Chia sẻ các phương pháp trị bệnh viêm khớp thoái hóa hiệu quả hiện nay

Phương pháp trị bệnh viêm khớp thoái hóa an toàn hiệu quả sẽ góp phần quan trọng trong việc điều trị bệnh. Thế thì có những phương pháp trị bệnh thoái hóa khớp nào tốt? Với bài chia sẻ sau chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Phương pháp trị bệnh viêm khớp thoái hóa

Bệnh viêm khớp thoái hóa là gì?

Trước khi đi sâu tìm hiểu về các phương pháp của bệnh viêm khớp thoái hóa thì mọi người cần hiểu được căn nguyên của căn bệnh này.

Tư Vấn

Viêm khớp thoái hóa được hiểu là tình trạng tổn thương sụn khớp và xương dưới sụn, kèo theo biểu hiện phản ứng viêm, giảm thiểu lượng dịch khớp. Đây là một trong những căn bệnh xương khớp thường xảy ra ở người trung niên và cao tuổi.

Lớp sụn khớp dần bị thoái hóa, trở nên xù xì và mỏng đi khiến cho khớp khổng thể vận hành tốt. Phần xương dưới sụn cũng bắt đầu thay đổi cấu trúc và hình dạng, bị xơ hóa, mật độ khoáng và sự bền chặt giảm sút rõ rệt, xuất hiện các vết nứt nhỏ.

Cách trị bệnh viêm khớp thoái hóa an toàn

Dấu hiệu của bệnh viêm khớp thoái hóa thường phát triển theo thời gian. Thường các dấu hiệu sẽ ngày một xấu đi. Các triệu chứng của viêm xương khớp thoái hóa cụ thể như:

Đau: Những cơn đau có thể làm tổn thương khớp trong và sau khi chuyển động. Khớp có thể cảm thấy đau khi áp lực.

Cứng khớp: Độ cứng có thể đáng chú ý nhất khi thức dậy vào buổi sáng hoặc sau thời gian không hoạt động.

Mất linh hoạt: Độ cứng có thể đáng chú ý nhất khi thức dậy vào buổi sáng hoặc sau một thời gian không hoạt động.

Mất linh hoạt: Có thể khiến người bệnh không có khả năng di chuyển khớp đầy đủ, phạm vi chuyển động của nó.

Nguyên nhân của bệnh viêm khớp thoái hóa là gì?

Thế thì nguyên nhân gây ra tình trạng thoái hóa khớp là gì cũng là vấn đề người bệnh cần nắm rõ, để có thể lựa chọn phương pháp điều trị viêm khớp thoái hóa một cách tích cực.

Tư Vấn

Nguyên nhân của bệnh viêm khớp thoái hóa đó là:

Do cơ thể người bệnh

Người lớn tuổi hoặc mắc bệnh mãn tính lâu dài (rối loạn chuyển hóa mỡ, béo phù, đái đường) khiến tạng can, tạng thận suy hư, khí huyết giảm sút lưu thông kém dẫn đến đau nhức xương khớp. Gây ra nhiều bệnh lý về xương khớp trong đó có bệnh viêm khớp thoái hóa.

Do chấn thương, tác động mạnh bên ngoài

Người từng gặp các chấn thương, tai nạn về xương khớp gối sẽ dễ bị thoái hóa khớp hơn. Bệnh cũng thường diễn biến nhanh với những triệu chứng nặng.

Do thời tiết, môi trường sống

Thời tiết mưa lạnh, cơ thể bị nhiễm mưa, nhiễm lạnh, thời tiết chuyển mùa, làm việc trong môi trường ẩm thấp, thường xuyên tiếp xúc với nước, ăn uống thiếu dinh dưỡng, vận động quá sức…đều là nguyên nhân gây ra tình trạng viêm khớp thoái hóa.

Phương pháp trị bệnh viêm khớp thoái hóa là gì?

Phương pháp trị bệnh viêm khớp thoái hóa

Hiện nay, có những phương pháp điều trị viêm khớp thoái hóa đang được áp dụng đó là:

Phương pháp chữa viêm khớp thoái hóa bằng thuốc

Một trong những cách giúp điều trị tình trạng viêm khớp thoái hóa là dùng thuốc. Thường thì đây sẽ là các loại thuốc có tác dụng giảm đau, chống viêm. Giúp làm chậm quá trình thoái hóa viêm khớp ở người bệnh.

Tư Vấn

Chữa thoái hóa khớp bằng thực phẩm chức năng

Là giải pháp được nhiều người bệnh lựa chọn. Tuy nhiên, các thực phẩm này chỉ có tác dụng hỗ trợ các dấu hiệu bệnh chứ không khắc phục bệnh một cách hiệu quả.

Phương pháp điều trị bệnh viêm khớp thoái hóa bằng đông y

Thường thì đây là các loại thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên, giúp khắc phục tình trạng bệnh một cách hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, tác dụng các bài thuốc này thường khá lâu và cần nhiều thời gian hơn.

Việc lựa chọn phương pháp điều trị viêm khớp thoái hóa cần được bác sĩ tư vấn. Khi bác sĩ thăm khám, kiểm tra tìm hiểu nguyên nhân một cách cụ thể sẽ đưa ra lời khuyên cho người bệnh về cách trị bệnh một cách hiệu quả.

Để giúp điều trị bệnh viêm khớp thoái hóa hiệu quả người bệnh cần lựa chọn một cơ sở y tế đảm bảo chất lượng. Phòng khám Đa Khoa TPHCM sẽ là một trong những lựa chọn đáng tin cậy cho người bệnh.

Phòng khám hiện đang thăm khám và điều trị bệnh chuyên khoa về xương khớp một cách tích cực, hiệu quả và an toàn. Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thăm khám tích cực.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề phương pháp trị bệnh viêm khớp thoái hóa sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *