Gợi ý bác sĩ chuyên khoa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng tốt hiện nay

Bạn đang cảm thấy thắc mắc không biết dâu là bác sĩ chuyên khoa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng tốt để thăm khám. Đừng lo lắng với những chia sẻ của chúng tôi qua bài viết sau đây sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình địa chỉ thăm khám an toàn. Nào hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

Bệnh thoát vị đĩa đệm là tình trạng lớp bao xơ bên ngoài của đĩa đệm khi lão hóa hoặc thoái hóa sẽ rách ra, khối nhân nhầy thoát ra ngoài chèn ép vào tủy sống hoặc rễ thần kinh gây ra những cơn đau dữ dội. Tùy vị trí cột sống bị thoát vị mà tên gọi của bệnh cũng khác nhau, Thông thường có hai dạng chính là thoát vị đĩa cột cột sống lưng và cổ.

Tư Vấn

Để điều trị tình trạng bệnh thì người bệnh cần chú ý tình trạng xương khớp của mình cũng như nên lựa chọn bác sĩ chuyên khoa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng giỏi để thăm khám. Nhằm giúp điều trị bệnh hiệu quả và an toàn.

Làm sao để tìm bác sĩ chuyên khoa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng tốt?

Việc lựa chọn bác sĩ chuyên khoa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng giỏi sẽ giúp người bệnh yên tâm thăm khám hơn cũng như giúp cho việc điều trị bệnh một cách an toàn hiệu quả. Tuy nhiên, làm sao để có thể lựa chọn được bác sĩ thăm khám tốt?

Để lựa chọn bác sĩ chuyên khoa giỏi thì mọi người cần dựa vào những tiêu chí sau:

Trình độ chuyên môn của bác sĩ: Khi lựa chọn bác sĩ chuyên khoa thoát vị địa đệm cần lựa chọn bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm trong việc thăm khám và điều trị bệnh. Bác sĩ có chuyên môn tốt sẽ giúp tìm đúng bệnh.

Bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề: Bác sĩ có kinh nghiệm và làm việc lâu năm sẽ thăm khám cho nhiều ca bệnh, trong đó có nhiều ca bệnh khó để giúp người bệnh khắc phục vấn đề bệnh hiệu quả và an toàn.

Bác sĩ có tác phong làm việc tốt: Người bệnh nên lựa chọn bác sĩ chuyên khoa giỏi cùng như có tác phong làm việc khoa học hợp lý. Tạo điều kiện thăm khám cho người bệnh một cách tích cực, hiệu quả.

Bác sĩ chuyên khoa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng giỏi

Bác sĩ chuyên khoa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng giỏi

Sau đây là một vài gợi ý các bác sĩ chuyên điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm giỏi là người bệnh có thể tham khảo như:

PGS. TS. Bác sĩ Võ Văn Thành: Bác sĩ Thành nguyên là trưởng khoa cột sống A trực thuộc bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP Hồ Chí Minh. Địa chỉ liên hệ với bác sĩ Thành tại 11AF Cư xá Đô Thành, phường 4, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Tư Vấn

PGS. TS Trần Công Duyệt: Tiến Sĩ là chủ tịch hội Laser y học và Laser ngoại khoa TP Hồ Chí Minh. Đồng thời ông cũng giữ chức trường ban phía Nam Tam chí Y học thực hành, thuộc Bộ Y tế. Người bệnh có thể liên hệ thăm khám tại địa chỉ P45, đường số 1, khu dân cư Him Lam – Kênh Tẻ, phường Tân Hưng, Quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Phạm Thanh Tân: Bác sĩ hiện công tại tại chuyên khoa Cơ – Xương – Khớp – Cột sống bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP Hồ Chí Minh. Người bệnh có thể liên hệ địa chỉ: 40A Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thế nào?

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Ngoài việc tìm hiểu bác sĩ chuyên khoa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng giỏi thì chúng tôi cũng có một vài chia sẻ về phương pháp điều trị bệnh.

Tư Vấn

Giảm cơn đau tại chỗ: Đối với giai đoạn cấp, người bệnh thường rất đau đớn nên các biện pháp giảm đau cần được ưu tiên. Có thể giảm đau bằng cách chườm nóng hoặc dùng điện châm, laser…

Nghỉ ngơi: Trong giai đoạn cấp của bệnh thì nằm nghỉ là chính. Người bệnh nằm ngửa trên giường có mặt phẳng cứng và làm chùng khối cơ thắt lưng. Thường người bệnh chỉ phải nằm nghỉ ngơi một tuần. Trong trường hợp bị bệnh nặng thì người bệnh có thể nằm 2 – 3 tuần. Sau khi nghỉ ngơi người bệnh có thể vận động nhẹ nhàng bằng các bài tập thể dục, tuyệt đối không được cúi người nâng vật nặng, tránh mang xách không cân đối, lệch người.

Dùng thuốc: Các loại thuốc được bác sĩ dùng có tác dụng giảm đau, chống viêm, kết hợp thuốc chống viêm, giãn cơ, an thần nhẹ.

Phẫu thuật: Một số trường hợp bệnh nặng ảnh hưởng trực tiếp tới vận động sinh hoạt hàng ngày của người bệnh thì bệnh sẽ được thực hiện phẫu thuật để giúp bệnh nhân hiệu quả hơn. Kéo giãn cột sống thắt lưng và nắn chỉnh cột sống.

Để giúp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống an toàn thì người bệnh cần chủ động lựa chọn bác sĩ thăm khám chất lượng và uy tín.

Tư Vấn

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề bác sĩ chuyên khoa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *