Dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày chậm kinh có kết quả chính xác

Vấn đề dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày chậm kinh để có kết quả chính xác là vấn đề được khá nhiều chị em quan tâm. Để có thể giúp mọi người có những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ qua nội dung bài viết sau.

Tư Vấn

Dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày chậm kinh?

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Khi quan hệ tình dục không có các biện pháp tránh thai an toàn, người nam xuất tinh vào trong âm đạo của nữ giới. Các tinh trùng sẽ đi tìm gặp trứng, nếu trứng chín rụng và đang có mặt ở ống dẫn trứng thì quá trình thụ tinh sẽ diễn ra ngay lập tức.

Còn nếu trứng chưa chín rụng ngày thì chưa có hiện tượng thụ tinh, tuy nhiên tinh trùng có thể sống sót 3 – 5 ngày trong môi trường âm đạo của nữ giới và có thể chờ đợi đến khi trứng chín rụng.

Khi trứng được thụ tinh thành công 5 – 10 ngày sau đó, hợp tử sẽ di chuyển từ ống dẫn trứng vào tử cung và tiến hành làm tổ lại đây và dần dần phát triển thành phôi thai. Nếu phôi thai phát triển thuận lợi tức là bạn đã mang thai.

Dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày chậm kinh?

Sử dụng que thử thai giúp chị em đo được lượng hormone hCG trong nước tiểu, kết quả dương tính có thai sẽ xuất hiện hai vạch đỏ và một vạch khi kết quả âm tính. Có rất nhiều trường hợp người phụ nữ chậm kinh 2 – 3 ngày khi thử que sẽ cho kết quả không chính xác. Một số trường hợp chậm kinh đã hơn 7 ngày nhưng kết quả một vạch do người sử dụng que thử sai cách, hoặc uống nước quá nhiều trước khi thử khiến lượng hormone hCG bị loãng đi trong nước tiểu.

Thế thì dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày chậm kinh? Theo các chuyên gia y tế thì để biết nữ giới có mang thai không thì sau chậm kinh 7 – 12 ngày có thể dùng que thử thai. Chị em nên thử thai vào sức sáng sớm để có kết quả chính xác nhất vì lúc này nồng độ hCG cũng ở mức cao nhất.

Thử thai sau trễ kinh bao nhiêu ngày có kết quả chính xác?

Thử thai khi nào gọi là quá sớm?

Ngoài việc tìm hiểu vấn đề dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày chậm kinh thì chị em cũng tránh việc thử thai sớm vì sẽ không có kết quả chính xác. Nhiều nữ giới mong có con hoặc lo lắng sợ có tin vui thường dùng que thử khá sớm. Dù chưa có dấu hiệu chậm kinh hay mang thai vì hồi hộp và lo lắng họ vẫn nhất quyết thử.

Nếu nồng độ hCG trong nước tiểu có tồn tại, dù chỉ là một ít bạn có thể sẽ nhận được kết quả thử thai hai vạch và thông thường điều này là chính xác. Tuy nhiên, đừng vội mừng hay buồn bã khi phát hiện ra kết quả là một vạch. Vào thời điểm nhạy cảm vài tuần sau quan hệ có thể lượng hCG chưa đủ cao để nhận biết qua phương pháp dùng que thử thai.

Tư Vấn

Cách dùng que thử thai như thế nào?

Cùng với việc tìm hiểu dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày chậm kinh thì chị em cần biết cách thử thai đúng cách để cho kết quả chính xác nhất.

Cách dùng que thử thai

Bước 1: Lấy nước tiểu cho vào cốc nhựa

Bước 2: Xé bao đựng que thử thai.

Bước 3: Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống.

Bước 4: Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.

Bước 5: Chờ 5 phút bắt đầu đọc kết quả

Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên que thử thai báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất. Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn đã có thai. Nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra bạn không có thai. Nếu không thấy vạch nào hoặc vạch mờ thì que thử có thể bị hỏng hoặc nước tiểu không đảm bảo. Bạn có thể thử lại vào lần khác bằng một que thử mới.

Dùng que thử chất lượng để có kết quả đúng

Chất lượng que thử thai

Hiện nay, trên thị trường cũng xuất hiện nhiều loại que thử giả, nhái, kém chất lượng. Bên cạnh những nguyên nhân như làm sai hướng dẫn, mắc bệnh lý phụ khoa…thì việc mua nhầm những loại que thử thai này cũng sẽ làm kết quả bị sai lệch. Nữ giới nên mua các loại que thử thai có thương hiệu, tên tuổi quen thuộc mua ở các đại lý phân phối, hiệu thuốc lớn.

Tư Vấn

Cách phân biệt que thử thai thật

– Xem xét que thử thai trong bao bì: chén nhựa còn mới và bao nhôm kín.

– Que thử thai phải còn hạn sử dụng, trên bao bì có tem chống hàng nhái.

– Tên tem chống hàng giả của que thử thai thật thường có logo công ty được in chìm.

– Chọn thương hiệu có nguồn gốc xuất xứ uy tín để bảo đảm chất lượng và có kết quả chính xác.

Ngoài ra, khi sử dụng cần chú ý việc bảo quản que thử thai, không để que thử bị ướt trước khi sử dụng và lưu ý không dùng lại que thử thai đã sử dụng.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0287.300.9718

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *