Tiết lộ chi phí chữa bệnh đau thần kinh tọa mà người bệnh cần biết rõ

Vấn đề chi phí chữa bệnh đau thần kinh tọa luôn là điều khiến không ít người cảm thấy lo lắng. Để có thể giúp người bệnh có thêm những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi sẽ có những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau.

Chi phí chữa bệnh đau thần kinh tọa thế nào?

Chi phí điều trị bệnh đau thần kinh tọa bao nhiêu tiền?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì chi phí điều trị bệnh đau thần kinh tọa cũng không quá lớn nhiều nhiều người bệnh vẫn lo lắng. Tuy nhiên, vấn đề chi phí điều trị bệnh thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như:

Tư Vấn

Nguyên nhân và tình trạng bệnh

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh đau thần kinh tọa. Vì thế phải tùy vào nguyên nhân bệnh thần kinh tọa và gì cũng như tình trạng bệnh của người bệnh thế nào mà bác sĩ áp dụng phương pháp điều trị thích hợp. Nếu bị đau thần kinh tọa do những nguyên nhân đơn giản và được khám chữa kịp thời thì việc điều trị sẽ dễ dàng, nhanh chóng hơn. Vì thế chi phí cũng sẽ ít hơn nhiều so với trường hợp bệnh nặng, khó chữa trị.

Phương pháp hỗ trợ điều trị

Tùy vào tình trạng bệnh của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị bệnh thích hợp. Mỗi phương pháp trị bệnh cũng sẽ có mức chi phí chữa bệnh đau thần kinh tọa khác nhau. Hiện nay, cũng có khá nhiều phương pháp điều trị bệnh thần kinh tọa khác nhau như dùng thuốc, vật lý trị liệu, bấm huyệt…

Chất lượng cơ sở chữa bệnh

Tại các cơ sở chữa trị bệnh tố, với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề vững chắc, tranh thiết bị hiện đại…đảm bảo chữa trị bệnh hiệu quả hơn, nhưng chi phí chữa bệnh đau thần kinh tọa ở đây cũng sẽ cao hơn so với những cơ sở kém chất lượng.

Thời gian điều trị bệnh

Một yếu tố nửa ảnh hưởng tới chi phí chữa bệnh đau thần kinh tọa đó là phụ thuộc vào thời gian điều trị. Nếu bệnh nhân phát hiện và điều trị bệnh sớm, phối hợp chặt chẽ với bác sĩ, thích ứng với phương pháp chữa trị thì thời gian sẽ rút ngắn từ đó chi phí điều trị sẽ giảm phát sinh. Chính vì thế, khi có dấu hiệu bệnh người bệnh nên nhanh chóng thăm khám và điều trị, tránh biến chứng.

Bệnh đau thần kinh tọa điều trị hết bao nhiêu tiền?

Nguyên nhân gây bệnh đau thần kinh tọa là gì?

Ngoài việc chia sẻ về nguyên nhân gây bệnh đau thần kinh thì chúng tôi cũng có một vài chia sẻ về nguyên nhân gây bệnh đó là:

Tư Vấn

– Thoát vị đĩa đệm thắt lưng là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên bệnh đau thần kinh tọa. Khi các đĩa đệm trong bao khớp bị chèn ép hoặc chấn thương tràn ra ngoài sẽ chèn ép vào các dây thần kinh.

– Thoái hóa cột sống do tuổi tác gây nên. Hầu hết những người cao tuổi đều bị thoái hóa cột sống , thoái hóa đĩa đệm. Nếu điều này xảy ra tại khu vực hông sẽ khiến cơ thể bị đau thần kinh tọa.

– Lồi, phình đĩa đệm: Lỗi phình đĩa đệm không ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh tuy nhiên nó ảnh hưởng rất lớn nếu như vị trí nằm tại khu vực hông.

Những nguyên nhân khác như chấn thương, nhiễm trùng, u trong cột sống…cũng có thể gây đau thần kinh tọa.

Triệu chứng bệnh đau thần kinh tọa thế nào?

Triệu chứng bệnh đau thần kinh tọa thế nào?

Việc nhận biết đúng triệu chứng của bệnh sẽ giúp người bệnh hạn chế chi phí chữa bệnh đau thần kinh tọa một cách tốt hơn.

Thường thì tình trạng đau thần kinh tọa thường sẽ có những biểu hiện điển hình như sau:

– Có cảm giác đau từ thắt lưng lan xuống một bên mông, đùi và tới tận gót chân.

– Đau ngay giữa cột sống hoặc đau lệch về một bên, cơn đau tăng lên khi người bị rung như khi ho, hắt hơi hay cười nói, va chạm vào vật gì đó.

– Cứng và đau cột sống mỗi khi nghiêng người, cúi người, gập người khó khăn.

– Chân thường bị đau kéo dài, tê bì mất cảm giác.

– Có dấu hiệu teo cơ mông, đùi hoặc cẳng chân.

– Mất phản ứng đại tiểu tiện, người bệnh dễ đái dầm, ỉa đùn.

Khi có những triệu chứng bệnh đau thần kinh tọa người bệnh nên nhanh chóng lựa chọn cơ sở y tế thăm khám đảm bảo chất lượng để thăm khám. Không nên để bệnh kéo dài sẽ gây ra không ít những vấn đề cho sức khỏe.

Tư Vấn

Ngoài ra, người bệnh cũng không nên quá lo lắng về chi phí điều trị bệnh đau thần kinh tọa mà nên lựa chọn bác sĩ y tế chuyên khoa giỏi, địa chỉ y tế chất lượng để giúp khắc phục tình trạng bệnh một cách tốt hơn. Người bệnh cũng không nên tự ý điều trị hay dùng thuốc khi chưa có ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để hạn chế những biến chứng nặng hơn của bệnh.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề chi phí chữa bệnh đau thần kinh tọa sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *