Những cách làm cho que thử thai lên 2 vạch nhưng vẫn không có thai

Que thử thai là một trong những cách đơn giản để nhận biết nữ giới có mang thai không. Những cách làm cho que thử thai lên 2 vạch nhưng vẫn không có thai. Để giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này thì tôi sẽ có những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau.

Cách làm que thử thai hai vạch

Cách nào làm cho que thử thai lên 2 vạch nhưng không có thai?

Hiện nay, que thử thai được biết đến là một trong những cách dùng để thử thai một cách hiệu quả, chính xác và kín đáo. Đây là cách giúp phát hiện việc có thai chính xác lên tới 80%. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp khi dùng que thử thai cho hai vạch nhưng vẫn không cho kết quả đảm bảo chính xác đó là:

Tư Vấn

Dùng que thử thai không đúng cách

Sử dụng que thử thai không đúng cách, không thử trong vòng 15 phút sau khi xé bao, để nước tiểu ngập quá phần mũi tên, đọc kết quả sau 15 phút cũng làm que thử thai sai lệch. Vì thế khi sử dụng que thử thai thì các bạn cần tuân thủ đúng hướng dẫn để có kết quả chính xác.

Dùng que thử thai không đúng thời điểm

Dùng que thử thai cho kết quả đúng vào thời điểm 7 – 10 ngày sau quan hệ. Với trường hợp thử thai sớm hàm lượng hCG trong nước tiểu chưa đủ vượt hoặc bằng ngưỡng của qua thử thai sẽ cho kết quả âm tính dù bạn không có thai.

Nếu bạn thử thai quá muộn có thể kết quả âm tính do lượng nước tiểu chứa lượng hCG quá lớn, gây ức chế que thử và làm đảo lộn kết quả. Trong trường hợp này, cần pha loãng nước tiểu để có kết quả đúng.

Nên thử thai vào bất kỳ lúc nào trong ngày, tuy nhiên, thử vào buổi sáng sớm sẽ đem lại kết quả chính xác hơn.

Que thử thai hai vạch mà vẫn không có thai

Que thử thai hỏng, kém chất lượng

Điều nữa là một khi sử dụng que thử thai bạn cần kiểm tra hạn sử dụng của qe xem còn dùng được hay không. Túi đựng que thử có kín không, xẹp xuống, que thử có mờ nhạt hay gãy gì không. Bạn đã dùng que thử đúng cách hay không. Mỗi hộp đùng chỉ có một que thử thai bạn cần làm đúng để cho kết quả chính xác cũng như cần lựa chọn que thử đảm bảo chất lượng.

Tư Vấn

Thử thai không đúng do dùng thuốc

Một số nữ giới mắc bệnh như thai trứng, ung thư tế bào nuôi, u tân sinh không thuộc tế bào nuôi, rối loạn nội tiết tố làm sinh hCG trong cơ thể thì có thể làm cho kết quả dương tính dù bạn chưa chắc có thai. Ngoài ra nếu bạn đang sử dụng một số loại thuốc chứa hCG thì nồng độ hCG cũng bị thay đổi làm thay đổi kết quả thử thai. Trong những trường hợp này bạn nên ngưng sử dụng thuốc hoặc đến các cơ sở chuyên khoa siêu âm, kiểm tra và tham vấn thêm.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều, sẽ làm vạch thứ 2 xuất hiện nhạt màu. Để đảm bảo kết quả chính xác, hôm sau nữ giới nên thử lại lần nữa, nếu kết quả không đổi thì cần tới cơ sở y tế kiểm tra chính xác hơn.

Trường hợp dùng que thử thai hai vạch nhưng không có thai

Tại sao que thử hai vạch mà không có thai?

Nguyên lý của que thử thai là dò tìm hormone hCG trong nước tiểu. Có một số yếu tố làm tăng lượng hCG nhưng do bất thường trong cơ thể, không phải do bạn đã mang thai. Các trường hợp có thể xảy ra như:

Thai trứng: Là trường hợp xảy ra do bất thường của gai nhau thai, tạo thành các túi chứa dịch dính vào nhau giống như chùm nho, chiếm phần lớn buồng tử cung. Trứng có thể phát triển thành một khối không có phôi thai hoặc có phôi thai bất thường. Tuy mức độ hCG tăng nhanh và que thử cho kết quả hai vạch nhưng sẽ không tìm thấy tim thai.

Tình trạng thai trứng sẽ gây băng huyết, nếu trứng ăn sau vào tử cung có thể làm thủng lớp cơ, gây chảy máu ổ bụng. Thai trứng còn có thể biến chứng thành ung thư. Để nhận biết tình trạng này, bạn cần theo dõi tình trạng ra máu âm đạo kéo dài, hiện tượng đau quặn bụng, triệu chứng tiền sản giật.

Thai ngoài tử cung: Trứng được thụ tinh nhưng không di chuyển vào trong tử cung mà phát triển ở ngoài, thường gặp nhất ở vòi trứng, dần dà bị vỡ ra gây chảy máu ồ ạt và nguy hiểm đến tính mạng. Khi bị thai ngoài tử cung, lượng hCG cũng tăng cao, nhưng bạn sẽ bị băng huyết, rong huyết và đau bụng.

Tư Vấn

Đang tiêm hCG: Trong nhiều trường hợp điều trị hiếm muộn, vô sinh, bệnh nhân được tiêm hCG để kích thích khả năng mang thai. Điều này cũng có thể dẫn đến kết quả thử thai không chính xác.
Để có thể biến chắc chăn việc mang thai hay không thì ngoài dùng que thử thử cho kết quả hai vạch thì các bạn nên tới cơ sở y tế thăm khám cũng như được bác sĩ tư vấn chăm sóc sức khỏe mang thai tốt hơn.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề cách làm que thử thai lên 2 vạch sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhanh chóng.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *