Tiết lộ những cách điều trị viêm đường tiết niệu hiệu quả bạn nên biết

Có những cách điều trị viêm đường tiết niệu nào đảm bảo an toàn và hiệu quả? Để có thể giúp mọi người biết thêm những cách điều trị căn bệnh này một cách an toàn thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau đây.

Cách chữa viêm đường tiết niệu nào tốt?

Có những cách điều trị viêm đường tiết niệu nào?

Hiện nay, có những cách điều trị viêm đường tiết niệu theo Đông Y, Tây Y, chữa viêm đường tiết niệu bằng thảo dược… để giúp người bệnh biết về cách điều trị bệnh viêm đường tiết niệu này thì chúng tôi có một vài chia sẻ sau đây:

Tư Vấn

Cách chữa viêm đường tiết niệu bằng đông y

Có những bài thuốc chữa viêm đường tiết niệu bằng đông y được áp dụng sử dụng khá rộng rãi và phổ biến. Đây là chữa viêm đường tiết niệu đơn giản mà người bệnh có thể thực hiện tại nhà.
Với việc áp dụng chữa viêm đường tiết niệu bằng thảo dược dễ tìm kiếm trong tự nhiên để điều trị bệnh cụ thể sau:

Bài thuốc đông y trị viêm đường tiết niệu 1

Nguyên liệu: Hải kim sa 15g, cỏ seo gà 30g, dây mướp đắng 15g, chè 5g

Thực hiện: Đổ khoảng một lít nước sau đó cho hải kim sa, cở seo gà, dây mướp đắng và đun sôi tầm 20 – 30 phút. Cho chè tiếp tục đun sôi mỗi ngày uống một thang.

Bài thuốc đông y trị viêm đường tiết niệu 2

Nguyên liệu: Hải kim sa 30 g, trà 15g, gừng tươi 2 nhánh, cam thảo 5g

Thực hiện: Hải kim sa, trà tán bột chia làm hai, ba lần mỗi lần lấy 9g bột cho thêm cam thảo, gừng nấu nước uống có công dụng thanh nhiệt thông lâm, lợi tiểu.

Bài thuốc đông y trị viêm đường tiết niệu 3

Nguyên liệu: Ngải cứu 45g, cỏ seo gà 15g, rễ cỏ tranh 15g, mật ong 10g

Cách thực hiện: Ngải cứu, rễ cỏ tranh, cỏ seo gà trộn đều cho vào nồi đổ nước vừa đủ đun sôi trong 15 – 20 phút. Sau đó lấy nước thuốc hòa mật ong uống nóng ngày nguốc một thang và chia làm hai lần trước bữa ăn có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu.

Điều trị viêm đường tiết niệu bằng thảo dược

Chữa viêm đường tiết niệu bằng thảo dược

Một trong những cách điều trị viêm đường tiết niệu được áp dụng thực hiện nữa đó là việc điều trị bằng các loại thảo dược.

Cây bòng bong: Là một vi thuốc nam chuyên dùng điều chế trị các bệnh thận, đặc biệt bệnh viêm đường tiết niệu một cách hiệu quả.

Tư Vấn

Cây mã đề: Trong cách chữa viêm đường tiết niệu bằng thảo dược thì không thể bỏ qua cây mã đề. Với tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm. Giúp cải thiện sức khỏe cho người bị bệnh viêm đường tiết niệu.

Quả ké đầu ngựa: Quả ké đầu ngựa có tác dụng tiêu độc, sát trùng, đây là loại thảo được không thể thiếu trong bài thuốc trị viêm đường tiết niệu.

Hoa kim ngân: Trong cách điều trị viêm đường tiết niệu thì hoa kim ngân cũng là loại thảo dược tốt giúp điều trị bệnh an toàn, như một loại kháng sinh hữu ích không gây tác dụng phụ cho người bệnh.

Cách chữa viêm đường tiết niệu bằng thảo dược thực hiện sau:

Nguyên liệu: cây bòng bong 20g, cây mã đề 20g, ké đầu ngựa 15 g, hoa kim ngân 15g

Thực hiện đun các nguyên liệu trong 1,5 lít nước cạn còn 800ml chia 3laanf nuống trong ngày uống liên tục trong vòng một tuần sẽ có kết quả.

Cách chữa viêm đường tiết niệu bằng Tây Y

Với cách chữa viêm đường tiết niệu bằng phương pháp tây y được áp dụng hiện nay chủ ý là việc sử dụng các loại thuốc.

Thuốc dùng trong điều trị viêm đường tiết niệu là thuốc kháng sin. Tuy nhiên dùng loại kháng sinh nào, liều dùng bao nhiêu và bao lâu còn tuy thuộc vào từng tình trạng bệnh của người bệnh, được bác sĩ đánh giá qua kết quả thăm khá và xét nghiệm nước tiểu.
Các loại kháng sinh thường dùng: Nitrifurantoin, cephalexin, amoxicillin, trimethoprim-sulfamethoxazole…

Để việc điều trị viêm đường tiết niệu đảm bảo an toàn thì người bệnh cần tuân thủ theo quy định của bác sĩ cũng như điều trị đúng liệu trình.

Người bệnh viêm đường tiết niệu cần lưu ý gì?

Điều trị viêm đường tiết niệu ở đâu?

Ngoài việc tìm hiểu về những cách điều trị viêm đường tiết niệu thì để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bị bệnh cần chú ý một số vấn đề sau:

Tư Vấn

– Người bệnh không nên tự ý điều trị bệnh, dùng thuốc khi chưa có ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.

– Không nên có quan hệ tình dục khi có vấn đề viêm đường tiết niệu khiến bệnh lây lan cho bạn tình.

-Người bệnh cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt lạnh mạnh để điều trị bệnh.

– Người bệnh nên uống nhiều nước, đủ hai lít nước mỗi ngày để giúp thanh lọc cơ thể.

– Hạn chế việc sử dụng các thực phẩm cay nóng, thức uống có cồn, đồ ăn dầu mỡ, nhiều đường khiến làm ảnh hưởng tới đường viêm được tiết niệu.

Có những cách khác nhau để điều trị viêm đường tiết niệu ở nam giới, điều trị viêm đường tiết niệu ở nữ, chữa viêm đường tiết niệu ở trẻ em. Do tình trạng bệnh và cấu tạo chức năng cơ thể mà có những cách chữa trị khác nhau chứ không áp dụng cùng một phương pháp chữa trị nên người bệnh không nên tự ý chữa trị.

Tốt nhất người bệnh cần chú ý lựa chọn một địa chỉ thăm khám và điều trị viêm đường tiết niệu một cách an toàn, hiệu quả tránh những nguy hiểm và biến chứng cho sức khỏe.

Mong rằng với với những chia sẻ trên đây về vấn đề cách điều trị viêm đường tiết niệu sẽ cung cấp cho các bạn thêm những thông tin cần thiết. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhanh chóng.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *