Tất tần tật những thông tin bạn nên biết phương pháp phá thai nội khoa

Phương pháp phá thai nội khoa được các chuyên gia y tế đánh giá là một trong những cách thực hiện đình chỉ thai an toàn. Thế thì cụ thể đây là phương pháp thực hiện như thế nào cũng như có cần lưu ý điều gì khi thực hiện đình chỉ thai bằng cách này hay không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây của chúng tôi để biết rõ hơn.

Phá thai nội khoa là gì?

Phương pháp phá thai nội khoa là gì?

Phương pháp phá thai nội khoa được hiểu là cách đình chỉ thai bằng thuốc. Phương pháp này tiến hành cho thai từ 7 tuần tuổi trở xuống. Chỉ thực hiện dưới sử hướng dẫn và theo dõi của các bác sĩ chuyên khoa.

Tư Vấn

Phá thai nội khoa là cách đình chỉ thai đơn giản, an toàn tránh tiếp xúc trực tiến với tử cung của thai phụ. Với hiệu quả có thể đạt khoảng 90%, những đặc điểm để thai phụ thực hiện phương pháp này đó là:

– Thai từ 7 tuần tuổi có kích thước dưới 2,5cm.

– Thai ở trong buồng tử cung.

– Thai phụ có sức khỏe tốt không mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, đông máu, không bị dị ứng với các thành phần của thuốc.

Quy trình phá thai nội khoa diễn ra như thế nào?

Để đảm bảo sự an toàn khi tiến hành đình chỉ thai nội khoa thai phụ cần thực hiện theo đúng quy trình. Cụ thể các bước phá thai nội khoa diễn ra cụ thể như sau:

Các bước phá thai nội khoa là gì?

Bước 1: Thai phụ cần tới cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn một cách cụ thể về cách thực hiện.

Bước 2: Thai phụ cần được kiểm tra sức khỏe có đủ điều kiện thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc hay không.

Bước 3: Nếu thai phụ đủ điều kiện sức khỏe thì sẽ là thủ tục tiến hành, với thai phụ không đủ điều kiện thực hiện thì bác sĩ sẽ tư vấn đình chỉ thai bằng phương pháp khác.

Tư Vấn

Bước 4: Thai phụ sẽ được cho uống viên thuốc thứ nhất, sau khi kiểm tra sức khỏe nếu không có vấn đề gì sẽ được ra về và quay trở lại địa chỉ y tế sau 48 tiếng.

Bước 5: Thai phụ trở lại địa chỉ y tế để bác sĩ cho sử dụng viên thuốc thứ hai. Lần này thai phụ cần ở lại cơ sở y tế để bác sĩ theo dõi và kiểm tra sức khỏe, ổn định mới được ra về.

Bước 6: Thai phụ nghỉ ngơi tại cơ sở y tế tầm 3 – 4 tiếng để cơ thể ổn định và bác sĩ dặn dò những điều cần thiết trước khi ra về.

Thai phụ cần trở lại cơ sở y tế thăm khám sau 2 tuần đình chỉ thai bằng thuốc, nhằm kiểm tra việc đình chỉ thai nội khoa có đảm bảo thành công hay không.

Tác dụng phụ của thuốc phá thai nội khoa có thể khiến nữ giới cảm giác chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi và hơi sốt nhẹ. Tuy nhiên, các tác dụng này sẽ giảm dần và hết hẳn nên chị em không nên quá lo lắng.

Giá phá thai nội khoa bao nhiêu?

Vế vấn đề chi phí phá thai nội khoa thì khó có thể đưa ra một con số cụ thể vì nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau:

Địa chỉ y tế thực hiện: Mỗi cơ sở y tế lại có mức chi phí khác nhau trong việc đình chỉ thai bằng phương pháp nội khoa. Những địa chỉ y tế đảm bảo chất lượng thì mức chi phí sẽ khác với những địa chỉ y tế chui.

Sức khỏe của thai phụ: Vấn đề sức khỏe của thai phụ cũng là một trong những điều khó có thể trả lời giá phá thai nội khoa bao nhiêu. Với những thai phụ có sức khỏe tốt thì mức chi phí sẽ khác với những thai phụ có sức khỏe kém.

Chi phí thăm khám trước khi thực hiện: Trước khi đình chỉ thai nội khoa, thai phụ cần được thăm khám và kiểm tra sức khỏe để đảm bảo vấn đề sức khỏe và đây là khoản chi phí được cộng vào mức phí phá thai nội khoa.

Dịch vụ y tế sau phá thai nội khoa: Sau phá thai nội khoa, thai phụ cần thăm khám và kiểm tra sức khỏe, đây là điều cần thiết cho thai phụ. Để đảm bảo việc đình chỉ thai an toàn.

Tư Vấn

Thông thường thì mức giá phá thai nội khoa thường không quá cao do đó, thai phụ có thể yên tâm thực hiện và không nêu quá lo lắng về vấn đề này mà cần lựa chọn địa chỉ y tế chất lượng thực hiện.

Chi phí phá thai nội khoa bao nhiêu?

Điều cần lưu ý khi thực hiện phá thai nội khoa

Có những điều thai phụ cần chú ý khi thực hiện phá thai nội khoa để đảm bảo an toàn đó là:

– Thai phụ cần lựa chọn địa chỉ y tế đảm bảo chất lượng an toàn, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm.

– Thai phụ không được tự ý mua thuốc phá thai nội khoa về sử dụng tại nhà khi không có sự hướng dẫn của các bác sĩ.

– Thai phụ cần chú ý khi có những biểu hiện về vấn đề như sốt cao, nôn ói, chóng mặt, ra nhiều máu thì cần nhanh chóng trở lại địa chỉ ý thế bác sĩ kiểm tra.

– Sau khi đình chỉ thai bằng thuốc thai phụ cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất một tháng để sức khỏe có thời gian phục hồi.

Tư Vấn

– Thai phụ cần chú ý chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng hợp lý để phục hồi sức khỏe một cách hiệu quả.

– Đặc biệt, thai phụ nên chú ý trong việc biện pháp phòng tránh thai an toàn để hạn chế tình trạng mang thai ngoài ý muốn trở lại.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề phương pháp phá thai nội khoa sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhanh chóng.

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: /phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *