Khám Bệnh Kinh Nguyệt Tại Quận 1 Ngoài Giờ Hành Chính

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý rất bình thường ở nữ giới. Tình trạng hoạt động của kinh nguyệt luôn là yếu tố liên quan mật thiết đến sức khỏe sinh sản của chị em. Do đó, khi bị Kinh nguyệt không đều, chị em thường rơi vào trạng thái hoang mang lo lắng. Để giúp chị em hiểu biết hơn về hiện tượng Kinh nguyệt không đều và có phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều tại quận 1, sau đây các chuyên gia Phòng Khám TPHCM sẽ chia sẻ một số hiểu biết xoay quanh vấn đề này.

Địa chỉ khám kinh nguyệt tại quận 1
Địa chỉ khám kinh nguyệt tại quận 1.

Một vài hiện tượng về kinh nguyệt không đều.

Kinh nguyệt là hiện tượng ra máu vài ngày trong mỗi tháng khi nữ giới bước vào tuổi dậy thì (trung bình 14 -15 tuổi) và kéo dài cho tới khi nữ giới bước vào độ tuổi mãn kinh (trung bình 45 tuổi).

Tư Vấn

Theo các chuyên gia, kinh nguyệt bắt nguồn từ việc trứng không được thụ tinh khiến cho lớp nội mạc tử cung bị bong chóc và được đẩy ra ngoài kèm theo máu. Thông thường hiện tượng kinh nguyệt không đều của chị em tại quận 1 này được lặp đi lặp lại mỗi tháng 1 lần, mỗi lần kéo dài từ 3 -5 ngày và được gọi là Chu kì kinh nguyệt.

Một Chu kì kinh nguyệt bình thường sẽ có đặc điểm sau:

Chu kì kinh kéo dài 28 ngày. Cũng có thể kéo dài trong khoảng 21-28 ngày (chu kì kinh dày) hoặc 28 – 35 ngày (chu kì kinh thưa).

Lượng máu mất đi trong một chu kì kinh nguyệt giao động từ 50 – 100g và máu có màu đỏ tươi

Số ngày hành kinh thông thường là 4 -5 ngày. Cũng có thể là 3 hoặc 7 ngày.

Nếu Chu kì kinh nguyệt đáp ứng được cả 3 tiêu chí trên và lặp đi lặp lại đều đặn, thì được coi là kinh nguyệt bình thường. Vậy kinh nguyệt không đều là gì?

Các chuyên gia Phòng Khám TPHCM cho rằng, kinh nguyệt không đều là hiện tượng:

Chu kì kinh nhanh hơn hoặc chậm hơn bình thường từ 8 – 10 ngày và kéo dài liên tiếp từ 3 chu kì kinh trở lên.

Lượng máu kinh ra quá nhiều hoặc quá ít so với mức bình thường và diễn ra liên tiếp từ 3 chu kì kinh trở lên.

Số ngày hành kinh ít hoặc nhiều hơn bình thường quá nhiều và diễn ra liên tiếp từ 3 chu kì kinh trở lên.

Ngoài ra, những phụ nữ mắc Bệnh kinh nguyệt không đều thường kèm theo một số triệu chứng khác như: đau bụng khi hành kinh, máu kinh màu thâm đen…

Tư Vấn

Kinh nguyệt không đều ở nữ giới có thể bắt nguồn từ các nguyên nhân sau:

Lứa tuổi: kinh nguyệt không đều thường diễn ra ở những nữ giới mới bước vào tuổi dậy thì hoặc phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh. Vào hai thời điểm này nội tiết tố nữ giới thường có sự thay đổi bất thường dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Yếu tố tâm lý: căng thẳng, lo lắng kéo dài cũng khiến kinh nguyệt không đều và thậm chí là tắc kinh hoặc vô kinh.

Chế độ sinh hoạt không hợp lý: ăn uống ngủ nghỉ không hợp lý, làm việc quá sức cũng là nguyên nhân khiến kinh nguyệt thất thường.

Mắc Bệnh phụ khoa: nếu nữ giới mắc phải một số bệnh phụ khoa như: u nang buồng trứng, viêm buồng trứng… sẽ có hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Chi phí điều trị kinh nguyệt không đều tại quận 1.
Chi phí điều trị kinh nguyệt không đều tại quận 1.

Địa chỉ phòng khám chuyên điều trị bệnh kinh nguyệt không đều tại quận 1.

Các chuyên gia cho biết, nếu hiện tượng Kinh nguyệt không đều kéo dài và không được điều trị kinh nguyệt không đều tại quận 1 kịp thời có thể dẫn đến bệnh vô sinh ở nữ giới. Do đó, khi có bất kì biểu hiện nào của hiện tượng kinh nguyệt không đều. Chị em không nên chủ quan, hãy đến ngay các Phòng Khám chuyên khoa uy tín để được bác sĩ tìm ra nguyên nhân và đưa ra hướng điều trị kịp thời.

Để phòng tránh bệnh kinh nguyệt không đều tại quận 1, chị em cần giữ cho mình tâm trạng thoải mái, chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý, điều độ, môi trường sống lành mạnh. Đặc biệt, chị em nên đi khám phụ khoa định kì (6 tháng 1 lần) để đảm bảo sức khỏe nói chung và kịp thời phát hiện ra các Bệnh phụ khoa liên quan đến vấn đề kinh nguyệt.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa TPHCM về hiện tượng Kinh nguyệt không đều. Nếu còn băn khoăn nào về vấn đề này, bạn hãy gọi điện đến số 0899.809.1150 để các chuyên gia được tư vấn trực tiếp.

 

Tư Vấn

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *