Bài Thuốc Đông Y Điều Trị Bệnh Tổ Đỉa Tại Quận 4

Tổ đỉa là căn bệnh ngoài da thường hay gặp phải ở những người lao động trong các ngành công nghiệp hóa chất. tổ đỉa gây tình trạng ngứa và mất thẩm mỹ cho người bệnh. Thấu hiểu điều đó, phòng khám Đa Khoa TPHCM xin giới thiệu đến quý vị một số bài thuốc đông y chữa bệnh tổ đỉa tại Quận 4 hiệu quả sau đây:

Tư Vấn

Địa Chỉ Chuyên Điều Trị Bệnh Tổ Đỉa Tại Quận 4

BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA BỆNH TỔ ĐỈA

Các mụn nước chủ yếu xuất hiện ở bàn tay, ngón tay hoặc ở bàn chân, các ngón chân là chủ yếu. vì vậy, tổ đỉa được xếp vào hai dạng nga trưởng phong(ở tay) và thấp cước khí (ở chân).

Mụn nước mọc có thể từng chùm hoặc rải rác. Nó không tự mất mà sẽ xẹp xuống sau một vài tuần. sau đó để lại các đám da bong tróc như tổ đỉa nên dân gian gọi là bệnh tổ đỉa.

Tổ đỉa do các vi nấm gây nên

Theo Y học hiện đại tổ đỉa do các loại nấm gây ra như nấm trichophyton rubra, nấm trichophyton rubra,hay nấm trichophyton gypseum.

Nấm tổ đỉa ở chân thường phức tạp và khó điều trị hơn tổ đỉa ở tay.

Theo đông y nguyên nhân gây bệnh tổ đỉa của bệnh nhân tại Quận 4 là do nhiễm phong tà và nhiệt tà. Dựa vào đó, đông y có những bài thuốc chữa tổ đỉa như sau:

Tư Vấn

Bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa ở bàn tay theo đông y tại Quận 4 :

Bệnh tổ đỉa ở bàn tay hay còn gọi là tổ đỉa nga trưởng phong. Dùng các bài thuốc có tác dụng dưỡng huyết và trừ phong để chữa trị.
Bài thuốc uống

Dùng ké đầu ngựa, cỏ nhọ nồi, kinh giới, huyết dụ, ích mẫu, vỏ núc nác, thổ phục linh, cam thảo. liều dùng và cách dùng tuân theo chỉ dẫn của thầy thuốc, tùy mức độ nặng nhẹ để thầy thuốc có những chỉ định phù hợp.

Bài thuốc sắc với 1,5 lít nước. Đun cạn còn 0,8 đến 1 lít chia ra uống thay nước hàng ngày.

Bài thuốc đông y chữa bệnh tổ đỉa nga trưởng phong

Lưu ý: Ngừng uống thuốc trong thời gian hành kinh.

Bài thuốc xông chữa bệnh tổ đỉa

Dùng một nắm lá ngải cứu to, cho vào nồi, đổ ngập nước, lấy miếng vải thô buộc trùm lên miệng nồi. Đun nhỏ lửa cho sôi, rồi đặt bàn tay bị tổ đỉa lên trên xông.
Mỗi ngày xông 2 lần, mỗi lần từ 10 đến15 phút. Thực hiện kiên trì một thời gian có thể chữa khỏi bệnh tổ đỉa.

Xông ngải cứu chữa bệnh tổ đỉa tại Quận 4

Bài thuốc uống cũng cố chữa bệnh tổ đỉa

Hoàng kỳ, sinh địa, đương quy, xuyên khung, bạch thược, kinh giới, tang chi (cành dâu tằm), cam thảo. Sắc với 1lít nước, đun cạn còn khoảng 0,600 lít, chia ra 3 lần uống trong ngày vào lúc đói bụng.

Sau khi bệnh thuyên giảm, uống liên tục 10 thang, để củng cố hiệu lực, tránh bệnh tái phát.

Cách chữa bệnh tổ đỉa lòng bàn chân tại Quận 4:

Thuốc uống trong

Dùng thổ phục linh, ý dĩ (hạt bo bo), ké đầu ngựa, đương quy, bạch thược, hương phụ (củ gấu), ích mẫu thảo, ngải cứu, ngưu tất, cam thảo. Sắc với 1.5 lít nước, đun cạn còn 0.7 đến 0.8 lít, sắc 2 lần, chia ra uống thay nước trong ngày. Sử dụng liên tục 10 ngày ,nghỉ 3 ngày lại tiếp tục một liệu trình khác. Uống liên tục tới khi khỏi bệnh.

Biểu Hiện Bệnh Tổ Đỉa Của Bệnh Nhân Tại Quận 4

Lưu ý: không dùng thuốc trong thời gian hành kinh, nó có thể tasce kinh nguyệt, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tư Vấn

Thuốc bôi ngoài

Tùy theo mức độ bệnh và cơ địa từng người, thầy thuốc sẽ chỉ định một trong các bài thuốc sau đây:

Bài thuốc 1: Dùng cây rau sam tươi ,rửa sạch, thái nhỏ, nấu nước ngâm chỗ chân bị bệnh ngày 1-2 lần một ngày, mỗi lần ngâm 20 đến 30 phút. Rau sam thường mọc ở rìa đường, nơi chân tường hoặc ở các bãi hoang.

Bài thuốc đông y chữa bệnh tổ đỉa tử rau sam tại Quận 4

Bài thuốc 2: Dùng cây cỏ sữa lá to tươi, rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ, rồi ngâm trong cồn 75 độ tối thiểu một tuần, sau đó ép lọc lấy cồn thuốc. Hàng ngày bôi thuốc đó lên vùng da bị tổ đỉa, ngày bôi 2 đến 3 lần.

Bài thuốc 3: Dùng cây bán biên liên khô sắc thành thuốc như thuốc bắc. sau đó dùng tăm bông thấm thuốc bôi lên da, ngày bôi thuốc 3 đến 5 lần mỗi lần cách nhau khoảng 15 phút.

Bệnh tổ đỉa thường tái phát dai dẳng, vì vậy, chữa bệnh tổ đỉa bằng các bài thuốc đông y cần kiên trì, đúng liệu trình. Bệnh tổ đỉa có thể lây lan nhanh chóng, nên người bệnh cần chú ý không cào xước, gãi làm mụn nước lây bệnh sang các vùng da khác.

Để việc điều trị bệnh tổ đỉa đạt hiệu quả tối ưu nhất tại Quận 4 còn phải phụ thuộc vào cơ địa của từng người, do đó bạn nên thăm khám trực tiếp để bác sĩ có thể xác định đúng tình trạng bệnh cũng như thể chất từ đó có thể đưa ra phác đồ điều trị và liệu trình thuốc phù hợp để việc điều trị đạt được kết quả tốt nhất.

Nếu có bất kì thắc mắc nào các bạn có thể chat trực tiếp với chúng tôi qua mục “Tư vấn ngay” để tìm hiểu rõ hơn về bệnh. Hoặc liên hệ qua đường dây nóng: 0899.809.1150 chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn. Địa chỉ: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức. Giờ làm việc:8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ. Chúc bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe!

 

Tư Vấn

 

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *