Liệu cọ xát bộ phận sinh dục có thai không? Tư vấn sức khỏe sinh sản

“Em và bạn trai có cọ xát bộ phận sinh có thai không? Vì bạn trai em xuất tinh ra bên ngoài nhưng có dùng tay sờ vào vùng kín của em. Em khá hoang mang, mong các bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn các bác sĩ rất nhiều.”

(Thanh M. – Quận 8, TP Hồ Chí Minh)

Để có thể giúp bạn Thanh M. cũng như nhiều bạn đọc có thêm những thông tin về việc có xát 2 bộ phận sinh dục có thai không thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ qua nội dung sau đây.

Cọ xát bộ phận sinh dục có thai không?

Cọ xát bộ phận sinh dục có thai không?

Theo các bác sĩ của phòng khám Đa khoa TPHCM cho biết thì quá trình thụ tinh chỉ diễn ra khi trứng của người nữ gặp tinh trùng của người nam.

Tư Vấn

Thực tế thì quá trình thụ tinh không diễn ra một cách đơn giản như các bạn vẫn nghĩ. Vì sau khi tinh trùng vào được trong âm đạo thì có rất nhiều vấn đề xảy ra bên trong cơ thể. Các tinh binh bắt đầu cuộc đua trên quãng đường dài khoảng 18cm từ cổ tử cung đến ống dẫn trứng để thụ tinh. Tinh trùng chỉ di chuyển với tốc độ 2,5 cm mỗi 15 phút đây thực sự là một đoạn đường khá dài.

Tiếp đến tinh trùng gặp phải trở ngại là chất nhầy ở cổ tử cung. Trước và sau thời điểm rụng trứng, chất nhầy ở cổ tử cung thường dẻo đặc giống như bức tường thành khó xâm nhập. Chỉ thời điểm gần ngày trứng rụng, chất nhầy cổ tử cung trở nên lỏng, trơn, mịn thì mới giúp tinh trùng bơi qua dễ dàng.

Cọ xát bộ phận sinh dục có thai không?

Những tinh trùng bơi nhanh nhất sẽ tiếp cận được với trứng sau khoảng 45 phút kể từ khi người đàn ông xuất tinh. Những con chậm chạp có thể mất đến 12 giờ. Tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể nữ giới từ 3 – 5 ngày. Trong thời gian này, nếu sự rụng trứng xảy ra, bạn hoàn toàn có thể thụ thai.

Chưa kể nhiều tinh trùng bị kẹt do không đi vào đúng ống dẫn trứng hoặc chết trên đường di. Thực thế chỉ một số ít tình trùng có thể tới được ống dẫn trứng và tiếp cận với trứng. Tại đây các tinh trùng bước vào cuộc chạy đua để cặp được trứng.

Các tinh trùng phải tìm cách thâm nhập qua lớp vỏ bên ngoài của trứng để có thể vào bên trong. Và khi có một tinh trùng vào được bên trong thì ngay lập tức trứng sẽ ngăn chặn bất kỳ sự xâm nhập nào khác. Và lúc này tinh trùng đầu tiên được gặp trứng sẽ bắt đầu quá trình thụ tinh.

Điều này cho thấy tinh trùng để gặp được trứng và diễn ra quá trình thụ tinh là không hề đơn giản. Vì thế với trường hợp cọ xát bộ phận sinh dục có thai không thì khả năng hòa toàn rất khó.

Với trường hợp bạn M. có nói là bạn trai bạn xuất tinh ra ngoài nên việc khả năng có thai càng giảm đi. Nhưng nếu trong trường hợp khi bạn trai bạn sờ vào chỗ kín nhưng đầu ngón tay có dính tinh dịch thì cũng có khả năng.

Tư Vấn

Để đảm bảo việc có thai hay không thì bạn cần nhận thấy những thay đổi của cơ thể. Đặc biệt là vấn đề chậm kinh thì bạn nên dùng que thử thai để chắc mình có mang thai không để phương pháp chăm sóc an toàn.

Cọ xát hai bộ phận sinh dục có thai không?

Nếu lỡ mang thai thì có dấu hiệu nào để nhận biết?

Nếu bạn cảm thấy phân vân về vấn đề cọ xát bộ phận sinh dục có thai không thì ngoài việc dùng que thử thai thì hãy chú ý nhận biết những thay đổi của cơ thể. Thường khi có thai thì có thể nữ giới có những biểu hiện như:

Mất kinh

Một dấu hiệu của việc thụ thai thành công là mất kinh ở nữ giới. Khi việc thụ thai thành công và hình thành phôi thai thì cổ tử cung sẽ không bị dày lên và bong tróc ra gây kinh nguyệt như bình thường. Mất kinh là dấu hiệu nhận biết có thai thai và hoàn toàn bình thường.

Tư Vấn

Đi tiểu nhiều hơn bình thường

Sau khi thụ thai thành công thì cơ thể nữ giới sản xuất ra một loại hormone hCG. Đây là một trong những nguyên nhân khiến nữ giới có cảm giác muốn đi tiểu nhiều. Ngoài ra, sự phát triển của bào thai càng lớn gây sức nặng lên bàng quang cũng là nguyên nhân khiến nữ giới có cảm giác muốn đi vệ sinh nhiều hơn.

Cơ thể mệt mỏi

Khi có thai nữ giới cũng cảm nhận thấy cơ thể mệt mỏi hơn. Khi cơ thể phải tạo ra máu nhiều hơn để tập trung chất dinh dưỡng để nuôi thai nhi. Vì vậy tim phải làm việc nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho thai nhi.

Ngực phát triển lớn hơn

Khi có thai kích thước của ngực cũng sẽ thay đổi để chuẩn bị cho thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ. Vào thời điểm có thai các bạn sẽ nhận thấy kích thước của ngực có sự thay đổi.

Lúc này, các mô bên trong ngực phát triển, làm ngực của bạn lớn hơn. Song song với việc kích thước ngực thay đổi thì vùng da quanh ngực sẽ bị giãn ra khiến chị em cảm thấy ngứa và có khi nếu vòng ngực tăng lên nhiều còn làm cho da bị rạn, nứt.

Ngoài những dấu hiệu này thì nữ giới cũng sẽ gặp vấn đề như máu báo thai, thay đổi thói quen ăn uống, ốm nghén…

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề cọ xát bộ phận sinh dục có thai không sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhanh chóng.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *