm

Theo các chuyên gia y tế thì thời điểm tốt nhất để thia thai sau khi quan hệ 7 – 10 ngày. Khi thử thai quá sớm hàm lượng hCG trong nước tiểu chưa đủ vượt hoặc bằng ngưỡng của que thử thai nên sẽ cho ra kết quả âm tính dù bạn có thai hay không.

Ngược lại nếu thử thai quá muộn, nước tiểu chứa lượng hCG quá lớn nên gây ức chế que thử và làm đảo lộn kết quả, Trong trường hợp này chị em cần pha loãng nước tiểu để có kết quả đúng.

Thử thai vào thời điểm nào trong ngày cũng là điều chị em cần chú ý, mặc dù có thể thử bất cứ buổi nào trong ngày nhưng theo lời khuyên của bác sĩ, để có kết quả chính xác nhất chị em nên thử ngay sau khi ngủ dậy vào buổi sáng.

Tư Vấn

Nữ giới mắc bệnh phụ khoa

Cách làm giả que thử thai lên 2 vạch có thể di trường hợp nữ giới mắc các bệnh phụ khoa. Một số bệnh phụ khoa như ung thư tế bào nuôi, u tân sinh không thuốc tế bào nuôi, rối loạn nội tiết tố có thể làm sinh hCG trong cơ thể khi dùng que thử thai có thể cho ra kết quả dương tính dù bạn đã chắc đã có thai.

Bên cạnh đó, nếu chị em đang sử dụng một số loại thuốc có chứa hCG thì nồng độ có trong thuốc cũng có thể làm thay đổi kết quả thử thai.

Bên cạnh đó, với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ dễ làm vạch thứ 2 xuất hiện nhạt màu. Để chắc chắn loại từ khả năng thử thai dương tính tính giả, chị em nên thử lại một lần nữa vào sáng hôm sau nên kết quả cũng không đổi thì tốt hơn hết nên tới thăm khám.

Que thử thai không đảm bảo chất lượng

Hiện nay, có khá nhiều loại que thử thai được bán trên thị trường, nhiều loại que thử kém chất lượng. Do đó, chị em khi mua que thử thai cần nhìn hạn sử dụng, nếu quá hạn sử dụng thì que thử có thể cho kết quả thử thai dương tính. Chị em nên chọn que thử ở các nhà thuốc lớn và uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề để cách làm giả que thử thai lên 2 vạch sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *