Chữa Trị Giang Mai Nhanh Tại Quận 4 Không Chờ Đợi

Giang mai có tên khoa học là syphilis, được biết đến là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Giang mai có nhiều giai đoạn, ở mỗi giai đoạn có những biểu hiện và cách thức điều trị bệnh giang mai tại quận 4 khác nhau. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về các giai đoạn của giang mai qua bài viết này.

Tư Vấn

Phương pháp điều trị bệnh giang mai tại quận 4
Phương pháp điều trị bệnh giang mai tại quận 4.

Tìm hiểu về giang mai và cách điều trị giang mai hiệu quả tại quận 4.

– Bệnh giang mai thực ra là căn bệnh xã hội đã có từ lâu đời, bệnh do một loại vi khuẩn mang hình xoắn lò xo có tên Treponema pallidum gây ra. Giang mai không chỉ lây truyền qua đường dục mà còn lây lan qua nhiều đường khác nhau, điển hình trong số đó là gián tiếp thông qua các vật dụng sinh hoạt, mẹ truyền sang con,…

– Theo thống kê trong những năm gần đây, số người mắc bệnh giang mai tại quận 4 cũng như các bệnh xã hội khác đang tăng rất nhanh, mặc dù đã có nhiều cảnh báo về sự nguy hiểm đến từ các phương tiện truyền thông.

Các giai đoạn giang mai.

Giang mai tiến triển theo 4 giai đoạn chính, cấp độ nguy hiểm tăng dần theo mỗi giai đoạn của bệnh:

Giai đoạn 1

– Các dấu hiệu giang mai có thể nhận biết được là sự xuất hiện của các săng giang mai ở vị trí nhiễm khuẩn. Vị trí thường phát bệnh thường là: âm đạo, dương vật, hậu môn,…

Tư Vấn

– Các săng giang mai là những vết tròn nhỏ, nông, có ranh giới rõ ràng, không gây cảm giác đau rát hay khó chịu gì ở người bệnh.

– Các dấu hiệu trên sẽ biến mất trong vòng từ 3 – 6 tuần, kể cả không sử dụng thuốc điều trị. Tuy nhiên bệnh chỉ tạm thời lặn xuống để tiếp tục phát triển sang giai đoạn 2.

Địa chỉ phòng khám chuyên điều trị bệnh giang mai tại quận 4
Địa chỉ phòng khám chuyên điều trị bệnh giang mai tại quận 4.

Giai đoạn 2

– Giai đoạn này sẽ cách giai đoạn 1 khoảng từ 1 đến 3 tháng. Các dấu hiệu thường thấy: là những ban đào đối xứng với nhau. Các ban đào này có màu hồng hoặc tím như cánh hoa đào, không nổi cao trên mặt da.

– Giống như săng giang mai, các ban đào này không gây đau rát hay ngứa khó chịu và sẽ tự mất đi sau một thời gian nhất định.
Giai đoạn tiềm ẩn

– Giang mai tiềm ẩn được xác định khi có bằng chứng huyết thanh của bệnh nhưng không có dấu hiệu hoặc triệu chứng của bệnh giang mai từ các bệnh nhân tại quận 4.

– Giai đoạn này chia làm 2 loại: Thời gian tiềm ẩn dưới 1 năm sau giai đoạn 2 (sớm) và thời gian tiềm ẩn kéo dài hơn 1 năm sau giai đoạn 2 (muộn). Giang mai tiềm ẩn sớm có thể tái phát các triệu chứng bệnh, giang mai tiềm ẩn muộn không có triệu chứng và không lây bằng giang mai tiềm ẩn sớm.

Giai đoạn cuối

Giai đoạn cuối giang mai sẽ chia thành 3 loại: củ giang mai, giang mai thần kinh, giang mai tim mạch:

– Củ giang mai: Xuất hiện từ 1 – 46 năm kể từ lúc nhiễm bệnh, có hình cầu hoặc mặt phẳng không đối xứng, có kích thước như hạt đỗ, ranh giới rõ ràng.

– Giang mai thần kinh: bệnh gây ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương, thời gian xảy ra bệnh khoảng từ 4 – 25 năm kể từ lúc nhiễm bệnh. Bệnh có thể gây suy nhược trầm cảm, rối loạn ý thức từng thời kỳ, động kinh, đột quỵ hay gây ra ảo giác đối với người bệnh.

– Giang mai tim mạch: thường xảy ra 10-30 năm sau khi nhiễm bệnh. Các biến chứng thường gặp nhất là phình mạch.

Qua những chia sẻ trên đến từ phòng khám đa khoa TPHCM về phương pháp điều trị bệnh giang mai tại quận 4, hy vọng các bạn sẽ hiểu được về các giai đoạn giang mai để bổ sung thêm những kiến thức cho bản thân.

Tư Vấn

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *