Có nên thực hiện chữa viêm tai giữa bằng sáp ong tại nhà? Bệnh về tai

Hiện nay, có khá nhiều người truyền tai nhau về cách chữa viêm tai giữa bằng sáp ong. Tuy nhiên, đây có thực sự là phương pháp đảm bảo an toàn khi thực hiện không? Để giúp mọi người có thêm những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ cụ thể sau đây.

Tư Vấn

Chữa viêm tai giữa bằng sáp ong tại nhà

Tổng quan về bệnh viêm tai giữa

Trước khi tìm hiểu cụ thể về cách chữa bệnh viêm tai giữa bằng sáp ong thì các bạn chủ động tìm hiểu về căn bệnh này.

Viêm tai giữa là sự tổn thương và viêm nhiễm xuất hiện trong tai giữa do các vi khuẩn gây nên. Có hai dạng chính là viêm tai giữa cấp tính và viêm tai giữa có dịch tiết:

Viêm tai giữa cấp tính: Điển hình là sự ứ đọng trong tai giữa kèm theo triệu chứng của nhiễm trùng tai, màng nhĩ bị phình ra kèm theo đau hay thủng màng nhĩ, chảy ra mủ.

Viêm tai giữa dịch tiết: Tình trạng tai giữa nhìn thấy dịch không nhiễm trùng trong hơn 3 tháng, bệnh nhân có cảm giác nặng tai.

Bệnh viêm tai giữa nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như không nghe rõ, mất thính lực dài màng nhĩ, viêm xương chẩm, viêm màng não…

Cách chữa bệnh viêm tai giữa bằng sáp ong thế nào?

Điều trị viêm tai giữa thế nào an toàn?

Chuẩn bị: 1 miếng sáp ong, 1 miếng giấy cuộn nhỏ

Cách làm: Đặt người bệnh nằm nghiêng xuống giường, để phần tai viêm hướng lên trên một cách thoải mái sau đó lấy miếng giấy đã chuẩn bị sẵn cuốn miếng sáp ong giống như liều thuốc. Sau đó đốt cháy đầu giấy cuốn sáp ong để tạo luồng khói như điếu thuốc (không đốt cháy bùng thành lửa). Úp đầu còn lại (phần không đốt) xuống tai và đặt thẳng góc với lỗ tai để xông hơi, Mỗi lần thực hiện: Đốt liên tiếp 2 – 3 cuộn giấy sáp ong như vậy, làm liên tục từ một tuần tới 10 ngày, bạn sẽ thấy viêm tai giữa sẽ đỡ hơn.

Cách chữa bệnh viêm tai giữa bằng thổi sáp ong là phương pháp an toàn, hiệu quả, giúp giảm viêm, giảm đau, diệt khuẩn, tiêu mủ, giúp người bệnh cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Tuy nhiên, người bệnh cần phải làm kiên trì, thường xuyên bệnh mới nhanh khỏi được.

Những điều cần chú ý khi chữa bệnh viêm tai giữa bằng thổi sáp ong

Các phương pháp dân gian chỉ nên áp dụng bị bệnh mới bắt đầu chớm bị còn khi bệnh đã nặng hơn thì không áp dụng sẽ khiến bệnh càng nặng hơn và diễn tiến bệnh phát triển nhanh và nặng hơn gây khó khăn trong điều trị sau này.

Khi sử dụng phương pháp dân gian mà bệnh nhân thấy các dấu hiệu bất thường hay các biến chứng nguy hiểm, cần đưa bệnh nhân tới cơ sở y tế gần nhất và nhanh nhất để được chữa kịp thời nhất.

Tư Vấn

Ưu điểm của phương pháp chữa viêm tai giữa bằng phương pháp dân gian:

Ưu điểm: Các nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, ít đem lại tác dụng phụ, điều trị hiệu quả, an toàn nhưng không nên lạm dụng sử dụng lâu dài thường xuyên.

Nhược điểm: Không khỏi ngay lập tức, thời gian khi tiến hành và hay bị quên, cần sử dụng kiên trì.
Để thực sự đảm bảo việc điều trị viêm tai giữa an toàn thì người bệnh nên chủ động lựa chọn cơ sở y tế thăm khám đảm bảo chất lượng uy tín nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe.

Địa chỉ điều trị viêm tai giữa nào uy tín?

Cơ sở y tế điều trị viêm tai giữa uy tín

Phòng khám Đa Khoa TPHCM là một trong những cơ sở y tế đảm bảo chất lượng trong việc điều trị các vấn sức khỏe tai mũi họng nói chung và tình trạng bệnh viêm tai giữa nói riêng. Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm cũng như luôn chu đáo tận tình trong việc chăm sóc sức khỏe của người bệnh.

Cùng thế thống thiết bị y tế đảm bảo chất lượng, hiện đại giúp việc chữa trị bệnh an toàn, chất lượng, môi trường y tế vệ sinh sạch sẽ, phòng bệnh được trang bị đầy đủ các thiết bị để người bệnh nghỉ ngơi.

Với chi phí thăm khám luôn được công khai một cách cụ thể rõ ràng đúng quy định giúp người bệnh yên tâm điều trị. Cùng đội ngũ nhân viên y tế thân thiện luôn đối xử công bằng với mọi người bệnh.

Các bệnh tai mũi họng là tình trạng bệnh khá phổ biến và thường gặp hiện nay, bệnh làm ảnh hưởng không nhỏ tới vấn đề sinh hoạt cũng như sức khỏe do đó mọi người nên chủ động thăm khám và điều trị bệnh để hạn chế những nguy hiểm.

Lựa chọn đến với phòng khám TPHCM sẽ giúp người bệnh yên tâm chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh viêm tai giữa một cách hiệu quả và an toàn.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề chữa viêm tai giữa bằng sáp ong sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *