Lậu mãn tính có chữa được không? Bệnh lý xã hội nguy hiểm hiện nay

Lậu là một trong những bệnh lý xã hội nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Thế thì lậu mãn tính có chữa được không? Nhằm giúp mọi người có những thông tin về vấn đề này chúng tôi có những chia sẻ sau đây.

Tư Vấn

Bệnh lậu gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là một trong những bệnh lý xã hội nguy hiểm được gây ra bởi song cầu khuẩn có tên là Neisseria gonorrhoeae. Đây là loại vi khuẩn ký sinh chủ yếu tại bộ phận sinh dục của người và trong những môi trường có nhiệt độ cao và ẩm ướt. Vi khuẩn lậu không chỉ được tìm thấy tại bộ phận sinh dục, mà còn được phát hiện tại mắt, hậu môn…

Tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc bệnh lậu, không phân biệt tuổi tác và giới tính. Tuy nhiên, những người trong độ tuổi từ 17 – 35 tuổi, những người hành nghề mau bán dâm hay có quan hệ tình dục bừa bãi là đối tượng dễ bị bệnh lâu nhất.

Nguyên nhân gây bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu mãn tính nguyên nhân do đâu?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề lậu mãn tính có chữa được không thì chúng ta cũng cần tìm hiểu về nguyên nhân của bệnh lý này:

Quan hệ tình dục không an toàn

Cũng như các bệnh xã hội khác, quan hệ tình dục bừa bãi là nguyên nhân chính gây ra bệnh lậu, nhất là khi quan hệ tình dục với người bị bệnh lậu dù bạn đã sử dụng bao cao su thì khả năng lây nhiễm vẫn rất cao. Theo thống kê có đến 95% trường hợp mắc bệnh lậu là do các quan hệ tình dục không an toàn. Khi quan hệ tình dục có thể xảy ra những cọ xát, tổn thương do niêm mạc ở bộ phận sinh dục rất mỏng nên vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập và phát triển.

Tư Vấn

Lây truyền qua đường máu

Trong giai đoạn ủ bệnh người mắc bệnh lậu thường không có triệu chứng gì nên không biết mình đã mắc bệnh nhưng thực chất trong máu có chứa vi khuẩn lậu. Nếu người không bị bệnh có tiếp xúc với máu hoặc nhận máu của người bệnh thì người này cũng sẽ bị nhiễm bệnh.

Lây truyền từ mẹ sang con

Nữ giới khi mang thai mà bị mắc bệnh lậu nếu không điều trị hoặc điều trị không đúng cách sẽ khiến cho thai nhi có thể bị nhiễm bệnh ngay trong bụng mẹ qua đường dây rốn dẫn đến thai nhi. Ngoài ra, trẻ cũng có thể dễ dàng bị vi khuẩn lậu xâm nhập do ở cửa minh của người mẹ tường chứa rất nhiều vi khuẩn lậu.

Do khả năng miễn dịch kém

Những người có hệ miễn dịch kém có thể bị nhiễm vi khuẩn lậu dù chỉ tiếp xúc với các vật dụng cá nhân của người bệnh chứa dịch tiết như khăn tắm, bồn cầu đặc biệt ở nữ giới cấu tạo cơ quan sinh dục và niệu đại có liên quan tới nhau nên cũng có thể bị lây nhiễm.

Lậu mãn tính có chữa được không?

Bệnh lậu mãn tính có chữa được không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa về bệnh xã hội bệnh lậu mãn tính có chữa được không còn tùy vào vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo việc điều trị hiệu quả cần đảm bảo những yếu tố như:

Lựa chọn địa chỉ chữa bệnh uy tín

Hiện nay, có không ít địa chỉ khám và chữa bệnh xã hội như bệnh lậu. Tuy nhiên, không phải phòng khám nào cũng có thể cung cấp cho bạn những yếu tố đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất cho việc chữa bệnh lậu như bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, kỹ thuật tiên tiến.
Vì thế hãy cố gắng lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh xã hội uy tín, chất lượng tới khám và chữa bệnh để giúp điều trị bệnh lậu tốt hơn.

Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Có khá nhiều phương pháp điều trị bệnh lậu khác nhau. Trong đó bao gồm điều trị bệnh lậu bằng thuốc và điều trị bằng phương pháp DHA.

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc là phương pháp truyền thống. Phương pháp này mặc dù được đánh giá cao về việc tiện dụng những chỉ thích hợp với trường hợp bệnh ở giai đoạn đầu. Đặc biệt, việc sử dụng thuốc thời gian dài có thể gây ra tình trạng kháng thuốc.

Điều trị bệnh lậu mãn tính bằng phương pháp DHA là một trong những phương pháp tiên tiến và hiện đại giúp điều trị bệnh một cách hiệu quả và an toàn.

Tuân thủ quy trình điều trị bệnh

Bệnh lậu mãn tính có chữa được không còn phụ thuộc nhiều vào khả năng tuân thủ điều trị của người bệnh. Tuân thủ tốt phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra giúp quá trình điều trị được thực hiện đúng kế hoạch dễ dàng theo dõi kết quả điều trị…Bên cạnh đó, tuân thủ tốt điều trị còn hạn chế sự tái lại nhiều lần khiến bệnh chuyển thành thể kháng điều trị khó để xử lý.

Điều trị song song cho bạn tình

Để nâng cao hiệu quả điều trị, một yếu tố không kém quan trọng chính là phòng chống tái nhiễm lậu. Vì vậy trong quá trình điều trị bệnh lậu mãn tính cần điều trị song song bạn tình và thực hiện các biện pháp dự phòng tái nhiễm cần thiết. Khi làm tốt những điều này, người bệnh sẽ ít có nguy cơ tái phát bệnh hơn và theo dõi kết quả quá trình điều trị cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu không điều trị song song thì khả năng cao rất cao là bệnh lậu mãn tính có chữa được không sẽ cho kết quả là không.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề lậu mãn tính có chữa được không sẽ cung cấp cho chị em thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *