Phương pháp xét nghiệm bệnh hạ cam tiên tiến chính xác nhất hiện nay

Phương pháp xét nghiệm bệnh hạ cam tiên tiến chính xác nhất hiện nay được nêu lên trong bài viết dưới đây sẽ giúp bệnh nhân phát hiện và điều trị bệnh hạ cam kịp thời. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng sẽ hiểu hơn về bệnh hạ cam – chứng bệnh xã hội đang khiến nhiều người mệt mỏi.

link chat

Đôi nét về bệnh hạ cam

Định nghĩa bệnh hạ cam là gì?

Bệnh hạ cam, còn được gọi là bệnh hạ cam mềm là một bệnh xã hội lây qua đường tình dục, do trực khuẩn gram (-) Haemophilus ducreyi gây ra.

Biểu hiện triệu chứng lâm sàng của bệnh hạ cam

Bệnh hạ cam có thời gian ủ bệnh từ 3-10 ngày, sau đó bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện triệu chứng khi trực khuẩn gram Haemophilus ducreyi xâm nhập vào hạch lympho của cơ thể.

Biểu hiện đầu tiên thường gặp là bệnh nhân xuất hiện sẩn mềm trên cơ thể, tương tự như bệnh giang mai, nhưng sẩn giang mai cứng hơn (bệnh giang mai còn được gọi là bệnh hạ cam cứng), viền sẩn có quầng đỏ.

Sau khoảng 24-48h, sẩn mềm phát triển thành mụn mủ, dần dần gây trợt loét. Vết loét tiết dịch mủ màu vàng hoặc xám, dễ chảy máu, xung quanh tổn thương bị phù nề.

Phương pháp xét nghiệm bệnh hạ cam tiên tiến chính xác nhất hiện nay
Dấu hiệu bệnh hạ cam

Đường kính của vết loét có thể từ 2-10mm, có thể liên kết với nhau tạo thành vết loét lớn hoặc đường ngoằn ngoèo như rắn bò. Nữ giới thường có nhiều vết loét hơn nam giới.

Những nốt sẩn mềm thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục, vú, ngón tay, đùi, miệng,…

Bệnh nhân có thể bị sốt nhẹ, người mệt mỏi, đau hạch bẹn, đau khi giao hợp, ra nhiều khí hư, viêm đường tiết niệu,…

Sự nguy hiểm của bệnh hạ cam không thể bỏ qua

Vết loét do sẩn hạ cam gây ra không chỉ gây đau đớn cho bệnh nhân mà còn tăng nguy cơ nhiễm nhiều bệnh xã hội khác, đặc biệt là bệnh HIV/AIDS, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục gây hiếm muộn – vô sinh.

Phát hiện và điều trị bệnh hạ cam sẽ góp phần đẩy lui nguy cơ nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng, chính bởi vậy, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội luôn khuyến cáo bệnh nhân nên đi khám xét nghiệm bệnh hạ cam khi xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh, hoặc có quan hệ tình dục không an toàn.

Những phương pháp xét nghiệm bệnh hạ cam nào tốt nhất hiện nay?

Bệnh hạ cam có biểu hiện gần giống với nhiều bệnh xã hội khác nhau giang mai, lậu, mụn rộp sinh dục,… chính bởi vậy, cách tốt nhất để chẩn đoán là làm xét nghiệm bệnh hạ cam. Hiện nay, nhiều phương pháp xét nghiệm bệnh hạ cam tiên tiến chính xác được áp dụng tại nhiều cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội.

Cụ thể, có những phương pháp xét nghiệm bệnh hạ cam tiên tiến chính xác nhất hiện nay đang được áp dụng phổ biến:

Xét nghiệm nhận diện trực khuẩn Haemophilus ducreyi

Có hai phương pháp xét nghiệm bệnh hạ cam dự vào trực khuẩn Haemophilus ducreyi là phương pháp phết kính và phương pháp nuôi cấy.

++ Phương pháp phết kính: Bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm từ từ bờ vết loét hoặc sẩn mềm, sau đó nhuộm màu để xác định Haemophilus ducreyi. Loại trực khuẩn này có hình thoi, bắt màu gram (-) với hai đầu đậm và phần giữa nhạt màu hơn

++ Phương pháp nuôi cấy: Bác sĩ nuôi cấy khuẩn lấy từ vết thương trong môi trường thạch máu có 4% CO2 ở 35 độ C. Sau khoảng 4-5 ngày, khuẩn phát triển thành chuỗi như xích xe đạp thì đó là trực khuẩn Haemophilus ducreyi.

Phương pháp xét nghiệm bệnh hạ cam tiên tiến chính xác nhất hiện nay
Các cách xét nghiệm bệnh hạ cam

Phương pháp xét nghiệm bệnh hạ cam thử phản ứng nội bì

Bác sĩ sẽ tiêm vào trong da 1/10ml dung dịch vaccin antichancrelleux ở mặt ngoài cánh tay. Nếu bệnh nhân bị nổi mẩn phù trong nhiều ngày thì đây là kết quả dương tính trong xét nghiệm bệnh hạ cam. Phương pháp này chỉ có ý nghĩa với những bệnh nhân mắc bệnh lần đầu.

Phương pháp xét nghiệm bệnh hạ cam tự tiêm truyền

Mủ được lấy từ tổn thương rồi phết lên vùng da đã được tạo vết thương hở, sau 48h, nếu bệnh nhân xuất hiện các vết tổn thương điển hình của bệnh hạ cam mềm ở vị trí mới thì xác nhận bệnh nhân bị bệnh hạ cam. Tuy nhiên, độ chính xác của phương pháp này chỉ khoảng 40-50%.

Phương pháp xét nghiệm bệnh hạ cam PCR

Đây là phương pháp xét nghiệm bệnh hạ cam tiên tiến chính xác nhất hiện nay, được áp dụng thay thế cho những phương pháp trên đây. Ưu điểm của phương pháp này là xác định rõ trực khuẩn Haemophilus ducreyi với những loại khuẩn khác, phát hiện bệnh hạ cam và nhiều bệnh xã hội khác với thời gian xét nghiệm ngắn hơn.

Như vậy qua những thông tin trên đây, bệnh nhân đã nắm được những phương pháp xét nghiệm bệnh hạ cam tiên tiến chính xác nhất hiện nay. Nhưng còn một vấn đề nữa bệnh nhân không nên bỏ qua, đó là địa chỉ xét nghiệm bệnh hạ cam tốt nhất.

Đa khoa TPHCM – địa chỉ xét nghiệm bệnh hạ cam uy tín

Một trong những địa chỉ xét nghiệm bệnh hạ cam và các bệnh xã hội uy tín nhất tại TPHCM là Phòng khám Đa khoa TPHCM. Phòng khám được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực khám, xét nghiệm và hỗ trợ điều trị bệnh xã hội, trong đó có bệnh hạ cam.

Khi đến Đa khoa TPHCM, bệnh nhân được hưởng dịch vụ y tế tốt với những ưu điểm:

Phương pháp xét nghiệm bệnh hạ cam tiên tiến chính xác nhất hiện nay
Một góc phòng xét nghiệm

► Trang thiết bị, máy móc đạt tiêu chuẩn y tế, hỗ trợ xét nghiệm bệnh hạ cam có kết quả nhanh và chính xác.

► Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa và y tá được đào tạo bài bản, biết cách lấy mẫu bệnh phẩm, thực hiện quy trình xét nghiệm đúng chuẩn, tránh trường hợp xét nghiệm sai.

► Chi phí xét nghiệm bệnh hạ cam và hỗ trợ điều trị bệnh hợp lý, không tốn thêm chi phí nếu xét nghiệm ngoài giờ hành chính.

► Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hạ cam và các bệnh xã hội khác tiên tiến, tỷ lệ thành công cao, ít tái lại.

► Tính bảo mật được đề cao, đem lại sự an tâm cho bệnh nhân khi đến thực hiện xét nghiệm bệnh hạ cam.

Nếu còn điều gì thắc mắc liên quan đến phương pháp xét nghiệm bệnh hạ cam tiên tiến chính xác nhất hiện nay hoặc muốn được đăng ký xét nghiệm bệnh hạ cam, bệnh nhân hãy nhấp chuột vào đường link chat phía dưới. Toàn bộ cuộc đối thoại được bảo mật, không để lộ ra ngoài.

B.C

{link_chat}