Nên đi tiêm phòng virus HPV ở đâu tốt? Tiêm phòng ung thư cổ tử cung

Ngày càng có nhiều nữ giới lựa chọn tiêm phòng ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, nên đi tiêm phòng virus HPV ở đâu? Để có thể giúp các bạn có thêm những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ sau đây.

Tiêm phòng virus HPV ở đâu tốt?

Tiêm phòng HPV là gì?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề tiêm phòng virus HPV ở đâu thì bạn cần hiểu về vấn đề tiêm phòng HPV là gì. Vắc – xin HPV là vắc – xin giúp phòng bệnh ung thư cổ tử cung và u nhú bộ phận sinh dục, sùi mào gà do virus HPV gây ra.

Tư Vấn

Ung thư cổ tử cung là nguyên nhân hàng đầu gây ra tử vong ở phụ nữ và bệnh thường gặp thứ hai ở phụ nữ trên toàn thế giới. Mỗi ngày ở Việt Nam có thêm từ 14 ca mắc mới và 7 nữ giới tử vong do căn bệnh này.

Virus HPV chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, tiếp xúc da với da, niêm mạc miệng, hầu họng hoặc tiếp xúc với dương vật, tử cung, âm hộ, hậu môn của những người bị nhiễm virus. Hôn hay chạm vào bộ phận sinh dục của người bị bệnh bằng miệng cũng có thể lây truyền virus HPV.

Ngoài ra, virus còn có thể lây truyền không qua đường tình dục như dụng cụ cắt móng tay, kim bấm sinh thiết, đồ lót…HPV cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con trong lúc sinh và gây ra những nguy hiểm cho trẻ.

Hiện nay thì vẫn chưa có thuốc đặc trị virus HPV gây ung thư cổ tử cung. Vì vậy, việc tiêm vắc – xin là một trong những cách giúp chị em chủ động trong việc phòng bệnh một cách an toàn.

Tiêm phòng virus HPV ở đâu?

Hiện nay với những chị em ở TP Hồ Chí Minh có thể lựa chọn nhiều trung tâm y tế chất lượng để tiến hành tiêm phòng HPV. Chị em nếu thắc mắc tiêm phòng virus HPV ở đâu thì chúng tôi có một vài gợi ý sau:

Địa chỉ y tế tiêm phòng virus HPV

Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 252 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Đây là địa chỉ tiêm phòng nhiều bệnh được mọi người biết đến. Là cơ sở y tế chất lượng và lâu năm. Đây là địa chỉ tiêm phòng chất lượng mà chị em có thể lựa chọn. Nhưng do là cơ sở y tế công lập được nên số lượng người tới thăm khám khá đông bạn cần mất thời gian chờ đợi khá lâu.

Bệnh viện Đại học Y Dược

Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, phường 11, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

Một địa chỉ tiến hành tiêm vắc – xin HPV mà chị em có thể lựa chọn đó là bệnh viện đại học y dược. Là địa chỉ bác sĩ giỏi cùng hệ thống thiết bị y tế chất lượng.

Tư Vấn

Trung tâm chẩn đoán y khoa Medic – Hòa Hảo

Địa chỉ: 254 Hòa Hảo. Phường 4, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

Chị em nếu cảm thấy thắc mắc tiêm phòng virus HPV ở đâu thì có thể tới với trung tâm y tế Hòa Hảo để thăm khám và thực hiện tiêm phòng ung thư cổ tử cung.

Phòng khám Đa Khoa TPHCM

Ngoài ra các bạn có thể đến với địa chỉ tiêm phòng HPV đó là phòng khám Đa Khoa TPHCM. Đây là địa chỉ thăm khám đảm bảo chất lượng và an toàn. Những ưu điểm để chị em có thể lựa chọn phòng khám đó là:

– Vắc – xin tiêm phòng HPV chất lượng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Nữ giới được thăm khám và tư vấn một cách cụ thể trước khi thực hiện tiêm phòng.

– Đội ngũ nhân viên y tế thực hiện tiêm phòng chuẩn xác, đảm bảo.

– Chi phí thực hiện tiêm phòng vắc – xin được công khai một cách cụ thể và đảm bảo hợp lý.

– Còn có hệ thống đặt lịch thăm khám và tiêm vắc – xin online vô cùng thuận tiện và đảm bảo tính hiện đại.

Khâu thực hiện thủ tục tiêm phòng thực hiện nhanh chóng, không để chị em phải chờ đợi mất thời gian.

Phòng khám TPHCM sẽ là địa chỉ thực hiện tiêm vắc – xin phòng HPV an toàn và đảm bảo mà chị em hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn.

Giải đáp thắc mắc về tiêm phòng vắc – xin HPV

Tiêm phòng HPV ở đâu tốt?

Ngoài chia sẻ về vấn đề tiêm phòng virus HPV ở đâu thì chúng tôi xin có một vài giải đáp những thắc mắc của nhiều chị em về vấn đề tiêm phòng HPV:

HPV có liên quan gì tới ung thư cổ tử cung?

Một vài tuýp HPV có thể ảnh hưởng đến cổ tử cung làm cho các tế bào thay đổi, Nhưng may mắn thì có khoảng 90% trường hợp nhiễm HPV, virus tự biến mất và các tế bào trở về bình thường.

Trong một vài trường hợp, sự nhiễm HPV có thể kéo dài làm cho tế nào phát triển một cách bất thường. Nếu việc này không được phát hiện bằng xét nghiệm tế bào cổ tử cung ở giai đoạn sớm, một vài tế bào trong số các tế bào bất thường này có thể tiến hành ung thư cổ tử cung. Đặc biệt là HPV tuýp 16 và 18 gây ra khoảng 70% trường hợp ung thư cổ tử cung, trong khi HPV tuýp 6 và 11 gây ra khoảng 90% trường hợp mụn cóc sinh dục.

Tư Vấn

Vắc – xin HPV dành cho đối tượng nào?

Vắc – xin được khuyến cáo sử dụng cho nữ giới từ 9 – 26 tuổi. Các vắc – xin hiệu quả nhất khi được tiêm trước lần quan hệ đầu tiên, ở những phụ nữ chưa bị phơi nhiễm với các tuýp HPV được bao phủ bởi vắc – xin (HPV tuýp 6, 11, 16, 18)

Nữ giới đang hoạt động tình dục có thể vẫn có lợi ích từ việc tiêm vắc – xin nếu chưa bị nhiễm các tuýp HPV đao bao phủ trong vắc – xin.

Tiêm phòng vắc – xin HPV có hiệu quả hoàn toàn không?

Cũng như nhiều chủng khác thì tiêm phòng HPV không thể phòng bệnh 100%. Tiêm phòng HPV không thể thay thế cho việc sàng lọc ung thư cổ tử cung thường quy và những phụ nữ đã tiêm phòng được khuyến khích tiếp tục làm xét nghiệm tế bào cổ tử cung mỗi 3 năm 1 lần.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề tiêm phòng virus HPV ở đâu trên đây sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *