Dây vòng tránh thai thò ra ngoài xử lý thế nào để đảm bảo an toàn?

Một trong những cách kế hoạch hóa gia đình và tránh việc mang thai được nhiều chị em là dùng vòng tránh thai. Tuy nhiên, khi sử dụng biện pháp này không ít người gặp vấn đề dây vòng tránh thai thò ra ngoài. Khi gặp tình trạng này nên xử lý thế nào? Để giúp mọi người có thêm những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi sẽ có những chia sẻ sau đây.

Biện pháp vòng tránh thai an toàn hiện nay

Tác dụng vòng tránh thai là gì?

Trước khi tìm hiểu chi viết về vấn đề dây vòng tránh thai thò ra ngoài chúng tôi có một vài chia sẻ về tác dụng của phương pháp tránh thai này.

Tư Vấn

Vòng tránh thai có tác dụng không có trứng gặp tinh trùng, đồng thời ngăn trứng làm tổn thương trong tử cung để không phát triển thành bào thai. Ưu điểm mà nhiều cặp vợ chồng lựa chọn vòng tránh thai vì nó mang lại hiệu quả cao và tức thì tính từ thời điểm đặt vòng cho đến khoảng 5 năm sau. Vòng tránh thai tương đối bền, sử dụng đơn giản và đặc biệt là không hề tốn kém.

Ngoài những ưu điểm trên, vòng tránh thai có thể hạn chế lượng máu trong chu kỳ kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh, thành phần progesterone giúp làm giảm sự xuất hiện của u xơ tử cung và nguy cơ viêm vùng chậu.

Vòng tránh thai được áp dụng đối với các chị em trong độ tuổi sinh sản từ 18 – 49 tuổi, tuổi càng cao càng không nên đặt vòng vì lo ngại máu kinh sẽ ra nhiều hơn và không đủ sức khỏe để tháo vòng tránh thai.

Đặt vòng tránh thai tuy là phương pháp kế hoạch có nhiều ưu điểm tuy nhiên, phương pháp này cũng có thời gian nhất định nên nữ giới cũng cần phải thực hiện tháo vòng.

Vì sao dây vòng tránh thai thò ra ngoài?

Theo bác sĩ chuyên khoa thì có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng dây vòng tránh thai thò ra ngoài đó là:

– Sau khi đặt vòng tránh thai, nữ giới thường xuyên đi lại, hoạt động mạnh khiến vòng tránh thai bị tụt thấp và thò dây ra ngoài.

– Cơ thể không thích ứng với vòng tránh thai có thể có những phản ứng đào thải vòng tránh thai ra ngoài.

– Do kích thước tử cung không phù hợp với vòng tránh thai, vòng có thể bị tuột và trôi ra ngoài.

– Quan hệ tình dục quá mạnh khiến vòng bị lệch khỏi vị trí và thò dây ra ngoài.

Tại sao dây vòng tránh thai thò ra ngoài?

Dây vòng tránh thai thò ra ngoài nên làm gì?

Nếu trong quá trình sinh hoạt hay vệ sinh vùng kín mà có hiện tượng dây vòng tránh thai thò ra ngoài thì nên tới cơ sở y tế TPHCM để thăm khám kiểm tra để có hiện pháp khắc phục an toàn.

Để xác định tình trạng dây vòng tránh thai bị thò ra thì chị em có thể tới cơ sở y tế làm siêu âm vòng tránh thai và xác định vị trí của vòng tránh thai có bị lệch hay không.

Quá trình siêu âm kiểm tra vòng tránh thai được các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp tiến hành với kinh nghiệm chẩn đoán hình ảnh siêu âm chính xác.

Công nghệ siêu âm 3D, 4D mang lại hình ảnh rõ nét, giúp bác xác định vị trí của vòng tránh thai và đưa ra cách khắc phục hiệu quả.

Thời gian kiểm tra nhanh chóng, không mất nhiều thời gian và các chị em có thể đặc hẹn trước giúp tiết kiệm thời gian.

Nhân viên y tế thân thiện, nhiệt tình hướng dẫn người bệnh thực hiện các thủ tục thăm khám nhanh gọn.

Môi trường y tế chất lượng, đảm bảo giúp việc thăm khám và kiểm tra sức khỏe đảm bảo an toàn cho chị em.

Dây vòng tránh thai thò ra ngoài xử lý thế nào?

Cần làm để dây vòng tránh thai không thò ra ngoài?

Để dây vòng tránh thai không bị thò ra ngoài thì sau khi đặt vòng chị em cần chú ý chăm sóc sức khỏe một số lưu ý sau khi đặt vòng:

– Chị em cần nghỉ ngơi, sau khi đặt vòng nên nằm nghỉ ít nhất 1 giờ, không mang vác nặng hay làm việc nặng ít nhất trong 1 tuần sau khi đặt vòng.

– Không ngâm mình trong nước lâu như tắm bồn, tắm hồ.

– Sau đặt vòng 2 tuần mới nên quan hệ tình dục để bảo vệ sức khỏe của mình và bạn tình.

– Nên tái khám 3 – 6 tháng để được kiểm tra sức khỏe và tình trạng vòng tránh thai trong tử cung.

Nữ giới nào không nên thực hiện đặt vòng tránh thai?

– Nữ giới bị mắc chứng viêm vòi trứng dù đã khỏi, hoặc bạn bị viêm vòi trứng nhiễm trùng nhiều lần, quan hệ tình dục với nhiều người).

– Nữ giới chưa có thai. Trường hợp nữ giới chưa từng mang thai thì không nên đặt vòng vì dễ gây rủi ro nhiễm trùng nặng hơn do vòi trứng còn nhạy cảm, dễ bị tổn thương gây viêm, tắc vòi trứng do đó, làm ảnh hưởng tới việc mang thai về sau.

– Nữ giới có những dị ứng của các tế bào cổ tử cung.

– Nữ giới mới sinh, lúc này tử cung chưa lấy lại kích thuốc và sức chịu đựng thường có. Nữ giới mới sinh con đặt vòng sẽ có rủi ro tuột vòng, bị đau, thậm chí thủng tử cung khi đặt vòng thường lớn hơn so với một tử cung có giãn bình thường.

– Nữ giới gặp tình trạng thiếu máu hoặc xuất huyết.

– Nữ giới đang chữa viêm nhiễm hay động máu một thời gian dài.

– Nữ giới bị nhiễm trùng nhỏ tại chỗ.

Khi có ý định đặt vòng tránh thai chị em nên tới cơ sở y tế có chất lượng và uy tín thực hiện cũng như được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể và đảm bảo việc thực hiện an toàn.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề dây vòng tránh thai thò ra ngoài sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhanh chóng.

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *