Cắt amidan bao lâu thì hết đau? Bệnh lý ở tai mũi họng thường gặp

Amidan là căn bệnh thường gặp ở bất cứ đối tượng và độ tuổi nào. Nhất là với những người có sức đề kháng yếu. Việc lựa chọn cắt amidan được áp dụng điều trị khá hiệu quả. Tuy nhiên, cắt amidan bao lâu thì hết đau? Với thắc mắc này của mọi người thì chúng tôi xin có những chia sẻ qua nội dung bài viết sau:

Khi nào thì nên cắt amidan?

Khi nào nên thực hiện cắt amidan?

Tình trạng viêm amidan càng lâu thì càng gây ra những ảnh hưởng xấu cho vấn đề sức khỏe. Do đó, việc điều trị càng sớm càng hạn chế những vấn đề nguy hiểm.

Tư Vấn

Thường thì việc điều trị viêm amidan trước đây thường dùng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên phương pháp này không mang lại hiệu quả cao, không giúp bệnh nhân sử lý viêm nhiễm làm tình trạng viêm amidan nhanh chóng tái phát trở lại, tái phát nhiều lần và có thể gây ung thư amidan.

Việc thực hiện cắt amidan là một trong những cách để giúp hạn chế tình trạng viêm nhiễm. Thủ thuật này sẽ loại bỏ hạch bạch huyết ở sau họng ra khỏi cơ thể với mục đích triệt tiêu tận gốc những viêm nhiễm tồn tại ở amidan.

Thường thì việc cắt amidan sẽ được thực hiện trong những trường hợp như:

– Tình trạng viêm amidan tái phát nhiều lần: Từ 5 – 7 lần/năm và 4 lần trong hai năm liên tiếp.

– Viêm amidan gây ra những biến chứng nguy hiểm tại amidan hoặc ảnh hưởng tới toàn thân như: viêm nhiễm hoặc apxe quanh amidan, viêm tấy hoặc apxe thành họng, gây hiện tượng hấp khớp và nổi hạch ở cổ…

– Viêm amidan quá phát làm ảnh hưởng trực tiếp đến họng gây nuốt vướng, nuốt khó liên tục cũng như chức năng thở ngủ ngáy, hoặc gặp phải những cơn ngừng thở ngắn.

Khi gặp những vấn đề này thì cần nhanh chóng tới cơ sở y tế thăm khám và thực hiện cắt amidan để không gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

Cắt amidan bao lâu thì hết đau?

Cắt amidan bao lâu thì hết đau?

Cắt amidan là một trong những phương pháp điều trị tình trạng viêm amidan kéo dài, sau thời gian điều trị bằng thuốc mà không mang lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, khi lựa chọn việc cắt amidan thì khá nhiều người cảm thấy băn khoăn và lo lắng đặc biệt là cắt amidan bao lâu thì hết đau?

Thường thì sau khi cắt amidan, vết thương sẽ còn phù nề, sung huyết và có phản ứng viêm trong khoảng 7 – 10 ngày. Sau đó, vết thương sẽ lành nhanh chóng. Vì vậy, người bệnh vẫn còn cảm giác đau, nuốt vướng. Các cảm giác này sẽ giảm dần và hết vào ngày thứ 10 – 14.

Tư Vấn

Việc cắt amidan bao lâu thì hết đau còn tùy thuộc vào phương pháp thực hiện. Nếu không đưa ra được phương pháp cắt hiệu quả và an toàn và phù hợp với tình trạng bệnh và sức khỏe của bệnh nhân thì tình hình viêm nhiễm, cơn đau sẽ kéo dài, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Ngoài ra, việc cắt amidan bao lâu hết đau sẽ phụ thuộc vào những yếu tố cụ thể mà các bạn cần lưu ý như:

Tình trạng sức khỏe: Nếu người bệnh vốn có cơ địa và sức khỏe đề kháng tốt thì thời gian phục hồi sau khi cắt amidan sẽ phục hồi nhanh chóng hơn so với những người có sức đề kháng kém, sức khỏe yếu.

Cơ sở y tế thực hiện: Cắt amidan tuy là một thủ thuật đơn giản, thực hiện nhanh chóng nhưng nếu người bệnh không lựa chọn cơ sở y tế tiến hành đảm bảo chất lượng và uy tín thì cũng phần nào ảnh hưởng tới khả năng phục hồi của sức khỏe.

Để giúp cho việc cắt amidan tiến hành một cách nhanh chóng, đảm bảo chất lượng an toàn thì người bệnh cần lựa chọn phương pháp tiến hành phù hợp cũng như cơ sở y tế đảm bảo chất lượng.

Phương pháp cắt amidan hiệu quả

Các phương pháp cắt amidan nào hiện nay?

Hiện nay có những phương pháp tiến hành cắt amidan được áp dụng đó là:

Phương pháp áp lạnh: Phương pháp này tồn tại rất nhiều nhược điểm và gần đây hầu như không được áp dụng do amidan dễ bị sót, thường gây tổn thương trên diện rộng đồng thời để lại nhiều xơ sẹo sau phẫu thuật.

Phương pháp bóc tách dùng dao, kéo và thòng lọng: Nhìn chung, khi áp dụng cách này, vết mổ sẽ lành đẹp và ít gây tổn thương tới các mô xung quanh tuy nhiên bệnh nhân bị chảy máu nhiều trong khi mổ và đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến người bệnh tử vong.

Tư Vấn

Phương pháp cắt amidan bằng dao điện đơn cực hay lưỡng cực: Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này thực hiện thủ thuật khá nhanh, ít mất máu nhưng ngược lại dễ gây bỏng sâu vùng họng, vết mỏ xấu và thường gây tổn thương lớn đến những mô xung quanh amidan và họng.

Để có thể thực hiện cắt amidan an toàn cũng như không quá lo lắng về vấn đề cắt amidan bao lâu thì hết đau thì các bạn cần lựa chọn cơ sở y tế đảm bảo chất lượng và uy tín. Phòng khám tai mũi họng TPHCM là một trong số ít những cơ sở thăm khám đảm bảo chất lượng mà người bệnh có thể yên tâm thăm và điều trị amidan hiệu quả.

Đây là cơ sở y tế có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, trang thiết bị y tế chất lượng, dịch vụ y tế đảm bảo cho việc chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người bệnh.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề cắt amidan bao lâu thì hết đau sẽ cung cấp cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *