Bạn sẽ phải sửng sốt với những trường hợp không quan hệ mà vẫn có thai

Bạn đừng nghĩ rằng chỉ có viện quan hệ tình dục thì mới mang thai. Vẫn có trường hợp không quan hệ mà vẫn có thai. Nghe thì thật vô lý nhưng nó vẫn xảy ra đấy, với những chia sẻ sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Không quan hệ mà vẫn có thai

Những điều về tinh trùng bạn nên biết

Theo như kiến thức mà chúng ta được biết thì mang thai là sự tạo thành hợp tử khi tinh trùng gặp trứng. Điều này xảy ra khi quan tình dục không sử dụng bất kỳ phương pháp tránh thai nào. Tuy nhiên, không quan hệ mà vẫn có thai vẫn có thể xảy ra. Đặc biệt bạn cần biết về sức mạnh của tinh trùng.

Tư Vấn

Một nam giới khỏe mạnh có khoảng 20 triệu tinh trùng trong 1ml tinh dịch. Chính vì vậy, chỉ cần một chút tinh dịch lọt vào âm đạo sẽ có hàng triệu tinh binh có thể sẵn sàng gặp trứng. Tinh dịch sẽ bơi dọc theo ống âm đạo và xác định vị trí của trứng. Vì thế chỉ dính một chút tinh dịch ở quanh âm đọa tinh trùng vẫn có thể bơi vào bên trong.

Thực tế, tinh trùng có thể tồn tại bên trong có thể, dù chưa xác định thời gian cụ thể theo các nhà khoa học còn số có thể chỉ là vài phút. Khoảng thời gian này tùy thuộc vào vị trí mà tinh trùng bắn ra.

Trong môi trường như bể bơi hay suối nước nóng, tinh trùng gần như sẽ chết ngay lập tức. Còn ở khu vực ấm áp như trên có thể người tinh trùng có thể sống được vài phút. Nếu vào trong âm đạo thì tinh trùng có thể sống được trong vòng 5 ngày.

Trường hợp nào không quan hệ mà vẫn có thai?

Thường thì theo tự nhiên việc mang thai sẽ xảy ra khi tinh trùng và trứng gặp nhau, diễn ra quá trình thụ tinh. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp không quan hệ mà vẫn có thai đó là:

Tại sao không quan hệ mà vẫn có thai?

– Trường hợp có thai sẽ xảy ra nếu nam giới xuất tinh gần âm hộ trong màn dạo đầu hay bào bất kỳ thời điểm nào, tinh trùng có thể tự bơi vào âm đạo hoặc cửa mình. Với trường hợp bạn mặc quần lót thì sao? Thì về mặt lý thuyết vẫn có khả năng tinh trùng có thể xuyên qua vải và tiến hành thụ thai. Tuy nhiên, điều này rất khó xảy ra cho dù quần lót thấm tinh dịch có chạm vào âm hộ. Quần áo thường là một hàng rào tránh thai khá hoàn hảo vì tinh trùng thường không đủ khỏe để bơi qua vải vóc đặt biết nếu cả hai đều mặc quần.

Tư Vấn

– Một trường hợp nữa mà không quan hệ mà vẫn mang thai. Đó là, nếu nam giới xuất tinh lên ngón tay hay bất kỳ vật bào vào đưa vào âm đạo. Nếu tinh trùng còn sống khi đưa ngón tay dính tinh dịch vào âm đạo, nó có thể bơi vào tử cung và thụ tinh với trứng.

– Nam giới xuất tinh vào trực tràng khi hai người đi cửa sau, thì tinh dịch có thể chảy xuống đâu đó gần âm hộ. Về mặt cơ bản thì rất khó để mang thai khi quan hệ cửa sau, nhưng nếu tinh dịch và niêm mạc nhầy “nhoe nhoét” thì điều này có thể xảy ra lắm.

Về cơ bản thì tinh dịch càng rơi gần âm hộ thì trong bất kỳ tính huống nào thì khả năng mang thai là có thể. Do đó, để đảm bảo an toàn thì các bạn nên có những kiến thức về việc tránh thai an toàn và hiệu quả.

Có cách tránh thai an toàn nào?

Cách tránh thai nào an toàn?

Để hạn chế vấn đề không quan hệ mà có thai thì nữ giới không nên để tinh trùng có cơ hội vào bên trong âm đạo. Cũng như cần có những biến pháp tránh thai an toàn khi có quan hệ tình dục. Hiện nay, có những phương pháp tránh thai an toàn được bác sĩ chuyên khoa đánh giá cao đó là:

Thuốc tránh thai hàng ngày: Đây là sản phẩm tránh thai mà nữ giới cần uống thuốc hàng ngày, ngoài việc tránh thai thì thuốc còn có tác dụng giảm đau bụng kinh, giảm mụn trứng cá, giảm đau bụng, đau lưng…

Thuốc diệt tinh trùng: Đây là chế phẩm hóa học đặt vào âm đạo trước khi quan hệ. Thuốc dễ sử dụng, an toàn hiệu quả tránh thai cao, tăng tính nhờn cho âm đạo, có thể áp dụng ngay khi sử dụng.

Bao cao su: Bao cao su là một trong những cách tránh thai an toàn, hiệu quả và tiện lợi khi sử dụng và nhiều người biết đến. Ngoài việc tránh thai thì bao cao su còn giúp phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục một cách hiệu quả.

Vòng tránh thai: Phụ nữ dùng vòng tránh thai có thể đạt hiệu quả tránh thai tới 99%, có tác dụng ngay lập tức và lâu dài, Không ảnh hưởng tới quá trình giao hợp cũng như không làm giảm khoái cảm. Ít tốn kém khi sử dụng, thoải mái, dễ sử dụng.

Miếng dán tránh thai: Miếng dán tránh thai gồm hai loại hormone estrogen và progesterone, phóng thích hoạt chất qua da vào máu có tác dụng ngừa thai trong vòng một tuần. Ưu điểm tiện dụng, kín đáo, dễ sử dụng, hiệu quả cao.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề không quan hệ mà vẫn có thai sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được tư vấn một cách cụ thể và hoàn toàn miễn phí.

Tư Vấn

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *