Điều Trị Bệnh Tổ Đỉa Bằng Thuốc Nam Tại Quận 5

Bệnh tổ đỉa hay còn gọi là bệnh chàm, eczecma, viêm da cơ địa. Tổ đỉa khu trú ở lòng bàn tay, bàn chân, ngón tay, ngón chân. Tổ đỉa tuy không nguy hiểm nhưng lại gây ngứa thường xuyên, mất thẩm mỹ và làm người bệnh kém tự tin khi giao tiếp, chữa bệnh tổ đỉa tại Quận 5 bằng thuốc nam là một phương pháp thay thế cho những ai không phù hợp với thuốc đông y và muốn chữa bệnh bằng phương pháp tự nhiên.

Tư Vấn

Phương Pháp Điều Trị Bệnh Tổ Đỉa Bằng Thuốc Nam Tại Quận 5

CHỮA BỆNH TỔ ĐỈA BẰNG THUỐC NAM TẠI QUẬN 5

Có nhiều phương pháp chữa bệnh tổ đỉa tại Quận 5 khác nhau như dùng thuốc bôi, thuốc uống, chữa bằng đông y hoặc tây y, thuốc bắc hoặc thuốc nam. Tùy nhu cầu của người bệnh cũng như cơ địa của từng người và mức độ nặng nhẹ khác nhau để lựa chọn hình thức điều trị bệnh tổ đỉa tại Quận 5.

Chữa bệnh tổ đỉa bằng thuốc nam là việc sử dụng các cây thuốc quý trong tự nhiên làm thành thuốc bôi hoặc trắc uống để chữa bệnh tổ đỉa.

Biểu hiện của bệnh tổ đỉa

Tổ đỉa được chia ra hai dạng: nga trưởng phong và thấp cước khí. Nga trưởng phong là dạng tổ đỉa xuất hiện ở bàn tay còn thấp cước khí là dạng tổ đỉa xuất hiện ở bàn chân và lòng bàn chân.

Tư Vấn

Sau đây là các bài thuốc nam chữa tổ đỉa nga trưởng phong tại Quận 5:

Bài 1: ké đầu ngựa, cỏ nhọ nồi, ý dĩ, kinh giới, ích mẫu, sinh địa; hoàng bá, tỳ giải . Sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần.

Bài 2: sinh địa, kinh giới ; đương quy, xuyên khung ,bạch thược, liên kiều, hoàng bá, thương truật . Sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần.

Bài 3: thuốc bôi: cao mỏ quạ chiết xuất từ cây mỏ quạ bôi ngày hai lần lên vùng da bị bệnh

Cao mỏ quạ chữa bệnh tổ đỉa tại Quận 5

Bài 4: lá tô mộc hoặc lá móng tay săc đặc ngâm hàng ngày

Bài 5: thanh đại, phèn phi, ô tặc cốt, bằng sa, liều lượng bằng nhau. Tán thành bột, rắc vào vết thương sau khi rửa sạch bằng nước tô mộc.

Bài 6: thương nhĩ, phù bình, thương truật, khổ sâm, hoàng cầm ; hương phụ . Sắc ngâm rửa hàng ngày. Dùng khi nhiều mụn nước.

Bài7: bán chi liên sắc, ngâm ấm 15 phút. Dùng khi bị loét đỏ.

Bài thuốc uống:

Bài 1: kim ngân, tỳ giải, kinh giới, cam thảo đất, cây cứt lợn; ké đầu ngựa , ý dĩ , hy thiêm , sinh địa ; thổ phục . Sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần.

Bài 2: ké đầu ngựa, ý dĩ, tỳ giải ; thổ phục. Sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần.

Địa Chỉ Điều Trị Bệnh Tổ Đỉa Bằng Thuốc Nam Tại Quận 5

Bài thuốc nam chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả tại Quận 5

Có thể dùng một số loại cây thuốc nam chữa bệnh tổ đĩa như lá đào,cây ké đầu ngựa,…

Lấy khoảng 50g lá đào tươi rửa sạch, giã nhỏ đắp vào vùng da bị tổ đỉa khoảng 30 phút. Ngày đắp 2 lần để có hiệu quả tốt nhất, nên sử dụng khoảng 10 ngày liên tục.

Tư Vấn

Lá đào tươi có tác dụng chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả

Nếu ngứa nhiều nhưng không có hiện tượng nhiễm trùng, dùng bột đại hoàng (khoảng 15g gói trong vải mỏng, sạch) tẩm với rượu trắng xoa lên nơi ngứa.

Xông khói thương truật: Cho vài miếng thương truật lên bếp than hoa đang cháy nỏ, khi khói thuốc bốc lên, hơ vùng tổn thương trên khói thuốc.

Chữa bệnh tổ đỉa bằng thuốc nam tại Quận 5 là một trong những phương pháp chữa tổ đỉa theo thể tự nhiên. Người bệnh sẽ được chữa khỏi lâu dài, không tái phát mà lại an toàn không có hại cho da. Người bệnh tổ đỉa nên thực hiện đúng chỉ dẫn của thầy thuốc, không nên tự ý bôi nhiều loại thuốc trên da sẽ gây lở loét và nguy hiểm.

Để việc điều trị đạt hiệu quả tối ưu nhất còn phải phụ thuộc vào cơ địa của từng người, do đó bạn nên thăm khám trực tiếp để bác sĩ có thể xác định đúng tình trạng bệnh cũng như thể chất từ đó có thể đưa ra phác đồ điều trị và liệu trình thuốc phù hợp để việc điều trị đạt được kết quả tốt nhất.

Nếu có bất kì thắc mắc nào các bạn có thể chat trực tiếp với chúng tôi qua mục “Tư vấn ngay” để tìm hiểu rõ hơn về bệnh. Hoặc liên hệ qua đường dây nóng: 0899.809.1150 chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn. Địa chỉ: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức. Giờ làm việc: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ. Chúc bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe!

 

Tư Vấn

 

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *