Chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về chi phí chữa bệnh thoái hóa cột sống

“Tôi đi thăm khám tổng quát và được chẩn đoán bị thoái hóa cột sống lưng. Tôi muốn thăm khám và chữa trị nhưng không biết chi phí chữa bệnh thoái hóa cột sống là bao nhiêu? Mong các bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi, cảm ơn các bác sĩ rất nhiều.”

(Tuấn Ngọc – 34 tuổi, Bình Phước)

Rất cảm ơn câu hỏi của bạn, để có thể giúp bạn cũng như nhiều bạn đọc hiểu hơn về việc chữa bệnh thoái hóa cột sống tốn bao nhiêu tiền thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau đây.

Chi phí chữa bệnh thoái hóa cột sống

Bệnh thoái hóa cột sống là gì?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề chi phí điều trị bệnh thoái hóa cột sống hết bao nhiêu tiền thì chúng ta nên tìm hiểu một cách sơ lược về tình trạng bệnh lý này.

Tư Vấn

Thoái hóa cột sống là quá trình lão hóa xảy ra ở cột sống khi cơ thể bạn trở nên già đi. Cột sống là một trục đỡ của cơ thể, giúp con người vận động có thể gập người, uốn người, vặn mình nhờ đó các hoạt động trở nên linh hoạt. Cột sống vừa phát triển, vừa thoái hóa trong suốt quá trình phát triển của cơ thể, nhưng tùy theo lứa tuổi mà sự phát triển hay thoái hóa nhiều hơn. Thường thì cột sống bắt đầu thoái từ sau 30 tuổi, tuổi càng cao thì quá trình lão hóa càng nhanh.

Cột sống của người gồm 33 đốt sống, gồm 4 phần chính: đốt sống cổ, đốt sống ngực, đốt sống lưng và xương cụt. Giữa các đốt xương ở cột sống là đĩa đệm có vai trò như miếng đệm, giúp giảm xóc, cho cột sống khi các đốt cử động hoặc chịu áp lực của trọng lực khi mang vác vật nặng.

Trên thực thế thì thường thoái hóa cột sống đa phần xảy ra ở cột sống lưng, tiếp đến là ở đốt sống cổ, ít gặp nhất là vùng ngực. Khi con người càng lớn tuổi, tính đàn hồi và tính chất chống giảm xóc, áp lực của đĩa đệm giảm đi. Lớp bao xơ bên ngoài của đĩa đệm ở cột sống mất dần khả năng làm tấm đệm cho các vận động của xương. Cấu trúc collagen của vòng xơ đĩa bên ngoài của đĩa đệm trở nên suy yếu.

Chi phí chữa bệnh thoái hóa cột sống là bao nhiêu?

Chữa bệnh thoái hóa cột sống bao nhiêu tiền?

Về vấn đề tìm hiểu về chi phí chữa bệnh thoái hóa cột sống thì theo các chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa về điều trị bệnh xương khớp cho biết thường sẽ khó đưa ra được một con số chính xác việc trị bệnh hết bao nhiêu tiền.

Vì chi phí điều trị thoái hóa cột sống còn phục thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau cụ thể như:

Địa chỉ điều trị bệnh: Mỗi một cơ sở y tế thăm khám và điều trị bệnh thoái hóa cột sống sẽ có mức chi phí điều trị khác nhau. Ở những địa chỉ thăm khám tốt, bác sĩ giỏi, môi trường y tế chất lượng thì chi phí thăm khám sẽ khác với những địa chỉ y tế thông thường.

Phương pháp điều trị bệnh: Có khá nhiều phương pháp điều trị thoái hóa cột sống khác nhau như điều trị bằng phương pháp nội khoa, phương pháp ngoại khoa, châm cứu, vật lý trị liệu…Và tương ứng với mỗi một phương pháp điều trị sẽ có mức chi phí thăm khám khác nhau.

Tư Vấn

Lựa chọn bác sĩ thăm khám: Với nhiều bệnh nhân còn muốn lựa chọn bác sĩ thăm khám có kinh nghiệm và tay nghề giỏi, điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng tới vấn đề chi phí chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng.

Tính trạng bệnh của bệnh nhân: Một yếu tố ảnh hưởng tới vấn đề chi phí chữa bệnh thoái hóa cột sống còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân. Với những người bệnh có tình trạng bệnh nhẹ thì chi phí điều trị sẽ khác với những người bệnh có tình trạng bệnh nặng hơn.

Lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa rằng người bệnh không nên quá lo lắng về chi phí điều trị bệnh thoái cột sống bao nhiêu mà cần thăm khám bệnh sớm khi có dấu hiệu bệnh và lựa chọn địa chỉ thăm khám chất lượng.

Thoái hóa cột sống là căn bệnh mà hầu như ai trong chúng ta đều có thể mắc phải, do tiến trình mang tính quy luật, xảy ra tự nhiên đồng thời với sự già đi của cơ thể. Do đó, mọi người không nên quá lo lắng mà cần có tâm lý chủ động và tích cực điều trị và phòng tránh bệnh lý này.

Điều trị bệnh thoái hóa cột sống thế nào?

Một số cách giảm đau và phòng bệnh thoái hóa cột sống

Cách giảm đau tại nhà:

– Chườm ấm vùng bị đau bằng muối rang nóng hoặc bó thuốc (có lá ngải cứu, lá ngũ trảo, lá lốt, gừng tươi giã nát xào với rượu) thực hiện 1 – 2 lần/ngày.

Tư Vấn

– Xoa bóp nhẹ nhàng, tập vận động vừa sức vùng cột sống bị thoái hóa. Nằm nghỉ tại giường khi đau nhiều, nằm ngửa trên, hai chân duỗi thẳng đầu kê gối thấp.

– Dùng gậy, nạng khi đi lại nhằm mục đích làm giảm áp lực đè nặng lên bề mặt khớp.

Phòng ngừa làm chậm quá trình thoái hóa cột sống:

– Có tư thế hoạt động, lao động và sinh hoạt đúng.

– Tránh các động tác quá mạnh, đột ngột và sai tư thế khi mang vác, đẩy xách, nâng…

– Kiểm soát cân nặng đúng cách, hợp lý.

– Kiểm tra sức khỏe định kỳ với người lao động nặng dễ bị thoái hóa khớp để phát hiện và điều trị sớm.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề chi phí chữa bệnh thoái hóa cột sống sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *