Giải đáp thắc mắc về việc quan hệ dùng bao cao su có mang thai không?

Bao cao su được xem là một trong những cách phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, quan hệ dùng bao cao su có mang thai không? Để giúp các bạn có thêm những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ thông qua nội dung sau đây.

Quan hệ dùng bao cao su có thai không?

Quan hệ dùng bao cao su liệu có thai không?

Bao cao su được đánh giá là một trong những phương pháp tránh thai cũng như phòng các bệnh qua đường tình dục một cách an toàn và hiệu quả. Thế nhưng, quan hệ dùng bao cao su có mang thai không? Thì cần trả lời là vẫn có khả năng mang thai khi quan hệ dùng bao cao su. Đặc biệt là trong những trường hợp như:

Thủng lỗ trên bao cao su: Không cứ phải có lỗ thủng to, nếu bao cao su bị rách hoặc chỉ thủng một lỗ nhỏ trên nó thì cũng có thể dẫn tới chuyện mang thai ngoài ý muốn vì tinh trùng hoàn toàn có thể chui qua lỗ thủng đó để bơi vào âm đạo gặp trứng và thụ thai.

Tư Vấn

Sử dụng không đúng cách hoặc chưa có đủ chất bôi trơn: Khi không có đủ chất bôi trơn, bao cao su sẽ dễ bị rách do ma sát hoặc tuột ra ngoài. Điều này cũng ảnh hưởng nhiều đến khả năng tránh thai của người sử dụng.

Bao cao su hết hạn sử dụng: Cũng giống như nhiều sản phẩm khác thì bao cao su cũng có thời hạn sử dụng và khi hết hạn sử dụng nó sẽ không thực hiện tốt chức năng ngăn cản tinh trùng gặp trứng để tránh thai.

Rách bất ngờ khi sử dụng: Những vật dụng như đồ trang sức, móng tay hay các vật dụng khác đều có thể khiến bao cao su bị rách mà bạn không hề hay biết. Và đó cũng là nguyên nhân khiến việc sử dụng không mang lại hiệu quả.

Đeo bao cao su quá chậm hoặc tháo ra quá nhanh: Nhiều người mang bao cao si khi xuất tinh, còn trước đó không dùng hoặc có người sau khi xuất tinh xong thì tháo ngay bao ra tiếp tục “cuộc yêu”. Hai việc làm này đều có thể là nguyên nhân khiến việc tránh thai không đảm bảo an toàn và hiệu quả. Trước và sau khi xuất tinh, tinh dục của nam giới vẫn có thể chứa tinh trùng. Do đó, không phải xuất tinh nhưng tinh trùng sót lại vẫn có thể kết hợp với trứng để thụ thai.

Làm sao để việc dùng bao cao su đảm bảo an toàn?

Quan hệ dung bao cao su liệu có thai không?

Để giúp việc sử dụng bao cao su an toàn và tránh việc mang thai cũng như các bệnh lây qua đường tình dục thì các bạn cần:

– Cần chọn bao cao su chất lượng tốt trong hạn sử dụng, không dùng bao su quá hạn, vì cao su dễ lão hóa, biến chất ảnh hưởng tới hiệu quả sử dụng.

Tư Vấn

– Sử dụng đến đâu mua đến đấy, không dự trữ bao cao su lâu. Mỗi lần quan hệ thì nên dùng bao cao su mới, không dùng lại.

– Không sử dụng, bóp méo bao, không bóc ở giữa sẽ làm rách bao cao su không dùng bao đã bị rách.

– Không thổi hơi vào bao cao su để kiểm tra trước khi đeo vào dương vật.

– Phải đeo bao cao su trước khi chuẩn bị quan hệ, chứ không quan hệ giữa chừng, sắp xuất tinh mới đeo.

– Khi đeo bao cao su, trực tiếp lấy ngón tay giữ chặt túi nhỏ đựng tinh, nắn hết hơi ra, đưa bao cao su vào sát đầu dương vật rồi lăn dần xuống tận gốc dương vật trong quá trình lăn xuống hai tay vẫn bóp chặt túi đựng tinh không cho không khí vào. Trước khi giao hợp phải quan sát túi đựng tinh không có không khí mới đảm bảo không bị rách khi xuất tinh.

– Khi đeo bao cao su không cẩn thận để móng tay làm rách thì cần thay ngay bao khác mới quan hệ.

– Sau khi xuất tinh, khi dương vật còn cương cứng, cần kẹp chặt đầu miệng bao cao su lẫn gốc dương vật để rút cả dương vật ra khỏi âm đạo. Không chờ dương vật mềm mới rút dương vật và bao su ra dễ tràn tinh dịch vào âm đạo.

– Nhẹ nhàng rút bao cao su chứa tinh dịch ra khỏi dương vật, giữ chặt miệng bao cao su để xử lý. Kiểm tra bao cao su có bị nứt, vỡ không để có biện pháp tránh thai khẩn cấp.

Cách xử lý bao cao su bị nứt, tuột

Quan hệ dùng bao cao su có mang không?

Để đảm bảo an toàn thì các bạn cần biết cách chọn mua bao cao su cũng như biết cách xử lý bao cao su bị nứt, tuột :

– Khi mua bao cao su cần lựa chọn nhãn hiệu đảm bảo, không mua sản phẩm trôi nổi, cần xem kỹ bao gói bên ngoài có nguyên vẹn không, xem thời gian sử dụng và cỡ số phù hợp.

– Chỉ có bao cao su quá hạn sử dụng, bao cao su bị lão hóa hoặc loại chất lượng kém thường mới bị nứt vỡ, bao cao su bị tụt là do kích thước không phù hợp.

– Nếu gặp tình trạng thủng bao cao su khi sử dụng thì trong vòng 72 giờ phải sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để tránh việc mang thai.

Tư Vấn

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề quan hệ dùng bao cao su có mang thai không sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được tư vấn một cách cụ thể và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *