Giải đáp thắc mắc chụp tử cung vòi trứng hết bao nhiêu tiền cho chị em

Vấn đề chụp tử cung vòi trứng hết bao nhiêu tiền khiến nhiều chị em thắc mắc. Để giúp mọi người có những thông tin về vấn đề này chúng tôi xin được có những chia sẻ cụ thể thông qua nội dung bài viết sau.

Chụp tử cung vòi trứng hết bao nhiêu tiền?

Chụp tử cung vòi trứng là gì?

Chụp tử cung vòi trứng thường thực hiện cho phụ nữ mong con, hiếm muộn. Nhờ chụp cản quang, bác sĩ sẽ dễ dàng phát hiện ống dẫn trứng có bị tắc nghẽn hay không và những vấn đề viêm nhiễm có thể gây sẹo ở các ống dẫn trứng.

Tư Vấn

Chụp tử cung và vòi trứng cũng giúp phát hiện các vấn đề trong tử cung, chẳng hạn như hình dạng hoặc cấu trúc bất thường. Phương pháp chụp cản quang tử cung vòi trứng này cũng có thể phát hiện một tổn thương, khối u, u xơ, hoặc một vật lạ trong tử cung. Các vấn đề này có thể gây đau bụng trong kỳ “đèn đỏ” của chị em hoặc gây sảy thai liên tiếp.

Chụp tử cung vòi trứng có đau không?

Chụp tử cung vòi trứng có đau không?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề chụp vòi trứng hết bao nhiêu tiền thì chị em cần biết việc chụp tử cung có đau không. Thực tế, việc chụp vòi trứng có thể sẽ khiến cho tử cung bị co thắt ở mức độ nhẹ hoặc trung bình trong khoảng thời gian 5 – 10 phút, có trường hợp kéo dài đến vài giờ. Do đó, nếu chị em có sử dụng thuốc giảm co thắt thì cảm giác đau sẽ giảm đi một cách đáng kể. Khi đi chụp tử cung vòi trứng, chị em tốt nhất nên đi cùng với người thân hoặc bạn bè có thể đưa về nhà an toàn sau khi thực hiện xét nghiệm.

Một số biến chứng và nguy cơ chị em có thể mắc phải sau khi chụp tử cung vòi trứng:

Bị nhiễm trùng: Cụ thể là nhiễm trùng vùng chậu. Đây là biến chứng nguy hiểm, thường gặp sau khi chụp buồng trứng. Nguyên nhân là bởi nguyên nhân có tiền sử nhiễm trùng ống dẫn trứng trước đó, một số hiếm thì việc nhiễm trùng đã làm tổn thương ống dẫn trứng và bệnh nhân buộc phải cắt bỏ. Nếu sau khi làm xét nghiệm, người bệnh có triệu chứng đau nhiều hơn và sốt liên tục thì cần đến bác sĩ thăm khám.

Bị nhiễm xạ: Chính lượng tia X khi tiếp xúc trực tiếp với tử cung vòi trứng nên hiện chưa phát hiện được bệnh lý nào có liên quan đến tia xạ sau khi tiến hành chụp.

Tư Vấn

Bị ngất xỉu: Trường hợp này hiếm khi xảy ra, thường thì bệnh nhân sẽ bị choáng trong thời gian ngắn.

Bị xuất huyết âm đạo: Bệnh nhân có thể chảy một chút máu âm đạo trong khoảng 1 – 2 ngày sau chụp. Thế nhưng, nếu máu quá nhiều thì chị em cần đến bệnh viện kiểm tra.

Chụp tử cung vòi trứng hết bao nhiêu tiền?

Chụp tử cung vòi trứng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố cụ thể đó là:

Địa chỉ y tế thực hiện: Mỗi một cơ sở y tế sẽ có mức chi phí thực hiện chụp vòi trứng khác nhau. Ở những địa chỉ y tế đảm bảo chất lượng, cơ sở thiết bị hiện đại thì chi phí thực hiện sẽ khác với những địa chỉ y tế thông thường.

Phương pháp thực hiện: Kỹ thuật chụp tử cung vòi trứng hiện đại đảm bảo thực hiện kết quả chính xác thì mức chi phí thực hiện sẽ khác với những phương pháp tiến hành truyền thống.

Dịch vụ y tế khác: Ngoài ra, nếu chị em có những yêu cầu dịch vụ y tế khác kèm theo cũng sẽ ảnh hưởng tới vấn đề chi phí.

Chị em để biết rõ về vấn đề chụp tử cung vòi trứng bao nhiêu tiền thì cần tới cơ sở y tế tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa cũng như để được bác sĩ tư vấn một cách cụ thể trước khi tiến hành thực hiện phương pháp này.

Chụp tử cung vòi trứng thế nào?

Chụp tử cung vòi trứng tiến hành như thế nào?

Chụp X – quang thường được thực hiện bởi một số kỹ thuật viên chuyên môn. Trước hoặc sau khi chụp, bạn được bác sĩ sản khoa khám và tư vấn uống thuốc kháng viêm hoặc kháng sinh trước 5 ngày – 1 tuần để phòng ngừa nhiễm trùng. Trước thời điểm chụp tử cung và vòi trứng 1 tiếng nữ giới có thể uống trước thuốc giảm đau để hạn chế đau đớn.

Nữ giới phải đi tiểu trước khi chụp cản quang tử cung vòi trứng. Bác sĩ sẽ đặt một ống thông nhỏ vào âm đạo. Cổ tử cung được vệ sinh sạch sẽ. Một ống mềm (ống thông) được đưa qua cổ tử cung vào tử cung. Chất cản quang được đưa qua ống. Nếu ống dẫn trứng mở, chấn cản quang sẽ chảy qua chúng vào ổ bụng. Nếu ống dẫn trứng bị tắc, chất cản quang sẽ không đi qua.

Thời gian chụp thường diễn ra từ 10 – 13 phút. Và trong thời gian chụp bác sĩ khuyên chị em nên thả lỏng người để quá trình chụp diễn ra dễ dàng hơn. Bạn sẽ cảm thấy hơi đau hoặc tức vùng bụng dưới một chút. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ nhanh chóng kết thúc sau chụp.

Chụp tử cung vòi trứng có chính xác không?

Thực tế chụp tử cung vòi trứng cũng có thể không chính xác trong một số trường hợp. Khi chụp, nếu tử cung của nữ giới bị co thắt khiến cho dòng chảy của chất cản quang bị gián đoạn có thể làm hình ảnh phim chụp hiển thị bạn bị tắc vòi trứng, nhưng thực tế vòi trứng vẫn bình thường.

Tư Vấn

Nếu một trong hai vòi trứng bị tắc nữ giới vẫn còn cơ hội thụ thai tự nhiên khi trứng rụng vào một trong hai vòi trứng thông kia. Trường hợp hai vòi trứng bị tắc thì cần thăm khám và điều trị.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề chụp tử cung vòi trứng bao nhiêu tiền sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *