Có nên lựa chọn xét nghiệm Chlamydia ở bệnh viện da liễu hay không?

Có khá nhiều người băn khoăn rằng không biết có nên xét nghiệm Chlamydia ở bệnh viện da liễu không? Để giúp mọi người có thêm những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau đây.

Xét nghiệm Chlamydia ở bệnh viện da liễu tốt không?

Dấu hiệu nào cảnh báo nên xét nghiệm Chlamydia?

Trước khi bạn đưa ra quyết định có thực hiện xét nghiệm Chlamydia ở bệnh viện da liễu không thì các bạn cần biết rõ dấu hiệu cảnh báo nên tiến hành xét nghiệm này.

Tư Vấn

Chlamydia là một trong những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục mà có thể gặp phải ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, bệnh thường không rõ triệu chứng, khó nhận biết. Vì thế việc thực hiện xét nghiệm chlamydia là cách tốt nhất để người bệnh biết mình có mắc bệnh hay không.

Những dấu hiệu cảnh báo các bạn nên thực hiện xét nghiệm Chlamydia đó là:

Nam giới

Tiết dịch niệu đạo: nam giới bị nhiễm Chlamydia có thể khiến niệu đạo tiết ra dịch. Lượng dịch này có thể rất ít, vừa phải và thường nhiều hơn vào buổi sáng, có màu trong, trắng, nâu vàng và nhầy.

Tiểu khó, ngứa, buốt dọc niệu đạo: Triệu chứng này có thể không rõ rệt vì thời gian ủ bệnh của Chlamydia khá dài, từ 7 – 21 ngày.(trong khi bệnh lậu 3 – 5 ngày) vì thế nhiều người nhầm lẫn Chlamydia với bệnh lậu.

Xét nghiệm Chlamydia khi nào?

Nữ giới

Khí hư bất thường: Dịch tiết âm đạo có lẫn mủ hoặc máu. Khám trong bằng mỏ vịt cho thấy dấu hiệu viêm lộ tuyến tử cung (cổ tử cung phù nề, xung huyết và chảy máu)

Viêm tuyến bartholin: Triệu chứng này có thể có hoặc không, tùy từng người. Biểu hiện là âm hộ, âm đạo sưng đau, khí hư bất thường và đau khi quan hệ tình dục.

Niệu đạo tiết dịch: Đây là biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo, khi bị Chlamydia, lỗ niệu đạo sẽ sưng đỏ, phù nề kèm theo tiểu khó, tiểu buốt, đái rắt.

Triệu chứng của bệnh Chlamydia đôi khi rất mờ nhạt, khiến nhiều người bỏ qua cả dấu hiệu, chỉ vô tình phát hiện khi đi thăm khám hay gặp vấn đề về bộ phận sinh dục. Do đó, mọi người cần hết sức chú ý những dấu hiệu của cơ thể, dù là nhỏ nhất.

Tư Vấn

Xét nghiệm Chlamydia ở bệnh viện da liễu có tốt không?

Khá nhiều người lựa chọn xét nghiệm Chlamydia ở bệnh viện da liễu. Đây là cơ sở y tế thăm khám khá uy tín và chất lượng. Là địa chỉ nổi tiếng được nhiều người bệnh biết tới. Tuy nhiên, vì là cơ sở công lập nên ở đây số người bệnh khá đông cũng như người bệnh phải gặp một số vấn đề như:

Bệnh viện da liễu là cơ sở y tế ra đời đã lâu vì thế cơ sở vật chất hạ tầng đã có phần cũ và xuống cấp nhiều. Điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều tới việc thăm khám của người bệnh không được hưởng môi trường thăm khám đảm bảo.

Với số lượng người bệnh đông đúc, tuy nhiên, số lượng bác sĩ thăm khám không đủ để thực hiện thăm khám. Vì thế khiến người bệnh phải mất thời gian chờ đợi lâu.

Ngoài ra, cũng như nhiều bệnh viện công lập khác, tại bệnh viện da liễu vẫn diễn ra tình trạng các cò mồi xuất hiện, cũng như nhiều tình trạng lừa bịp, móc túi, mất trật tự và không đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Do đó, người bệnh nên cân nhắc kỹ về việc lựa chọn xét nghiệm Chlamydia ở bệnh viện da liễu hay không.

Phương pháp tét nghiệm Chlamydia thế nào?

Có phương pháp xét nghiệm Chlamydia nào hiện nay?

Ngoài việc tìm hiểu về vấn đề xét nghiệm Chlamydia ở bệnh viện da liễu không thì mọi người cần biết về các hình thức xét nghiệm Chlamydia được áp dụng hiện nay.

Xét nghiệm Chlamydia dịch ( Quick test)

Quick test được thực hiện từ mẫu dịch vùng kín của người bệnh như dịch tiết niệu, âm đạo. Thời điểm lấy mẫu tốt nhất là vào buổi sáng sớm khi mới ngủ dậy.

Tuy nhiên Quick test vẫn có tỷ lệ âm tính giả đối với trường hợp mới bị nhiễm, độ chính xác không cao. Vì vậy khi bác sĩ yêu cần bạn thực hiện thêm các xét nghiệm khác để chắc chắn về kết quả.

Xét nghiệm Chlamydia IgG và Chlamydia IgM

Xét nghiệm này sử dụng mẫu là huyết thanh của người bệnh. Các chuyên gia sẽ tiến hành xét nghiệm kháng thể để phát hiện IgG và IgM trong mẫu huyết thanh nhằm đánh giá tình trạng bệnh là cấp tính hay mãn tính.

Tư Vấn

Xét nghiệm PCR Chlamydia

Cũng giống như Quick test, đây là phương pháp xét nghiệm lấy mẫu bệnh phẩm là dịch sinh dục của người bệnh nhưng được thực hiện với kỹ thuật hiện đại hơn.

Phương pháp này có độ nhạy và đặc hiệu cao, kết quả nhanh. Vì vậy nó được coi là phương pháp tốt nhất để xét nghiệm Chlamydia.

Bên cạnh đó, tại nhiều phòng xét nghiệm hiện đại, người ta có thể sử dụng phương pháp lai axit nucleic (DNA probe) sinh học phân tử (PCR), nuôi cấy phân lập để kiểm tra xem liệu người bệnh có nhiễm Chlamydia không.

Kết quả xét nghiệm Chlamydia

Với Quick test, ngay cả khi kết quả âm tính thì bạn vẫn có thể bị nhiễm Chlamydia ở giai đoạn đầu. Vì vậy các bác sĩ sẽ tiến hành thêm biện pháp nuôi cấy phân lập, phân tích tế bào để đưa ra kết quả cuối cùng.

Nếu sau khi làm thêm các xét nghiệm này, kết quả vẫn âm tính thì bạn không bị nhiễm Chlamydia. Nếu kết quả xét nghiệm là dương tính thì đó là dấu hiệu của nhiễm khuẩn Chlamydia.

Lúc này thì người bệnh cần nhanh chóng tiến hành thăm khám và chữa trị để hạn chế những nguy hiểm của bệnh.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề xét nghiệm Chlamydia ở bệnh viện da liễu sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *