Chia sẻ thông tin về hình ảnh siêu âm thai 6 tuần tuổi bạn cần biết

Chia sẻ về hình ảnh siêu âm thai 6 tuần dưới đây sẽ giúp mọi người biết thêm về cách chăm sóc trong thời kỳ mang thai. Bài viết sau cũng sẽ cung cấp mọi người về cách chăm sóc sức khỏe khi mang thai, để đảm bảo an toàn.

Hình ảnh siêu âm thai 6 tuần tuổi

Siêu âm 6 tuần tuổi bằng phương pháp gì?

Hình ảnh siêu âm thai 6 tuần tuổi thường được phát hiện qua các hình thực siêu âm cụ thể sau:

Siêu âm 3D hoặc siêu âm 4D: Phương pháp này có thể thấy hình ảnh phôi rõ hơn trong khung xương chậu. Tuy nhiên kết quả siêu âm này thường không cho mẹ thấy rõ được hình ảnh túi phôi bởi có nhiều lớp mô, mỡ và cơ trên bụng mẹ cần được xử lý

Tư Vấn

Siêu âm đầu dò: Cách siêu âm này thường được nhiều mẹ tin cậy vì độ chính xác cao. Đầu đò sẽ được đặt vào âm đạo của phụ nữ mang thai và các sóng âm thanh được truyền vào tử cung để xác định mức phát triển của thai. Phương pháp này sẽ có kết quả nhanh và chính xác bởi thiết bị được tiếp xúc gần như trực tiếp trước túi phôi trong bụng mẹ.

Hình ảnh siêu âm thai 6 tuần tuổi thế nào?

Hình ảnh siêu âm thai 6 tuần tuổi trong tử cung 

Về hình ảnh siêu âm thai 6 tuần tuổi thường sẽ phát triển một cách cụ thể sau đây:

– Một khuôn mặt rõ ràng đã xuất hiện.

– Bé cũng có một cái đầu quá khổ, đôi mắt đang là hai đốm đen nhỏ và có lỗ mũi nhỏ.

– Khuôn miệng bé đã có lưỡi và các dây thanh âm hình thành.

– Nhịp tim đang đạp với tốc độ gần gấp đôi nhịp tim bình thường của mẹ khoảng từ 100 – 160 lần/phút.

– Bàn tay và bàn chân bé đang nhô ra từ cánh tay và cẳng chân, trông khá giống những mái chèo.

– Cả hai bán cầu não của bé đã phát triển, gan đang tạo ra tế bào hồng cầu cho đến khi tủy xương hình thành và đảm nhận vai trò này.

– Bé cũng đã có ruột thừa và tuyến tụy, nơi sẽ tạo ra hormone insulin. Một đoạn ruột của bé phát triển thành dây rốn, có mạch máu riêng để mang oxy và chất dinh dưỡng đến và chất thải đi từ cơ thể nhỏ bé của bé.

– Ở thời điểm đầu của tháng thứ hai thai kỳ, so với tuần thai thứ 5, bé đã tăng gấp đôi kích thước kể từ tuần trước và dài hơn 1cm.

Tư Vấn

Thay đổi của mẹ như thế nào khi mang thai tuần thứ 6

Ngoài chia sẻ về vấn đề hình ảnh siêu âm thai 6 tuần tuổi chúng tôi chia sẻ những thay đổi của người mẹ trong giai đoạn này.

Thời điểm này mẹ có những thay đổi rất rõ rệt về thể trạng và cảm xúc, vui có, tức giận có, tủi hờn có. Đặc biệt, lúc này mẹ đã bắt đầu làm quen dần với chuyện buồn nôn, chán ăn…triệu chứng của ốm nghén khó chịu.

Thời điểm này tình trạng ốm nghén cũng sẽ ghé thăm người mẹ một cách dài hạn hơn. Vì tử cung đã tăng gấp đôi kích thước trong năm tuần qua, việc ăn uống ngày càng trở nên khó khăn. Khoảng nửa số nữ giới có thai cảm thấy buồn nôn trong 3 tháng đầu thai kỳ và hết ở tuần thứ 14.

Thai phụ cũng sẽ đi tiểu nhiều hơn, do khối lượng máu tăng và lượng chất lỏng thận cần xử lý tăng. Lúc này, mẹ đã tăng khoảng 10% lượng máu so với trước khi có thai. Tử cung lớn hơn gây áp lực lên bàng quang cũng sẽ khiến nữ giới đi vệ sinh nhiều hơn.

Cảm xúc thay đổi như cơm bữa so với thời gian trước. Người mẹ có thể khó chịu, nhăn mặt nhiều hơn, khó kiểm soát cơn giận và hay hờn giận. Tuy nhiên, mẹ sẽ kiểm soát những cảm xúc này bằng việc nghĩ tới trẻ, để luôn vui vẻ, thoải mái.

Thay đổi của người mẹ khi thai 6 tuần tuổi

Lời khuyên trong vấn đề ăn uống cho thai phụ trong tuần thai thứ 6 đó là:

Mẹ vẫn cứ ăn cho chính mình, đường vì con là ăn cho hai người. Không phải món ăn nào con cũng thích và cứ mẹ ăn càng nhiều con càng phát triển đâu. Mỗi ngày mẹ chỉ cần nạp 2000 calo là đủ.

Trong chế độ ăn và sinh hoạt hàng ngày mẹ nên:

– Chia nhỏ bữa ăn thay vì chỉ ăn 3 bữa chính.

– Thêm vào thực đơn những thực phẩm giàu vitamin và dinh dưỡng như thịt bò, rau xanh, hoa quả…

– Đừng quên uống đủ hai lít nước mỗi ngày.

– Vận động nhẹ nhàng bằng cách đi bộ hoặc tập yoga vừa sức.

Tư Vấn

– Mẹ không nên tham gia các hoạt động nhiều, không làm việc quá căng thẳng…

Ngoài ra, thai phụ cũng cần thường xuyên thăm khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ thai lịch của bác sĩ sản phụ khoa. Việc này không chỉ giúp mẹ biết được sự phát triển của con mà còn nhanh chóng phát hiện những vấn đề bất thường để có phương pháp xử lý một cách kịp thời và nhanh chóng.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về hình ảnh siêu âm thai 6 tuần tuổi sẽ cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhanh chóng.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *