Sau khi có quan hệ lần đầu ra máu thì có thai không? Tư vấn sức khỏe

“Em và bạn trai có quan hệ lần đầu ra máu thì có thai không ạ? Em cảm thấy khá lo lắng vì em đã bị trễ kinh hai ngày. Mong các bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn các bác sĩ rất nhiều.”

(Hải T. – Tp. Hồ Chí Minh)

Để có thể giúp bạn Hải T. cũng như nhiều bạn gái có thể hiểu thêm về vấn đề quan hệ lần đầu ra máu có thai không thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ sau đây.

Quan hệ lần đầu ra máu có thai không?

Vì sao quan hệ lần đầu ra máu?

Việc quan hệ lần đầu ra máu là một trong những biểu hiện vô cùng bình thường. Việc chảy máu trong lần đầu quan hệ có thể là do:

Tư Vấn

– Rách màng màng trinh ở vị trí mạch máu, gặp ở những trường hợp quan hệ lần đầu với các động tác vồ vập quá mức.

– Rách thành âm đạo.

– Rách tầng sinh môn gây thủng lên ổ bụng do những động tác thô bạo khi quan hệ.

-Tư thế quan hệ nguy hiểm không phù hợp khiến quan hệ lần đầu chảy máu.

– Việc chảy máu lần đầu tiên quan hệ cũng có thể làm máu kinh khi nữ giới hành kinh chưa hết sạch.

Trường hợp tổn thường có phía ngoài như rách màng trinh, rách thành âm đạo ngoài thường không có triệu chứng đau, chỉ có cảm giác rát âm hộ. Với những tình trạng tổn thương sâu thường rách âm đạo thì sẽ thấy có máu chảy nhiều, ra màu đỏ tươi và máu cục kèm cảm giác đau bụng.
Với trường hợp chảy máu nhiều sau khi quan hệ lần đầu thì nữ giới cần tới cơ sở y tế thăm khám và khắc phục vấn đề này một cách hiệu quả.

Quan hệ lần đầu ra máu thì có thai không?

Về vấn đề quan hệ lần đầu có thai không thì khó có thể đưa ra một câu trả lời cụ thể, việc có thai trong lần đầu quan hệ hay không còn tùy thuộc vào những yếu tố sau:

Quan hệ lần đầu có thai không?

Thời điểm quan hệ

Nếu nam nữ có quan hệ lần đầu tiên vào thời điểm chu kinh trứng rụng thì sẽ có khả năng mang thai rất cao. Vì khi trứng và tinh trùng gặp nhau diễn ra quá trình thụ tinh thì chắc chắc nữ giới sẽ có thai dù trong lần đầu quan hệ.

Tư Vấn

Quan hệ không sử biện pháp phòng tránh

Việc quan hệ tình dục không áp dụng bất cứ phương pháp phòng tránh nào cũng có thể khiến nữ giới có thai ngay lần đầu quan hệ.

Thực sự rất khó để trả lời cho câu hỏi về vấn đề quan hệ lần đầu ra máu thì có thai không. Để thực sự đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì và tránh mang thai ngoài ý muốn thì các bạn nên áp dụng các phương pháp tránh thai an toàn và đảm bảo.

Với trường hợp của bạn Hải T. thì các bác sĩ có lời khuyên cho bạn là nên tới có sở y tế thăm khám để biết được chắc là mình bị trễ kinh hay có thai để sớm có biện pháp xử lý kịp thời và an toàn.

Có những phương pháp tránh thai nào an toàn?

Có phương pháp tránh thai nào an toàn?

Để có thể hạn chế việc có thai ngoài ý muốn thì tốt nhất các bạn nên có những kiến thức về việc phòng tránh thai an toàn.

Hiện nay, có những phương pháp tránh thai được đánh giá hiệu quả cao và an toàn mà các bạn có thể lựa chọn như:

Thuốc tránh thai hàng ngày: Đây là sản phẩm tránh thai mà nữ giới cần uống thuốc hàng ngày, ngoài việc tránh thai thì thuốc còn có tác dụng giảm đau bụng kinh, giảm mụn trứng cá, giảm đau bụng, đau lưng…

Thuốc diệt tinh trùng: Đây là chế phẩm hóa học đặt vào âm đạo trước khi quan hệ. Thuốc dễ sử dụng, an toàn hiệu quả tránh thai cao, tăng tính nhờn cho âm đạo, có thể áp dụng ngay khi sử dụng.

Bao cao su: Bao cao su là một trong những cách tránh thai an toàn, hiệu quả và tiện lợi khi sử dụng và nhiều người biết đến. Ngoài việc tránh thai thì bao cao su còn giúp phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục một cách hiệu quả.

Vòng tránh thai: Phụ nữ dùng vòng tránh thai có thể đạt hiệu quả tránh thai tới 99%, có tác dụng ngay lập tức và lâu dài, Không ảnh hưởng tới quá trình giao hợp cũng như không làm giảm khoái cảm. Ít tốn kém khi sử dụng, thoải mái, dễ sử dụng.

Tư Vấn

Miếng dán tránh thai: Miếng dán tránh thai gồm hai loại hormone estrogen và progesterone, phóng thích hoạt chất qua da vào máu có tác dụng ngừa thai trong vòng một tuần. Ưu điểm tiện dụng, kín đáo, dễ sử dụng, hiệu quả cao.

Để đảm bảo việc hạn chế những bệnh lây qua đường tình dục cũng như việc mang thai ngoài ý muốn thì các bạn cần có những kiến thức về vấn đề sức khỏe sinh sản cũng như tránh thai an toàn. Nhằm hạn chế những đáng tiếc có thể xảy ra cho sức khỏe.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề quan hệ lần đầu ra máu có thai không sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được tư vấn một cách cụ thể và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *