Kết quả xét nghiệm HPV âm tính là gì? Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Việc xét nghiệm HPV âm tính có ý nghĩa là gì? Để có thể giúp mọi người có thêm những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau đây. Nào hãy cùng tìm hiểu nhé!

Kết quả xét nghiệm HPV âm tính là gì?

Xét nghiệm HPV là gì?

Xét nghiệm HPV là một cách xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung và một số bệnh khác áp dụng cho nữ từ 30 tuổi trở lên. Tuy nhiên, xét nghiệm này không cho biết tình trạng có mắc bệnh ung thư không, thay vào đó, xét nghiệm HPV này có phát hiện virus gây bệnh.

Tư Vấn

Nhiễm HPV không có nghĩa là nữ giới mắc bệnh ung thư mà chỉ làm tăng nguy cơ, nếu bị nhiễm các bác sĩ sẽ tư vấn những bước tiếp theo về chăm sóc sức khỏe bao gồm giám sát theo dõi, kiểm tra thêm hoặc hỗ trợ chữa trị các tế bào bất thường.

Xét nghiệm HPV để làm gì?

Xét nghiệm HPV âm tính là gì?

HPV âm tính là gì? Xét nghiệm HPV âm tính nghĩa là bạn không bị nhiễm bất kỳ loại HPV nguy cơ nào có thể gây ung thư cổ tử cung.

Tùy thuộc vào kết quả kiểm tra, bác sĩ có thể khuyên người bệnh:

Giám sát bình thường: Nếu nữ giới trên 30 tuổi, xét nghiệm HPV âm tính và thử nghiệm Pap bình thường, bạn nên làm xét nghiệm định kỳ như bình thường, khoảng 5 năm 1 lần, hay theo bác sĩ tư vấn.

Soi cổ tử cung: Trong thủ tục tiếp theo này, bác sĩ sử dụng một ống kính lúp đặc biệt (soi cổ tử cung) để kiểm tra cổ tử một cách chi tiết hơn.

Sinh thiết: Kết hợp với soi cổ tử cung, bác sĩ sẽ lấy mẫu tế bào cổ tử cung (sinh thiết) để được kiểm tra dưới kính hiển vi.

Tư Vấn

Loại bỏ các tế bào cổ tử cung bất thường: Để ngăn chặn tế bào bất thường từ việc phát triển thành các tế bào ung thư, bác sĩ có thể yêu cầu loại bỏ các khu vực có chứa mô có tế bào bất thường.

Nếu kết quả xét nghiệm HPV dương tính, kết quả Pap bất thường, các bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện các xét nghiệm như soi cổ tử cung, nếu kết quả cho thấy ung thư, người bệnh sẽ được điều trị theo phác đồ của bác sĩ.

Xét nghiệm HPV âm tính ở đâu đảm bảo chất lượng?

Ngoài việc chia sẻ và tìm hiểu về vấn đề xét nghiệm HPV âm tính thì mọi người cần lựa chọn một cơ sở y tế thực hiện hiện xét nghiệm này đảm bảo an toàn và chất lượng. Hiện nay, phòng khám Đa Khoa TPHCM là một trong những địa chỉ thực hiện xét nghiệm HPV đảm bảo an toàn, uy tín và chất lượng mà mọi người có thể lựa chọn.

Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết giúp việc thực hiện các xét nghiệm HPV được nhanh chóng, chính xác.

Xét nghiệm HPV ở đâu đảm bảo an toàn?

– Cơ sở vật chất, thiết bị y tế đảm bảo chất lượng, với phương tiện, trang thiết bị vô cùng đảm bảo, hiện đại giúp mọi người yên tâm thực hiện với kết quả chính xác.

– Phương pháp xét nghiệm hiện đại, tiên tiến có kết quả nhanh, chính xác cao.

– Dịch vụ y tế chuyên nghiệp giúp người bệnh thoải mái và yên tâm trong việc thực hiện.

Tư Vấn

– Chi phí thực hiện luôn được công khai một cách cụ thể, đảm bảo, rõ ràng.

Để phát hiện virus HPV gây bệnh sùi mào gà, các bác sĩ Đa Khoa TPHCM sẽ tiến hành những xét nghiệm sau đây:

Xét nghiệm máu: Phương pháp này áp dụng đối với những trường hợp chưa có bất kỳ biểu hiện nào của bệnh trên cơ thể. Các bác sĩ sẽ lấy máu của người bệnh để kiểm tra xem trong máu có chứa virus HPV hay không, từ đó sẽ đưa ra kết luận.

Xét nghiệm dịch: Những trường hợp bị bệnh sùi mào gà thì virus sùi mào gà sẽ có chứa trong dịch âm đạo ở nữ giới và dịch niệu đạo của nam giới. Bác sĩ sẽ lấy dịch để kiểm tra.

Xét nghiệm mô bệnh phẩm: Các bác sĩ chuyên khoa sẽ lấy các vật trên nốt sùi, các nốt u nhú để xét nghiệm thử phản ứng PCA để xác định người bệnh đang nhiễm HPV loại nào.

Khuyến cáo: Bệnh sùi mào gà nếu không được phát hiện sớm và được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ gây nên những tác hại khôn lường như gây ung thư dương vật, âm đạo, vòm họng, gia tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Tùy vào từng trường hợp cũng như yêu cầu của mỗi người mà phòng khám sẽ có cách thực hiện xét nghiệm HPV phù hợp, đảm bảo chính xác cao và an toàn.

Lựa chọn một địa chỉ xét nghiệm HPV sẽ giúp mọi người yên tâm hơn về kết quả kiểm tra sức khỏe cũng như phát hiện sớm những bất thường của cơ thể để có thể nhanh chóng có những biện pháp can thiệp một cách an toàn. Để tránh những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề xét nghiệm HPV âm tính sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0287.300.9718

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *