Giải đáp thắc mắc cấy que tránh thai có an toàn không cho hội chị em

Để giúp chị em hiểu hơn về vấn đề cấy que tránh thai có an toàn không thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ cụ thể dưới đây. Để chị em có quyết định phù hợp trong việc lựa chọn cách tránh thai an toàn.

Cấy que tránh thai có giảm ham muốn không?

Cấy que tránh thai là gì?

Trước khi biết việc cấy que tránh thai có an toàn không thì chị em cần hiểu được việc cấy que tránh thai là gì.

Tư Vấn

Cấy que tránh thai là một trong những thủ thuật cho chị em, bác sĩ sẽ tiến hành bằng cách đưa một que cấy có kích thước nhỏ vào mặt trong của cánh tay với tác dụng tránh thai. Do trong que cấy thai chứa nột tiết tố Progesterone đem lại tác dụng ngăn ngừa thụ thai.

Cấy que tránh thai có an toàn không?

Vấn đề cấy que tránh thai có an toàn không luôn được chị em quan tâm trước khi thực hiện. Cũng giống như việc tránh thai bằng thuốc hay đặt vòng tránh thai việc dùng que cấy cũng có những mặt tiêu cực và tích cực riêng.

Lợi ích khi cấy que tránh thai đó là:

– Việc thực hiện cấy que tránh thai ở tay thường được thực hiện một cách nhanh chóng, đơn giản cho nữ giới.

– Cấy que ngừa thai có hiệu quả cao có thể lên tới 90%, thời gian phát huy tác dụng lâu dài từ 3 – 5 năm tùy vào lừng loại que cấy.

– Cấy que tránh thai không gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, ngay sau lấy que cấy tránh thai ra nữ giới có thể mang thai trở lại.

– Dùng que cấy tránh thai không ảnh hưởng tới sữa mẹ khi cho con bú.

– Dùng cấy que tránh thai ở cánh tay vẫn thực được ở phụ nữ trên 40 tuổi, người mắc u xơ tử cung, bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp…mà không sợ ảnh hưởng gì cho sức khỏe.

Cấy que tránh thai có nguy hiểm không?

Cấy que tránh thai có tác dụng phụ gì?

Ngoài những ưu điểm trên đây thì khi cấy que tránh thai nữ giới cũng gặp một số vấn đề sau đây:

Cấy que tránh thai bị vô kinh

Cấy que tránh thai sau một năm có thể gây tình trạng vô kinh, với một số chị em có thể cảm thấy lo lắng và không thấy tự nhiên. Tuy nhiên, vấn đề vô kinh này không phải là bệnh lý, máu kinh không hề tích tụ trong cơ thể thể, việc có kinh sẽ trở lại bình thường khi lấy que cấy thai ra.

Tư Vấn

Cấy que tránh thai làm thay đổi kinh kỳ

Một trong những vấn đề nữ giới có thể gặp phải khi cấy que tránh thai nữa đó là sự thay đổi chu kỳ kinh. Trong vài tháng đầu, nữ giới có tình trạng ra kinh ít hơn, ngắn hơn hay rong kinh, rong huyết hoặc không có kinh.

Cấy que tránh thai gây tác dụng phụ 

Việc cấy que tránh thai cũng có thể tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt, căng ngực, buồn nôn, nổi mụn…Các triệu chứng này thường ít gặp và có thể biến mất sau một thời gian ngắn. Ngoài ra, một số trường hợp người dùng sẽ lên cân, giảm ham muốn.

Một số câu hỏi về cấy que tránh thai

Ngoài việc tìm hiểu về vấn đề cấy que tránh thai có an toàn không thì chúng tôi cũng có sẽ giải đáp một số thắc mắc về que cấy tránh thai cho chị em.

Cấy que tránh thai có nguy hiểm không?

Thực sự thì việc dùng que cấy thai đã được Bộ Y Tế cho thực hiện giúp nữ giới tránh thai và có kế hoạch hóa gia đình an toàn. Ngoài những tác dụng phụ hay tình trạng vô kinh thì phương pháp cấy que tránh thai không hề có những nguy hiểm nào cho nữ giới. Nên chị em hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện.

Cấy que tránh thai có bầu không?

Hiệu quả của việc dùng que cấy tránh thai là tới hơn 90% do đó việc cấy que tránh thai có bầu không thì gần như rất hiếm. Trừ trường hợp chị em sử dụng loại que cấy không đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

Que cấy tránh thai có tác dụng trong bao lâu?

Việc dùng que cấy tránh thai có tác dụng khá dài hạn từ 3 – 5 tùy vào từng loại que cấy. Đây là một trong những cách phòng tránh việc mang thai khá lâu. Nên chị em nào chưa muốn mang thai trong nhiều năm có thể tiến hành.

Cấy que tránh thai có tác dụng phụ gì?

Cấy que tránh thai có đau không?

Việc cấy que tránh thai ít nhiều vẫn có cảm giác đau nhưng thường rất ít và sau một vài ngày thì cảm giác này sẽ hết. Do thực hiện cấy que tránh thai ở dưới cánh tay nên thường chị em sẽ có cảm giác đau, khó chịu và hơi vướng ở đây thời gian đâu khi đã quen thì sẽ không còn cảm giác này nữa.

Tư Vấn

Cấy que tránh thai bao lâu thì quan hệ được

Thường thì sau khi thực hiện cấy que tránh thai chị em có thể quan hệ tình dục lại sau 5 ngày mà không sợ có thai. Nếu cấy que tránh thai vào thời điểm chu kỳ kinh thì chị em nên sử dụng các biện pháp hỗ trợ khác như bao cao su trong bảy ngày tiếp theo để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Cấy que tránh thai vào thời điểm nào?

Những thời điểm an toàn và thích hợp mà nữ giới thực hiện cấy que tránh thai đó là:

– Tuần đầu của chu kỳ kinh thời điểm thích hợp để nữ giới thực hiện cấy que ngừa thai.

– Khi nữ giới đã tiêm thuốc tránh thai hay uống thuốc rồi thì có thể cấy que bất cứ lúc nào.

– Sau khi sinh con một tháng, lúc này nữ giới có thể cấy que tránh thai vài năm ngày sau khi thực hiện cấy que thì có thể quan hệ tình dục.

Địa chỉ cấy que tránh thai uy tín nào?

Hiện nay, chị em có thể tới các bệnh viện phụ khoa để thực hiện việc cấy que tránh thai an toàn. Ngoài ra, phòng khám Đa Khoa TPHCM cũng là một trong những địa chỉ thực hiện cấy que tránh thai đảm bảo mà chị em có thể lựa chọn tìm đến.

Mong rằng với những chia sẻ về cấy que tránh thai an toàn không sẽ cung cấp cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhanh chóng.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *