Nam giới bị nhiệt miệng hôn sâu gái mại dâm có bị bệnh xã hội không?

“Chào các bác sĩ trong một lần đi ăn bánh trả tiền như khi đó tôi bị nhiệt miệng hôn tối tượng. Tôi băn khoăn không biết khi bị nhiệt miệng hôn sâu gái mại dâm có bị bệnh xã hội không? Mong các bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi, cảm ơn các bác sĩ rất nhiều.”

Tư Vấn

(HN – TP Hồ Chí Minh)

Rất cảm ơn câu hỏi của bạn đã gửi tới cho chuyên mục tư vấn sức khỏe để giúp bạn có thêm những thông tin về các bệnh xã hội thì chúng tôi xin có những chia sẻ cụ thể sau đây.

Đối tượng nào dễ bị bệnh xã hội?

Đối tượng nào dễ mắc bệnh xã hội?

Bất kỳ ai đã từng quan hệ tình dục đều có nguy cơ mắc bệnh xã hội. Tuy nhiên, nhóm đối tượng có nguy cơ cao dễ mắc phải bệnh xã hội là:

– Những người có nhiều bạn tình, có quan hệ tình dục không lành mạnh.

– Những người có quan hệ tình dục với người đã có nhiều đối tác tình dục.

– Không sử dụng bao cao su khi quan hệ không an toàn.

– Dùng chung bơm kim tiêm khi tiêm, chích ma túy.

– Những người mau bán tình dục, hành nghề mại dâm hoặc mua dâm.

Bị nhiệt miệng hôn sâu gái mại dâm có bị bệnh xã hội không?

Với tình trạng nam giới bị nhiệt miệng hôn sâu gái mại dâm có bị bệnh xã hội không thì xác suất có thể bị bệnh là rất cao. Vì khi hôn đối tượng gái mại dâm người có quan hệ tình dục với nhiều người thì đây là đối tượng có nguy cơ cao mắc các bệnh xã hội.

Tư Vấn

Nam giới bị nhiệt miệng có vết thương hở có tiếp xúc gần gũi với đối tượng này dù chỉ qua đường miệng vẫn có thể mắc bệnh xã hội như sùi mào gà, giang mai, lậu…

Do đó, để đảm bảo chắc chắn rằng mình có bị bệnh xã hội không thì bạn nên tới cơ sở y tế tiến hành làm xét nghiệm để xác định rõ, nếu không may bị bệnh thì cần nhanh chóng thăm khám chữa trị để hạn chế những nguy hiểm của bệnh cho sức khỏe.

Bị nhiệt miệng hôn sâu gái mại dâm có bị bệnh xã hội không?

Các bệnh xã hội nào phổ biến hiện nay?

Ngoài việc tìm hiểu về vấn đề bị nhiệt miệng hôn sâu gái mại dâm có bị bệnh xã hội không thì các bạn cần tìm hiểu về những bệnh xã hội khá nguy hiểm và phổ biến hiện nay như:

Bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là tình trạng xuất hiện những mụn cóc ở bộ phận sinh dục. Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh phổ biến lây truyền qua đường tình dục, gây ra bởi một số chủng virus HPV. Virus này có thể gây bệnh sùi mào gà cũng như bệnh ung thư cổ tử cung.

Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà là do virus HPV, theo thống kê có 30 – 40 chủng virus HPV khác nhau có thể ảnh hưởng tới bộ phận sinh dục nhưng chỉ một số chủng cụ thể gây bệnh sùi mào gà. Quan hệ tình dục sẽ góp phần lây lan HPV.

Những người có quan hệ tình dục đều có thể bị nhiễm HPV và có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà. Ngoài ra, bạn cũng có thể mắc sùi mào gà ở miệng hoặc ở lưỡi do quan hệ bằng miệng với người bệnh.

Triệu chứng

Sau khi nhiễm virus HPV, bệnh thường phát âm thầm. Bệnh sùi mào gà thường không thể phát hiện bằng mắt thường, các mụn cóc sinh dục rất nhỏ và các màu giống với da hoặc tối hơn một chút.

Tư Vấn

Sùi mào gà ở nam giới có những nốt sùi phát triển ở dương vật, tinh hoàn hoặc hậu môn. Bệnh sùi mào gà ở nữ thường xuất hiện ở âm hộ, thành âm đạo, xung quanh bộ phận sinh dục, hậu môn, cổ tử cung.

Khi bị sùi mào gà, bệnh nhân thường có các triệu chứng bao gồm:

– Những nốt sùi nhỏ ở bộ phận sinh dục.

– Nhiều nốt sùi sát nhau trông giống như bông súp lơ.

– Bộ phận sinh dục bị ngứa và gây khó chịu.

– Bị chảy máu khi quan hệ tình dục.

Các bệnh xã hội phổ biến hiện nay

Bệnh lậu

Nguyên nhân

Bệnh lậu do một loại virus gọi là Neisseria gonorrhoear gây ra. Bệnh lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục dưới bất kỳ hình thức nào bao gồm giao hợp, quan hệ đường hậu môn hay quan hệ bằng miệng.

Nếu có tiếp xúc với dương vật, âm đạo, miệng hoặc hậu môn của người mang vi khuẩn, bạn có thể bị bệnh lậu. Phụ nữ mang thai bị nhiễm bệnh lậu có thể lây cho em bé qua đường âm đạo khi sinh thường.

Tư Vấn

Triệu chứng

Các triệu chứng bệnh thường xảy ra trong vòng từ 2 – 14 ngày sau khi tiếp xúc. Tuy nhiên, một số người bị nhiễm bệnh lậu không có các triệu chứng đang chú ý và có sự khác biệt giữa nam và nữ.
Ở nam giới, thường tình trạng nhiễm bệnh lậu sẽ bắt đầu xuất hiện triệu chứng sau một tuần. Triệu chứng đáng chú ý đầu tiên thường là cảm giác nóng rát hoặc đau đớn khi đi tiểu. Khi bệnh tiến triển, người bệnh sẽ đi tiểu nhiều hơn, khi mở dương vật có thể bị sưng hoặc đỏ, tinh hoàn bị sưng hoặc đau kèm theo viêm họng dai dẳng.

Bệnh giang mai

Nguyên nhân

Bệnh giang mai do vi khuẩn trepone ma pallidum gây ra.

Triệu chứng

Bệnh giang mai có 4 giai đoạn. Triệu chứng cũng phụ thuộc vào từng giai đoạn cụ thể tuy nhiên, các giai đoạn có thể chồng chéo lên nhau và các triệu chứng không phải luôn phát triển theo trình tự nhất định.

Ở giai đoạn khởi phát triệu chứng chủ yếu là đau, giai đoạn thứ hai gây ngứa, sau đó triệu chứng đau miệng, âm đạo và hậu môn. Các triệu chứng của bệnh thường biến mất và giai đoạn thứ ba hoặc giai đoạn tiềm ẩn, giai đoạn này có thể kéo dài nhiều năm. Khoảng 15% bệnh nhân không được chữa trị bệnh sẽ tiến triển sang giai đoạn muộn là giai đoạn thứ tư gây hủy cơ quan và hệ thần kinh.

Trên đây là những chia sẻ về bệnh xã hội nguy hiểm. Để đảm bảo sức khỏe thì mọi người nên có lối sống lành mạnh, tích cực và đảm bảo, có quan hệ tình dục an toàn để hạn chế việc lây nhiễm của bệnh.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề bị nhiệt miệng hôn sâu gái mại dâm có bị bệnh xã hội không sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *