Giải đáp thắc mắc chi phí triệt sản nam giới nhất định nên biết rõ

Vấn đề chi phí triệt sản nam giới là điều mà không ít người cảm thấy vô cùng thắc mắc và lo lắng. Để có thể giúp mọi người có những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau.

Tư Vấn

Triệt sản nam giới là gì?

Chi phí triệt sản nam thế nào?

Triệt sản nam là hình thức mà nhiều nam giới lựa chọn, đây là hình thức can thiệp bằng các thủ thuật ngoại khoa và thắt ống dẫn tinh của nam giới để ngăn chặn đường đi của tinh trùng để chấm dứt khả năng duy trì nòi giống. Đây là một trong những biện pháp tránh thai được áp dụng hiệu quả trên hình thức tự nguyện.

Về vấn đề chi phí triệt sản nam bao nhiêu và có mắc không thì được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp rằng hiện không có con số cụ thể khi thực hiện thủ thuật này. Vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới vấn đề chi phí cụ thể đó là:

Chi phí thăm khám, kiểm tra sức khỏe: Trước khi tiến hành thủ thuật các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng thể cho nam giới để biết nam giới có đủ đảm bảo sức khỏe thực hiện thủ thuật hay không. Nam giới nếu gặp những vấn đề viêm nhiễm thì cần được điều trị trước khi tiến hành thủ thuật.

Lựa chọn bác sĩ thực hiện: Nếu người bệnh có yêu cầu lựa chọn bác sĩ tiến hành thủ thuật triệt sản nam cho mình thì yếu tố này cũng sẽ ảnh hưởng tới vấn đề chi phí.

Cơ sở y tế thực hiện thủ thuật: Cơ sở y tế thực hiện triệt sản nam cũng phần nào ảnh hưởng tới vấn đề chi phí. Vì mỗi cơ sở y tế lại có mức chi phí tiến hành khác nhau, địa chỉ y tế chất lượng. trang thiết bị hiện đại thì sẽ có mức chi phí thực hiện khác với những địa chỉ y tế không đảm bảo chất lượng.

Các loại dịch vụ chăm sóc: Sau khi thực hiện thủ thuật xong người bệnh cần phải nghỉ ngơi, hồi sức, thêm nữa là nếu bệnh nhân không thể tự vệ sinh, thay băng gạc thì phải cần đến các y tá chăm sóc…

Sức khỏe của nam giới: Yếu tố sức khỏe nam giới cũng phần nào ảnh hưởng tới vấn đề chi phí. Nếu sức khỏe nam giới khỏe, sức đề kháng tốt giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng thì chi phí cũng sẽ khác với những nam giới có sức khỏe yếu, không đảm bảo.

Tư Vấn

Lời khuyên cho mọi người từ các bác sĩ chuyên khoa đó là không nên quá lo lắng về chi phí triệt sản nam là cần lựa chọn cơ sở y tế thực hiện đảm bảo chất lượng để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho chính mình.

Chi phí triệt sản nam như thế nào?

Điều nam giới cần biết về phương pháp thắt ống dẫn tinh

Ngoài việc chia sẻ về chi phí triệt sản nam giới thì chúng tôi có một vài chia sẻ về vấn đề phương pháp thắt ống dẫn tinh.

Thắt và cắt ống dẫn tinh là phương pháp đình sản nam an toàn và hiệu quả, không ảnh hưởng tới sức khỏe và quan hệ tình dục. Ống dẫn tinh rất nhỏ (đường kính khoảng 2mm lòng ống 0,5mm) và cứng, có thể sờ thất ở phần dưới và ngoài của gốc dương vật nơi ống tinh nằm trong thừng tinh.

Thắt cắt ống dẫn tinh chỉ là một thủ thuật ngoại khoa nhỏ, bác sĩ có thể dùng hai ngón tay cô lập ống dẫn tinh ra khỏi thừng tinh, cố định nó bằng hai cái kẹp rồi bộc lộ ống dẫn tinh. Sau đó, họ cắt và làm tắc hai đầu ống dẫn bằng cách buộc thắt, làm cho tinh trùng do tinh hoàn sinh ra không có đường ra túi tinh.

Tư Vấn

Khi sinh hoạt vợ chồng, tinh dịch vẫn xuất bình thường nhưng không có tinh trùng nên người vợ không thể thụ thai. Tinh trùng không di chuyển, đọng lại ở trong ống sinh tinh, mào tinh và một phần dưới ống dẫn tinh. Sau đó tự tiêu và được hấp thụ trở lại. Quá trình này cũng xảy ra tương tự ở những người đàn ông lâu ngày không quan hệ tình dục.

Chia sẻ thông tin thắt ống dẫn tinh nam giới

Khi ống dẫn tinh bị thắt, người đàn ông vẫn có thể đạt cực khoái khi quan hệ tình dục và phóng tinh bình thường. Chỉ có một phần tinh dịch được sản xuất từ hệ thống ống sinh tinh, mào tinh, ống dẫn tinh phía tinh hoàn bị tắc lại. Còn lượng tinh dịch do phần trên ống dẫn tinh, túi tinh, tuyến tiền liệt vẫn được tạo ra và chứa trong túi tin. Vì vật khi đạt cực khoái, người đàn ông đã thắt ống dẫn tinh vẫn có hiện tượng phóng tinh, nhưng chỉ là tinh dịch loãng mà không có tinh trùng.

Theo các bác sĩ thì phương pháp triệt sản nam thắt ống dẫn tinh là phương pháp an toàn hiệu quả. Thủ thuật chỉ kéo dài khoảng 10 phút và không gây đau. Các bác sĩ sẽ làm tắc hai đầu ống dẫn tinh bằng cách buộc hoặc đốt điện. Tinh trùng không thể chui là túi tinh được giống như một kiểu khóa van, nước sẽ ngưng chảy khi không cần thiết.

Phương pháp ít gây biến chứng và tỷ lệ thành công khá cao, nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe và chuyện quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp triệt sản nam bằng việc thắt ống dẫn tinh thì nam giới nên chủ động lựa chọn cơ sở y tế đảm bảo chất lượng và uy tín nhằm tránh những yếu tố nguy hiểm cho sức khỏe.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề chi phí triệt sản nam sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *