Phòng khám Chuyên Kinh Nguyệt Không Đều Tại Quận 10

Đối với cơ thể nữ giới mà nói, kinh nguyệt đóng một vai trò cực kì quan trọng. Nó hàm chứa nhiều ý nghĩa về sức khỏe sinh sản và sức khỏe tinh thần của các chị em. Bất cứ một biểu hiện bất thường của kinh nguyệt cũng sẽ đều phản ánh tình trạng bên trong cơ thể. Kinh nguyệt không đều là biểu hiện thường gặp nhất trong các bệnh về kinh nguyệt. Vì thế nếu không chữa trị kinh nguyệt không đều tại Quận 10 càng sớm càng tốt thì sẽ rất nguy hiểm. Hãy cùng các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa TPHCM tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tư Vấn

Phòng khám Chuyên Kinh Nguyệt Không Đều Tại Quận 10

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN VIỆC KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU

“Cháu năm nay 20 tuổi, cháu có kinh từ năm 12 tuổi, được 5, 6 năm đầu kinh nguyệt cháu khá đều đặn, nhưng khoảng gần 2 năm trở lại đây lúc có lúc không, lúc 2,3 tháng mới có 1 lần. Ban đầu cháu thấy cũng thoải mái, vì không phải bận tâm đến nữa, nhưng về sau nghe mọi người bảo là như vậy sẽ khó có em bé về sau. Nên cháu cũng lo lắm.” (Trần Tâm, Bến Tre)

Tình trạng của bạn Trần Tâm cũng chính là nỗi lo lắng chung của rất nhiều chị em. Có người thì vài tháng có 1 lần, có người một tháng 2, 3 lần, trong chu kì lại hôm có hôm không. Vậy tại sao kinh nguyệt của chúng ta lại không đều. hãy xem các nguyên nhân và cách điều trị kinh nguyệt không đều tại Quận 10:

1. Thay đổi nội tiết tố trong cơ thể: đây là lý do thường gặp nhất. Nội tiết tố điều khiển sự rụng trứng hàng tháng, nếu cơ thể bạn mệt mỏi, căng thẳng thường xuyên sẽ gây nên sự mất cân bằng nội tiết tố, dẫn đến kinh nguyệt thay đổi.

Tư Vấn

2. Trọng lượng cơ thể thay đổi: nếu bạn tăng cân hoặc giảm cân trong thời gian ngắn cũng sẽ gây ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt.

3. Do vận động quá sức, lao lực quá độ: gây nên mệt mỏi, căng cơ, cũng dẫn đến kinh nguyệt bất thường.

4. Sử dụng quá nhiều chất kích thích: như bia, rượu, thuốc lá gây sự thay đổi hóoc môn của cơ thể.

5. Ảnh hưởng của bệnh phụ khoa: những bệnh phụ khoa ở buồng trứng, cổ tử cung cũng có thể dẫn đến kinh nguyệt không đều.

Địa Chỉ Phòng khám Chuyên Kinh Nguyệt Không Đều Tại Quận 10

Chia sẽ cách điều trị kinh nguyệt không đều tại Quận 10

Bạn có biết kinh nguyệt không đều ảnh hưởng rất nhiều bởi các nội tiết tố, mà các nội tiết tố ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian rụng trứng, nên ở những người có chu kì kinh bất thường thì khả năng thụ thai thấp hơn rất nhiều so với người bình thường.

Tư Vấn

Hiểu được các nguyên nhân gây bệnh giúp bạn tự điều chỉnh lại chế độ ăn uống, làm việc cho hài hòa. Nếu bạn bị nhẹ, một thời gian sau có thể kinh nguyệt tự động bình thường trở lại, nếu không bạn cần đi khám để tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều tại Quận 10 để được điều trị kịp thời, bảo vệ sức khỏe bản thân và hạnh phúc gia đình

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *